11:34 04/12/2020

Lago del Predil – Biểu tượng vẻ đẹp như thơ của nước Ý

10:47 27/04/2018

Nằm ở tỉnh Udine, nước Ý, gần biên giới Slovenia, hồ Lago del Predil rộng khoảng 1 km, nằm dưới chân dãy An-pơ nổi tiếng

Lago del Predil là một trong những biểu tượng cho vẻ đẹp mộng mơ, nên thơ của nước Ý với hòn đảo nhỏ nổi lên giữa hồ. Truyền thuyết kể rằng, nơi đây đã từng có một ngôi làng trù phú. Vào một đêm nọ, một người phụ nữ bế đứa con nhỏ trong tay gõ cửa từng nhà trong làng xin ngủ nhờ nhưng đi đến đâu, cô cũng đều bị từ chối. Chỉ duy nhất có ngôi nhà nhỏ đơn sơ ở cuối làng mở rộng cửa chào đón hai mẹ con. Sáng hôm sau, khi gia đình nọ tỉnh giấc, họ vô cùng bàng hoàng khi thấy ngôi nhà của mình bị bao quanh bởi một hồ nước mênh mang, còn cả ngôi làng đã bị nhấn chìm dưới lòng hồ đó.

Lago del Predil – Biểu tượng vẻ đẹp như thơ của nước Ý - 1
Hòn đảo nhỏ nổi lên giữa hồ. Ảnh:Steve Price

Nơi đây cũng là một điểm tham quan du lịch, vui chơi giải trí nổi tiếng. Vào những ngày hè oi ả, các hoạt động bơi lội, thuyền buồm, xe đạp nước, thuyền kayak… trong dòng nước trong mát của hồ được người dân và du khách nơi đây rất ưa chuộng. Thậm chí, người ta còn mở một lớp học dạy lướt ván cho những du khách có nhu cầu.

Lago del Predil – Biểu tượng vẻ đẹp như thơ của nước Ý - 2
Hồ là nơi có nhiều hoạt động được khách du lịch yêu thích. Ảnh: Piussi Andrea

Một điểm đặc biệt là để gìn giữ cảnh quan cũng như môi trường thiên nhiên nơi đây, xung quanh hồ không được phép xây khách sạn, nhà hàng, thậm chí cả cửa hàng nhỏ hay quán giải khát. Các du khách để tới được nơi đây đều phải qua các trạm trung chuyển Predil Pass. Và nếu bạn có nhu cầu, họ cũng có thể xếp cho bạn những tour đạp xe ngắm cảnh xung quanh hồ.

Lago del Predil – Biểu tượng vẻ đẹp như thơ của nước Ý - 3
Cảnh quan tự nhiên quanh hồ được giữ gìn đặc biệt. Ảnh: Manuel Ferlitsch
Lago del Predil – Biểu tượng vẻ đẹp như thơ của nước Ý - 4
Ảnh: Béla Stéhli
Lago del Predil – Biểu tượng vẻ đẹp như thơ của nước Ý - 5
Để tới được đây, du khách phải qua các trạm trung chuyển Predil Pass. Ảnh: Internet
Lago del Predil – Biểu tượng vẻ đẹp như thơ của nước Ý - 6
Ảnh: Vesna Zivcic

Mi Châu/ Placestosee

Điểm đến

Phong cách

Ảnh-Video

Cộng đồng

Check in

Tình yêu - Đôi lứa