02:37 19/08/2022

Khám phá 8 hang động ngoạn mục ở Mỹ

17:23 08/10/2014

Được tạo thành từ quá trình địa chất qua hàng ngàn năm, các hang động ở Mỹ là địa điểm hấp dẫn để khám phá và phục vụ khách du lịch. Nơi đây có những dòng suối ngầm, những nhũ đá đẹp mắt, nhiệt độ mát mẻ (khoảng 6,6 độ C – 13,3 độ C) phù hợp cho những chuyến dạo chơi dưới lòng đất.

1. Cụm hang động Carlsbad (Carlsbad, New Mexico)

Khám phá 8 hang động ngoạn mục ở Mỹ - 1

Hang Carlsbad, New Mexico

Điểm đến dưới lòng đất nổi tiếng nhất ở Mỹ là Công viên quốc gia Carlsbad Caverns rộng 1.840 hec-ta ở thành phố Carlsbad, phía đông nam bang New Mexico, bao gồm những hang đá vôi tự nhiên với nhiều khoang động lớn nhỏ khác nhau. Cụm hang động gồm bảy hang động lớn nhất thế giới. Hang động lớn nhất có chiều cao khoảng 107m, là hang động cao thứ 7 trên thế giới và thứ 3 trên lục địa Bắc Mỹ. Các hang động có nhũ đá, măng đá và với hình dáng đa dạng có thể quan sát được dễ dàng.

Theo các nhà nghiên cứu khoa học, Carlsbad là một trong hơn 300 hang động đá vôi thuộc rạn san hô hóa thạch của vùng biển nội địa cách nay khoảng 250 đến 280 triệu năm.

Bắt đầu từ cửa hang hoặc thông qua thang máy trực tiếp dẫn đến những hốc ngầm bên dưới hang, du khách có thể tự mình khám phá những hang động chính hoặc những hốc được đặt với những cái tên ghê rợn như: Sào huyệt của Người khổng lồ Trắng, Hang quạ và nhện

Trong thời gian hè, du khách sẽ có cơ hội được nhìn thấy bầy dơi đông dúc dời hang mỗi tối để tìm kiếm thức ăn và trở về trước bình minh vài tiếng đồng hồ.

2. Cụm hang động Glenwood (Glenwood Springs, Colorado)

Khám phá 8 hang động ngoạn mục ở Mỹ - 2

Những hang động Glenwood, Colorado

Từ những năm 1890, các động Tiên ở Glenwood Springs đã trở thành một trong những hang động đầu tiên trên thế giới được trang trí bằng đèn điện.

Sau 82 năm đóng cửa, chúng được mở cửa trở lại vào năm 1999. Ngày nay, muốn đến cửa hang, du khách phải trải qua hơn 1,3 km bằng xe điện.

Các động Tiên khởi thủy, bao gồm các ngóc ngách như Lookout Exclamation Point và Eternal Towers nằm trong một hẻm núi dưới lòng đất, đã bị hư hỏng do được tìm thấy sớm nhưng nó đang được phục hồi dần dần.

Gần cụm hang động Glenwood Caverns có công viên với các trò chơi mạo hiểm đem đến cảm giác mạnh như tàu lượn và đu quay khổng lồ Canyon.

3. Cụm hang động Luray (Luray, Virginia)

Khám phá 8 hang động ngoạn mục ở Mỹ - 3

Hang động Luray, Virginia

Tại cụm hang động Luray ở thung lũng Shenandoah, bạn sẽ tìm thấy những dạng đá vôi rực rỡ với những nhũ đá như dòng kem chảy vô tận. Phát hiện năm 1878, động Luray đứng thứ 3 trong top 3 hang động được tham quan nhiều nhất nước Mỹ.

Chúng cũng gợi ký ức về những nhà thờ khổng lồ và từ những năm 1950, nhà toán học Leland Sprinkle đã dựng lên “Great Stalacpipe”, một thiết bị phức tạp tạo ra thế giới âm thanh khác trong hàng ngàn nhũ đá. Nó được kích hoạt bằng một hệ thống tự động. Đây là hang động duy nhất trên thế giới tạo ra âm nhạc bởi tiếng nước.

