00:36 05/12/2022

Khởi động cuộc đua chạy bộ đường núi lớn nhất Việt Nam

20:00 21/09/2017

2500 vận động viên đến từ 50 quốc gia cùng nhau vượt qua thử thách chinh phục những ngọn núi cao nhất Việt Nam trong sự kiện Vietnam Mountain Marathon 2017 diễn ra tại Sapa trong 3 ngày 22-24/9.

Khởi động cuộc đua chạy bộ đường núi lớn nhất Việt Nam - 1
Khởi động cuộc đua chạy bộ đường núi lớn nhất Việt Nam - 2
Các vận động viên sẽ vượt qua thử thách chinh phục các đỉnh núi cao nhất ở Việt Nam

Tại sự kiện này, Việt Nam có 2 ứng cử viên cho chức vô địch cự ly 100km nam và nhiều vận động viên nổi tiếng tham gia bao gồm Đại sứ Anh tại Việt Nam, nhà văn Trang Hạ, MC Thùy Dung, diễn viên Hoàng My và giám khảo Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2017 Hương Giang.

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2013 bởi công ty Topas Travel với 200 người tham gia, đến nay, Vietnam Mountain Marathon (VMM) đã ghi nhận con số kỷ lục lên tới 2.500 vận động viên (VĐV). Đây được coi là một trong những sự kiện chạy địa hình lớn nhất châu Á và cũng là sự kiện tiêu biểu của Đông Nam Á. Tại cự ly 100km, các VĐV đến từ quốc gia Đan Mạch, Cộng Hòa Séc và Thái Lan đã được xướng tên trên bục vinh danh nhưng năm nay, nhiều khả năng cao Việt Nam sẽ giành được chức vô địch tại cự ly dài nhất này.

Ông David Lloyd, Giám đốc thể thao của VMM nhận định: “Chúng tôi có một vài vận động viên nam - nữ chạy rất nhanh và “đáng gờm” cho chặng đua 100km. Cuộc đua đáng mong đợi nhất được dự đoán sẽ diễn ra giữa Cao Ngọc Hà và Trần Duy Quang, 2 VĐV đã chia nhau vị trí nhất-nhì tại cuộc đua Vietnam Jungle Marathon tháng 5 vừa qua”. 

Khởi động cuộc đua chạy bộ đường núi lớn nhất Việt Nam - 3

Năm nay, cuộc đua thu hút 2500 VĐV tham dự

Trong khuôn khổ các VĐV nữ, Lê Phương Vy và Nguyễn Thị Dương đến từ Việt Nam là 2 cái tên sáng giá cho chức vô địch cùng nhiều ứng cử viên nước ngoài khác như Moana O Sullivan và Montha Suntornwit, hứa hẹn một cuộc tranh tài “nghẹt thở” trên đường đua.

Sự kiện VMM 2017 sẽ được mở màn với Hội chợ Sapa EXPO tại Quảng trường Sapa vào ngày 22/9 với dàn nhạc sống, DJ, khu ăn uống và các gian hàng tài trợ từ California Fitness và nhiều thương hiệu quốc tế khác như Garmin và Hammer Nutrition.

Cự ly chạy 100km cũng bắt đầu từ 22h ngày 22/9. Các vận động viên sẽ chạy trong đêm qua những đỉnh núi cao nhất của Việt Nam. Trong ngày 23/9, các cự ly 70km, 42km và 21km sẽ bắt đầu xuất phát, chạy qua những thửa ruộng bậc thang và các làng dân tộc thiểu số.

Khởi động cuộc đua chạy bộ đường núi lớn nhất Việt Nam - 4
Khu vực về đích của cuộc đua được đặt tại Topas Ecolodge

Khu vực về đích của cuộc đua được đặt tại Topas Ecolodge, điểm đến đầu tiên trong danh sách 21 nơi phải nghỉ lại nếu bạn quan tâm đến môi trường do National Geographic bình chọn.

Diễn viên Hoàng My, đại sứ của VMM 2016 và đại sứ của Operation Smile tại VMM 2017, người sẽ tham gia cự ly 21km cho biết: “VMM là một trong những cuộc đua ấn tượng nhất tại Việt Nam. Tôi nhớ sự phấn khích khi tham gia cuộc đua, nhất là khi nhìn thấy bạn bè mình ở đó. Đây không chỉ là một cuộc đua marathon mà còn là một cơ hội tuyệt vời để gặp gỡ những người có cùng sở thích với mình”.

Ra đời từ năm 2013, cuộc đua VMM  hướng đến các hoạt động từ thiện với hàng chục nghìn đô la đã được sử dụng cho nhiều hoạt động ý nghĩa. Năm nay, hơn 35.000 đô la sẽ được ủng hộ cho các dự án địa phương tại Sapa và cho tổ chức Newsborn Vietnam với mục tiêu nâng cao cơ hội sống cho trẻ sơ sinh.

P.V

Điểm đến

Phong cách

Ảnh-Video

Cộng đồng

Check in

Tình yêu - Đôi lứa

Timeout news

Đang thu hút

Homestay Đà Lạt
Liên kết hữu ích