22:07 21/06/2018

Khám phá khu vườn của MẸ trong BST mới của Hà Linh Thư

17:05 21/11/2017

Câu chuyện tình yêu trong Bộ sưu tập Thu Đông lần này của Hà Linh Thư được xâu chuỗi như một chuyến đi dài: một cuộc hành trình để trở về nơi khởi nguồn và bắt đầu của mọi định nghĩa yêu thương: Khu vườn của mẹ.

Khám phá khu vườn của MẸ trong BST mới của Hà Linh Thư - 1

Cảm hứng từ khu vườn, ánh sáng và Người Mẹ được hình tượng trong 53 mẫu thiết kế trên chất liệu nhung hoa chần bông. Những người nghệ nhân của Hà Linh Thư xử lý và tạo hình trong hơn 4 tháng qua để cho ra mắt trong bộ sưu tập lần này, chất liệu căn bản tạo nên những kiểu dáng áo khoác, đầm dài, áo Bomber, blazer mang tinh thần đương đại.

Khám phá khu vườn của MẸ trong BST mới của Hà Linh Thư - 2

Tình yêu, ánh sáng và những kỉ vật của mẹ chính là nguồn cảm hứng làm nên những hoạ tiết kết đính và thêu móc thủ công truyền thống sẽ tái hiện một miền kí ức về mẹ, khu vườn, căn nhà của tuổi thơ trong mỗi người.

Khám phá khu vườn của MẸ trong BST mới của Hà Linh Thư - 3

Với bộ sưu tập Thu Đông 2017, Hà Linh Thư muốn một lần nữa khẳng định vị trí của mình và nhấn mạnh hơn nữa tên gọi: Người phụ nữ của nhung lụa với cách xử lý chất liệu đặc biệt, đồng thời giữ vững tinh thần Phương Đông trong mỗi họa tiết. Trên các sản phẩm, nhung hoa được thêu móc, in nổi 3D mà không làm mất đi tính ứng dụng, tính định hướng trong mỗi thiết kế.

Khám phá khu vườn của MẸ trong BST mới của Hà Linh Thư - 4
Khám phá khu vườn của MẸ trong BST mới của Hà Linh Thư - 5
Khám phá khu vườn của MẸ trong BST mới của Hà Linh Thư - 6
Khám phá khu vườn của MẸ trong BST mới của Hà Linh Thư - 7
Một số hình ảnh trong bộ sưu tập mới của NTK Hà Linh Thư

Bên cạnh đó, những người thợ thủ công hàng đầu của Hà Linh cũng miệt mài làm việc để mỗi thiết kế như một tác phẩm nghệ thuật với cách xử lý chất liệu, những mảng màu phối hợp tinh tế, tái hiện một khu vườn kí ức, là điểm khởi đầu của mọi định nghĩa về tình yêu trong mỗi người.

50 mẫu trang phục lần này đã được trình diễn tại không gian mang đậm tính văn hóa là Bảo tàng lịch sử Hà Nội vào ngày 18/11, nơi mà chính những mẫu phẩm trưng bày được ví như một kỉ vật của tình yêu thương, về những câu chuyện về tình yêu, Mẹ và cả một miền kí ức. 

P.V

Điểm đến

Phong cách

Ảnh-Video

Cộng đồng

Check in

Tình yêu - Đôi lứa