4. Những hang độn Howe Caverns  (Howes Cave, New York)

Khám phá 8 hang động ngoạn mục ở Mỹ - 4

Hang Howe, New York

Năm 1842, ở một đồng cỏ cách phía tây Albany 40 dặm, Lester Howe để ý thấy con bò của mình tập trung vào một nơi có thể cảm nhận được những làn gió nhẹ. Khám phá này đã dẫn ông vào hốc tối kéo dài 15 tầng dưới mặt đất, trong đó có một hồ nước ngầm rộng khoảng một phần tư dặm.

Ngày nay, khách thăm quan đến Howe Caverns có thể mất 90 phút cho một tour đi bộ và đi thuyền hoặc 2 tiếng cho tour du lịch đèn lồng tái tạo ánh sáng, đưa ra hình ảnh ban đầu của Howe, hoặc một tour du lịch có hưỡng dẫn viên trong hai tiếng đồng hồ.

5. Niagara Cave (Minnesota)

Khám phá 8 hang động ngoạn mục ở Mỹ - 5

Động Niagara, Minnesota

Nằm ở ngoại ô Amish (Minnesota) của phía đông nam của Twin Cities, hang động cũng tự hào có một thác nước hơn 18 mét. Hang động nổi tiếng với những nhũ đá khổng lồ, hóa thạch có niên đại trên 400 triệu năm tuổi.

Nơi đây có các điểm thăm quan hấp dẫn như một căn phòng với hồn đảo đá vôi cao hơn 6 mét còn được gọi là Battleship, hóa thạch biển được bảo quản tốt có niên đại hàng trăm triệu năm.

Giống như dải thác Niagara Falls, hang động Niagara đã làm nên tên tuổi cho chính nó nhờ nhà nguyện nơi bạn có thể tổ chức những đám cưới lãng mạn. Nhà nguyện cưới dưới lòng đất này đã tổ chức cho hơn 400 đám cưới.

6. Cave Junction, Oregon (Cụm hang động Oregon)

Khám phá 8 hang động ngoạn mục ở Mỹ - 6

Động Oregon - công trình kỷ niệm quốc gia

Có biệt danh "Những phòng đá cẩm thạch của Oregon", cụm hang động Oregon là một trong số ít các hang động bằng đá cẩm thạch được tìm thấy. Được phát hiện bởi một thợ săn gấu từ thế kỷ 19, các hang động chứa những tàn tích 50.000 tuổi của gấu xám Bắc Mỹ trong số các hóa thạch khác.

Ở từng ngõ ngách trong hang động đều có những nét đặc trưng để gọi tên thành từng phòng như: Thiên đường mất tích, Căn phòng ma quỉ, Rừng chuối, một dòng suối ngầm được gọi là sông Styx.

7. Marengo Cave (Marengo, Indiana)

Khám phá 8 hang động ngoạn mục ở Mỹ - 7

Hang Marengo, Ấn Độ

Hang động Marengo Cave có những câu chuyện chi tiết khác nhau, nhưng câu chuyện về người chị gái và em trai mạo hiểm thám hiểm với nến vào năm 1883 là đủ để mê hoặc du khách với nhiều câu chuyện về lịch sử hang động khác nhau.

8. Hang động Penn (Pennsylvania)

Khám phá 8 hang động ngoạn mục ở Mỹ - 8

Động Penn, Pennsylvania

Đến động Penn, bạn có thể lướt dọc theo một dòng suối ngầm, xem cá bơi dưới đây. Động Penn có một măng đá được gọi tên là "Tượng Nữ thần Tự do". Có một  truyền thuyết huyền ảo mô tả, ở thế kỷ 18, một thợ săn người Pháp đã chạy trốn với trinh nữ người Ấn Độ tên Nita-Nee chống lại hủ tục của Ấn Độ và đã rời khỏi đất nước Phật giáo này, sau đó bỏ mạng trong nơi sâu nhất của hang động.

Minh Phương/Theo CNN

Điểm đến

Phong cách

Ảnh-Video

Cộng đồng

Check in

Tình yêu - Đôi lứa

Timeout news

Đang thu hút

Homestay Đà Lạt
Liên kết hữu ích