06:40 14/08/2022

Khám phá ngôi đền luyến ái nổi tiếng ở Ấn Độ

18:26 25/09/2014

Bằng việc sử dụng họa tiết Erotic (họa tiết mô phỏng quan hệ luyến ái giữa nam nữ), ngôi đền là một trong những điểm du lịch tâm linh thú vị và thu hút nhiều du khách tới tham quan.

Đền mặt trời Modhera thuộc bang Gujarat, Ấn Độ được vua Bhimdev của triều đại Solanki xây dựng vào năm 1026. Ngôi đền cổ này có lối kiến trúc rất độc đáo và tinh tế, bao gồm 3 khu vực là đền thờ chính, một dãy hành lang kéo dài và một hồ nước lớn. 

Bằng việc sử dụng các họa tiết Erotic (họa tiết mô phỏng quan hệ luyến ái giữa nam nữ), ngôi đền là một trong những điểm du lịch tâm linh thú vị và thu hút nhiều du khách tới tham quan. Thiết kế của Modhera tương tự như đền Mặt Trời Konark ở Orissa. Trong đó, Surya Kund, Sabha Mandap và Guda Mandap là những cấu trúc nổi bật của ngôi đền này.

Nghệ thuật truyền thống Ấn Độ nổi tiếng với các họa tiết khiêu dâm (erotic). Theo quan niệm bấy giờ, việc quan hệ tình dục giữa nam và nữ sẽ tạo ra một cuộc sống mới tốt đẹp hơn. Đó cũng chính là lý do mà các họa tiết này được thể hiện phổ biến trên các công trình kiến trúc cổ, đặc biệt là kiến trúc điêu khắc ở đền chùa. 

Trải qua gần 1000 năm, đền Mặt trời Modhera vẫn được bảo tồn khá nguyên vẹn. Ngôi đền không được dùng để tụng kinh mà để tổ chức lễ hội khiêu vũ. Đến Modhera vào ngày 3 tháng 1 hàng năm, du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng những vũ điệu tuyệt vời của các nghệ sỹ nổi tiếng Ấn Độ. 

Một số hình ảnh về đền Mặt trời Modhera:

Khám phá ngôi đền luyến ái nổi tiếng ở Ấn Độ - 1
Ảnh: Nikesh Kadia
Khám phá ngôi đền luyến ái nổi tiếng ở Ấn Độ - 2
Ảnh: Nachiket Patel
Khám phá ngôi đền luyến ái nổi tiếng ở Ấn Độ - 3
Ảnh: Biren Brahmbhatt
Khám phá ngôi đền luyến ái nổi tiếng ở Ấn Độ - 4
Ảnh: Adam Murphy
Khám phá ngôi đền luyến ái nổi tiếng ở Ấn Độ - 5
Ảnh: Internet
Khám phá ngôi đền luyến ái nổi tiếng ở Ấn Độ - 6
Ảnh: Internet
Khám phá ngôi đền luyến ái nổi tiếng ở Ấn Độ - 7
Ảnh: Internet
Khám phá ngôi đền luyến ái nổi tiếng ở Ấn Độ - 8
Ảnh: Internet
Khám phá ngôi đền luyến ái nổi tiếng ở Ấn Độ - 9
Ảnh: Internet

Đỗ Hoàng/ Placestosee

Điểm đến

Phong cách

Ảnh-Video

Cộng đồng

Check in

Tình yêu - Đôi lứa

Timeout news

Đang thu hút

Homestay Đà Lạt
Liên kết hữu ích