12:20 27/01/2022

Lộ diện bộ tem độc đáo về quần thể danh thắng Tràng An

12:17 27/04/2018

Ngày 23/1/2015, bộ tem bưu chính độc đáo về Quần thể danh thắng Tràng An đã được Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) và Ủy ban Nhân dân tỉnh Ninh Bình phối hợp phát hành.

Bộ tem gồm 3 mẫu tem và 1 bloc được họa sỹ Nguyễn Du và Đỗ Lệnh Tuấn (Vietnam Post) thiết kế theo lối tả thực, mô tả tất cả các hoạt động cũng như cảnh vật tiêu biểu của Quần thể danh thắng Tràng An như cảnh trên sông Ngô Đồng – con đường thủy vào động Tam Cốc – Bích Động, lễ hội rước nước về đền vua Đinh Tiên Hoàng.

Lộ diện bộ tem độc đáo về quần thể danh thắng Tràng An hình ảnh 1
Lộ diện bộ tem độc đáo về quần thể danh thắng Tràng An hình ảnh 2
Lộ diện bộ tem độc đáo về quần thể danh thắng Tràng An hình ảnh 3
Hình ảnh 3 mẫu tem phát hành. 

Thiết kế trên khổ 62x24mm với các tiêu chí về văn hóa, vẻ đẹp thẩm mỹ và địa chất của khu di tích, ba mẫu tem phản ánh rất chân thực cảnh quan thiên nhiên nơi đây. Từ những ngọn núi, hang động huyền bí đến những ngôi đền, chùa miếu linh thiêng đều thể hiện rõ nét sự tương tác giữa con người với môi trường, sự thích ứng của con người với các điều kiện biến đổi về khí hậu, địa lý….

Mục đích phát hành bộ tem nhằm hướng tới năm du lịch quốc gia với chủ đề “Kết nối các di sản thế giới” và mừng Quần thể danh thắng Tràng An được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới. Được biết, thời hạn cung ứng bộ tem trên mạng bưu chính công cộng sẽ kéo dài từ lúc ra mắt đến hết ngày 31/12/2016. 

Thảo Phương

Điểm đến

Phong cách

Ảnh-Video

Cộng đồng

Check in

Tình yêu - Đôi lứa