18:53 25/09/2022

Khám phá triển lãm điêu khắc hoành tráng giữa rừng

14:00 15/10/2016

Triển lãm điêu khắc hoành tráng và tranh độc đáo sẽ được khai mạc tại nhà hát ngoài trời Hồng Hạc, Flamingo Đại Lải Resort (Vĩnh Phúc) vào lúc 9h ngày 22/10/2016. Triển lãm này nằm trong khuôn khổ dự án “Art In The Forest”, dự án nghệ thuật thị giác do Flamingo Đại Lải tổ chức với mong muốn góp phần vào sự phát triển của nền điêu khắc và hội họa nước nhà.

Khám phá triển lãm điêu khắc hoành tráng giữa rừng - 1

Trong không gian hòa hợp của đất trời tại Flamingo Đại Lải Resort, những tác phẩm điêu khắc được trưng bày như hòa quyện với thiên nhiên, mang đến sức sống mới, vô cùng mãnh liệt cũng như khiến không gian nơi đây thêm đong đầy “hồn sắc”. 5 tác phẩm điêu khắc cùng với 14 tác phẩm hội họa được triển lãm lần này là thành quả của chuỗi ngày sáng tạo nghệ thuật nghiêm túc suốt 3 tháng vừa qua của các nghệ sĩ tại Flamingo Đại Lải Resort. Buổi “Khai mạc Không gian nghệ thuật Flamingo Đại Lải - Art In The Forest 2016” sẽ được khai mạc vào lúc 9h ngày 22.10.2016 tại nhà hát ngoài trời Hồng Hạc, Flamingo Đại Lải Resort (Ngọc Thanh, Phúc Yên, Vĩnh Phúc).

"Chúng tôi mong muốn tạo ra một sân chơi công bằng và tôn trọng sức sáng tạo của các nghệ sĩ, là nơi các nghệ sĩ thỏa trí tạo nên các tác phẩm theo phong cách của riêng mình, không bị ảnh hưởng hay lệ thuộc vào sự đánh giá chủ quan của bất cứ ai hay ban giám khảo nào. Chúng tôi muốn các tác phẩm trong dự án nghệ thuật thị giác này luôn mang hơi thở thời đại, với sứ mệnh mang nghệ thuật đương đại đến gần hơn với công chúng," họa sĩ Vũ Hồng Nguyên, Giám đốc dự án Art in the Forest, Flamingo Đại Lải Resort chia sẻ.

Khám phá triển lãm điêu khắc hoành tráng giữa rừng - 2
Điêu khắc gia Nhật Bản MUKAI KATSUMI đang sáng tác tác phẩm Rừng Tia Nắng. Chất liệu: gỗ lim, Kích thước: H1050 x W75 x D75 cm, Trọng lượng: 26.4 tấn

Thông qua những tác phẩm được triển lãm, các nghệ sĩ gửi gắm tới những người yêu nghệ thuật tiếng nói của Hình và Sắc về cuộc sống, về thời đại của chúng ta. 5 tác phẩm điêu khắc đều lấy cảm hứng từ thiên nhiên: với “Những hạt mầm” vươn mình để bắt đầu cuộc sống mới, với “Mưa nhiệt đới” – mang về sự trù phú, phát triển; hay “Sức Mạnh Vùng Đất” – với hàng ngàn lớp, hàng ngàn năm mang hàng ngàn màu sắc hội văn hoá cả một vùng đất; cho đến “Rừng Tia Nắng”“Kết nối”. Tất cả đều thể hiện rõ nét sự đồng điệu giữa nghệ sỹ với thiên nhiên, đó là nhận thức về cuộc sống được trải nghiệm trong quá trình xây dựng và thực hiện tác phẩm, là cầu nối giữa quá khứ, hiện tại và tương lai. Người nghệ sỹ muốn hướng tới sự hài hoà giữa thiên nhiên và con người trong trật tự của tự nhiên. Song hành cùng những tác phẩm điêu khắc, 14 tác phẩm hội hoạ đầy hứa hẹn của hoạ sĩ Phạm Tuấn Tú và Trịnh Minh Tiến được thể hiện trên toan, gỗ và đặc biệt trên nắp ca-bô ô tô sẽ được trưng bầy tại triển lãm “Hình bóng thiên đường”.

Khám phá triển lãm điêu khắc hoành tráng giữa rừng - 3
NĐK KHỔNG ĐỖ TUYỀN với tác phẩm Kết Nối. Chất liệu: đá và inox, Kích thước: H450 x W150 x D150 cm, Trọng lượng: 80 tấn

Bên cạnh đó, trong những ngày diễn ra Sự kiện Nghệ thuật Flamingo Đại Lải – Art In The Forest 2016 sẽ mang đến những chương trình văn hóa đặc sắc cùng nhiều hoạt động văn hóa dân gian, lễ hội nghệ thuật đường phố phục vụ khách đến tham dự sự kiện.

 

Khám phá triển lãm điêu khắc hoành tráng giữa rừng - 4
NĐK ĐÀM ĐĂNG LẠI đang hoàn thiện tác phẩm Sức Mạnh Vùng Đất. Chất liệu: nhựa polyester, sắt, inox, sơn mầu; Kích thước:H850 x W450 x D470 cm; Trọng lượng: 2950 kg

 

“Có thể đóng khung cho các tác phẩm nghệ thuật, nhưng không thể đóng khung cách nghĩ về chúng. Bản thân ngôn ngữ tạo hình là hình và chỉ bấy nhiêu cũng đủ những gì muốn nói” – Họa sĩ Phạm Tuấn Tú, Triển lãm tranh “Hình bóng thiên đường” – Art In The Forest 2016.

Cùng đến tham gia Art In The Forest 2016 để “cảm” những câu chuyện mà những nghệ sĩ đã gửi gắm, để cùng đắm chìm vào vẻ đẹp của thiên nhiên đất trời, gợi mở cho hành trình tưởng tượng đi xa với  những tác phẩm được tạo ra từ đôi bàn tay tài hoa của những người nghệ sĩ.

Khám phá triển lãm điêu khắc hoành tráng giữa rừng - 5
NĐK NGUYỄN NGỌC LÂM cùng tác phẩm Những Hạt Mầm. Chất liệu: Inox; Kích thước: H500 x W400 x D400 (cm); Trọng lượng: 1970 kg
Khám phá triển lãm điêu khắc hoành tráng giữa rừng - 6
NĐK LÊ LẠNG LƯƠNG với tác phẩm Mưa Nhiệt đới. Chất liệu: Inox; Kích thước: đa dạng; Trọng lượng: 2500kg

Đức Hạnh

Điểm đến

Phong cách

Ảnh-Video

Cộng đồng

Check in

Tình yêu - Đôi lứa