15:36 03/10/2022

Khi nước giải khát có 'vị lạ'

02:34 27/04/2018

Nước giải khát không chỉ có vị ngọt, chúng có thể có vị rau hoặc vị...thịt

1. Nước giải khát làm từ nước tiểu bò

Khi nước giải khát có 'vị lạ' - 1

Các tín đồ đạo Hindu tôn sùng bò đến mức, họ tận dụng cả nước tiểu của chúng để làm nước giải khát, ngăn ngừa ung thư. Tuy nhiên, nước tiểu bò bình thường không thể có tác dụng chữa bệnh. Phải là nước thải từ những con bò còn “trinh” mới mang lại hiệu quả như mong đợi. Cầu kỳ hơn, nước tiểu phải được hứng vào trước lúc mặt trời mọc mới có hiệu quả tốt nhất.

Thậm chí, các nhà sản xuất nước giải khát còn hy vọng ra mắt loại nước uống chiết xuất từ nước tiểu bò, xứng tầm với Pepsi và Coca Cola. Nó có khả năng vượt trội hơn so với các loại nước uống thông thường nhờ đặc tính không chứa bất kỳ độc tố nào.

2. Nước giải khát làm từ nhau thai

Khi nước giải khát có 'vị lạ' - 2

Placenta 10000 là một đồ uống dạng thạch, được làm từ...nhau thai lợn. Món đồ uống có giá thành khá cao, khoảng 8 USD (khoảng 170.000 đồng) cho một túi nhỏ. Tuy được sản xuất từ thành phần độc đóa nhưng hương vị của Placenta 10000 được đánh giá khá cao và không gây cảm giác e sợ cho bất cứ ai.

3. Pepsi vị dưa chuột

Khi nước giải khát có 'vị lạ' - 3

Năm 2007, hãng nước ngọt có tiếng Pepsi đã tung ra thị trường Nhật Bản loại nước uống mang vị dưa chuột. Theo mô tả, đây là sự kết hợp mới mẻ giữa dưa chuột và cola nhưng không nặng mùi cola mà thiên về vị ngọt trái cây cùng hương dưa chuột nhân tạo rất đáng chú ý.

4. Bia + sữa = Bia sữa

Khi nước giải khát có 'vị lạ' - 4

Công thức độc đáo "Beer + Milk = Bilk" (Tạm dịch: Bia + sữa = Bia sữa) là cách nhà sản xuất bia ở Hokkaido, Nhật bản tạo ra loại bia vị sữa Bilk. 1/3 thành phần bia là sữa lấy từ các nông trại địa phương, kết hợp với hương vị trái cây ngọt ngào, tạo ra thứ đồ uống có cồn vừa lòng đối tượng khách hàng nữ.

5. Đồ uống vị Salad

Khi nước giải khát có 'vị lạ' - 5

Nước Salad là một sản phẩm của Coca-Cola, được tung ra thị trường trong năm 2004. Thức uống có hương vị nhẹ nhàng nhưng không kém phần độc đáo đã tạo nên "cơn sốt" trong một khoảng thời gian.

6. Sữa mẹ đóng hộp

Khi nước giải khát có 'vị lạ' - 6

Ở Nhật Bản, người ta đã từng tìm thấy một loại đồ uống cực độc đáo và gần gũi với bất cứ ai là sữa mẹ. Tuy nhiên, giá trị của loại đồ uống này chưa được kiểm chứng rõ ràng.

7. Bia cho trẻ em

Khi nước giải khát có 'vị lạ' - 7

Kidsbeer là loại bia cho trẻ em có vị cola. Ban đầu, đây là một loại bia nhẹ được bán tại nhà hàng Shitamachi-ya ở Fukuoka Nhật Bản. Sau này, chính người sáng tạo ra món đồ uống đã đổi tên nó thành Kidsbeer và ngay lập tức tạo ra tiếng vang lớn cho cửa hàng. 

8. Nước lươn

Khi nước giải khát có 'vị lạ' - 8

Nhật Bản lại một lần nữa “ghi điểm” với loại nước uống kì lạ của mình. Vào mùa lươn, loại nước có vị như món lươn nướng này cực kì phổ biến. Tuy nhiên, nước lươn chủ yếu dành cho nam giới để bồi bổ sức lực sau khi bị mất sức trong những ngày hè nóng bức. 

9. Nước uống vị thịt xông khói

Khi nước giải khát có 'vị lạ' - 9

Nghe có vẻ hoang đường nhưng loại nước uống này hoàn toàn có thật. Tuy không được bán đại trà nhưng bạn có thể mua được nó qua trang Amazon. Theo nhiều người miêu tả, nước hơi có vị đậm đà của thịt, vị ngọt và mùi thơm tuyệt vời. 

Theo Maskonline

Điểm đến

Phong cách

Ảnh-Video

Cộng đồng

Check in

Tình yêu - Đôi lứa

Timeout news

Đang thu hút

Homestay Đà Lạt
Liên kết hữu ích