07:39 14/08/2022

Khách sạn cho khách yêu nghệ thuật ở CH Séc

11:04 10/09/2014

Một nơi lý tưởng cho những ai thích kết hợp nghỉ ngơi, ngắm cảnh và thưởng thức nghệ thuật.

Đi du lịch Cộng Hòa Séc, những ai thích kết hợp nghỉ ngơi, ngắm cảnh và thưởng thức nghệ thuật, có một lựa chọn rất khả dĩ, đó là khách sạn Nghệ thuật và Thiết kế Miura ở vùng núi Beskydy.

Khách sạn kết nối độc đáo, hài hòa đến bất ngờ của thiết kế, nghệ thuật, trị liệu nước khoáng (spa) công nghệ cao, thể thao và thiên nhiên, ở trung tâm của dãy núi Beskydy, thị trấn Čeladná. Là khách sạn bốn sao, Miura rất sang trọng và tiện nghi, chỉ với 44 phòng và 5 căn hộ cấp cao.

Khác biệt với những khách sạn cao cấp khác trong vùng, Miura đồng thời là khu triển lãm nghệ thuật. Nó biến vùng núi Beskydy trở thành “thánh địa” mới của những du khách chuộng nghệ thuật (mặc dù trong khu chứa đồ của khách sạn vẫn đầy xe chở đồ chơi golf, xe đạp trèo núi của khách). Khởi công xây dựng vào tháng 2 năm 2010, Miura đi vào hoạt động chỉ hơn một năm sau. Khách sạn được xây chủ yếu từ vật liệu tự nhiên - bê tông, kính, đá, sắt tấm. Mặt tiền bằng những tấm sắt gỉ và kính tím khiến nó trông như con tàu vũ trụ đến từ một thế giới khác.

Khách sạn cho khách yêu nghệ thuật ở CH Séc - 1

Mặt trước của khách sạn.

Khách sạn cho khách yêu nghệ thuật ở CH Séc - 2

Mặt sau của khách sạn.

Du khách được chiêm ngưỡng bộ sưu tầm nghệ thuật đẳng cấp thế giới. Họ như lạc vào giữa những kiệt tác của các nghệ sĩ bậc thầy như Andy Warhol, Damien Hirst, Anish Kapoor... Chúng sẽ hút mắt bạn, dù bạn đang ngồi ở phòng ăn hay phòng tiếp tân hay ở quầy bar, đang lên cầu thang, đi dọc hành lang, hay đang thư dãn ở khu spa.

Khi dạo quanh khách sạn, bạn thấy mình lại nhập vào thế giới đậm phong cách nghệ sĩ Černý. Đó là quần thể “Krychloidi” gồm 4 bức tượng, trong đó 3 bức khổng lồ lần lượt miêu tả: ông bố bám vào tường khách sạn như đang đẩy con tàu, bà mẹ ngồi trong bồn nước lớn trong sân trước cửa khu tiếp tân ngắm dãy núi Beskydy và cậu bé ngồi vắt vẻo trên nóc khách sạn.

Khách sạn cho khách yêu nghệ thuật ở CH Séc - 3

“Ông bố’ trong tác phẩm “Krychloidi” của Černý đang đẩy con tàu vũ trụ…

Khách sạn cho khách yêu nghệ thuật ở CH Séc - 4

Tượng “bà mẹ” trong quần thể “Krychloidi” của Černý, sân golf  và đỉnh núi Lysa chụp từ ban công phòng ăn của khách sạn.

Khách sạn cho khách yêu nghệ thuật ở CH Séc - 5

Bức họa “Pedestran” của Basquiat và tượng “Đứa trẻ” trong tác phẩm “Krychloidi” của Černý ở khu tiếp tân của khách sạn.

Khách sạn cho khách yêu nghệ thuật ở CH Séc - 6

Tượng “Untitled” của Cragg trong khu spa của khách sạn.

Khách sạn cho khách yêu nghệ thuật ở CH Séc - 7

Bức họa “Two golden Mona Lisas” của Warhol ở khu bar của khách sạn.

Miura còn nằm ngay trên khu sân golf 36 lỗ ở Čeladná, nơi diễn ra một trong các giải đấu golf thường niên trong hệ thống giải châu Âu - giải Séc mở rộng. Tất cả các phòng đều có ban công hoặc cửa kính nhìn ra sân chơi golf và thấy được đỉnh Lysa - đỉnh cao nhất của miền núi Beskydy.

Khách sạn cho khách yêu nghệ thuật ở CH Séc - 8

Tất cả các phòng khách sạn đều có cửa nhìn ra “thế giới” golf.

Khách sạn cho khách yêu nghệ thuật ở CH Séc - 9

“Kỳ quan” sân golf.

Khách sạn cho khách yêu nghệ thuật ở CH Séc - 10

Hồ nước, thiên nga đen, đài phun nước và quả bóng golf cạnh câu lạc bộ Golf.

Vừa thưởng thức nghệ thuật, bạn còn có thể chơi golf, hoặc tập chơi golf tại lớp dạy cơ bản có sân riêng và cả ở trong sân có mái che, hoặc tập cưỡi ngựa, hoặc thơ thẩn trong rừng hái nấm, hay đi xe đạp hòa mình vào thiên nhiên, hay thưởng thức bia Tiệp tuyệt ngon trong những quán bar ở trung tâm Čeladná.  

Khách sạn cho khách yêu nghệ thuật ở CH Séc - 11

Rất nhiều các nhóm thanh thiếu niên đi dã ngoại ở vùng Beskydy ở Čeladná.

Khách sạn cho khách yêu nghệ thuật ở CH Séc - 12

Song tấu tuyệt vời: bia Tiệp và xúc xích nướng.

Čeladná cách Praha khoảng 400km về phía đông. Đi xe chỉ mất khoảng 4-5 tiếng vì phần lớn là đường cao tốc. Nếu đã thấm mệt vì lông nhông nơi đất khách trong nắng hè chang chang, đã chồn chân xếp hàng vào các bảo tàng ở Praha, đã ngoi ngóp trong những đám đông nườm nượp quanh các địa danh du lịch nổi tiếng, bạn hãy thả hồn mình vào thế giới của sơn dã và tiện nghi, của thắng cảnh và nghệ thuật, tại khách sạn Miura miền Beskydy.

Khách sạn cho khách yêu nghệ thuật ở CH Séc - 13
Quả bóng golf tặng cho tất cả khách đã ngụ tại khách sạn Miura.

Theo Eva

Điểm đến

Phong cách

Ảnh-Video

Cộng đồng

Check in

Tình yêu - Đôi lứa

Timeout news

Đang thu hút

Homestay Đà Lạt
Liên kết hữu ích