12:30 27/01/2022

Hôm nay danh thắng Tràng An đón bằng Di sản của UNESCO

12:17 27/04/2018

19h45’ tối nay (23/01), lễ đón Bằng công nhận Quần thể danh thắng Tràng An là Di sản thế giới sẽ được diễn ra theo nghi thức cấp quốc gia và được truyền hình trực tiếp từ đài quốc gia và địa phương.

Buổi lễ đón bằng Di sản sẽ được tổ chức tại Trung tâm hội nghị chùa Bái Đính, thành phố Ninh Bình. Quần thể danh thắng Tràng An là danh thắng đầu tiên của Việt Nam nhận được chứng nhận “kép” vừa là Di sản văn hóa, vừa là Di sản thiên nhiên thế giới từ UNESCO. Cùng đó là chuỗi các sự kiện được tổ chức từ 22-24/1.

Hôm nay danh thắng Tràng An đón bằng Di sản của UNESCO - 1
Quần thể danh thắng Tràng An (Ninh Bình) sẽ đón nhận Bằng Di sản của UNESCO vào tối nay (23/01)
Hôm nay danh thắng Tràng An đón bằng Di sản của UNESCO - 2
Tam Cốc Bích Động - Tràng An

Cũng trong ngày hôm nay, sẽ có nhiều hoạt động diễn ra nhằm chào mừng và tôn vinh những giá trị văn hóa và tinh thần của Di sản Tràng An như: Tết trồng cây xuân Ất Mùi 2015, khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật về di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới Quần thể danh thắng Tràng An, lễ công bố và trưng bày bộ tem di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới Quần thể danh thắng Tràng An, lễ cầu hòa bình thế giới và Quốc thái dân an... lần lượt tại công viên Động vật hoang dã Quốc gia tại tỉnh Ninh Bình và Trung tâm hội nghị chùa Bái Đính.

Trước đó, ngày 22/1, tỉnh Ninh Bình đã khai mạc triển lãm giới thiệu các Khu Di sản thế giới của Việt Nam với chủ đề "Kết nối di sản thế giới". Triển lãm nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng Quần thể danh thắng Tràng An được ghi danh vào danh mục Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới và hưởng ứng Năm du lịch Quốc gia 2015 với chủ đề "Kết nối các miền di sản".

Hôm nay danh thắng Tràng An đón bằng Di sản của UNESCO - 3
Lễ cắt băng khánh thành triển lãm
Hôm nay danh thắng Tràng An đón bằng Di sản của UNESCO - 4
Các quan khách đang ngắm nhìn mô hình Cố đô Huế trong buổi triển lãm "Kết nối di sản thế giới"

Triển lãm “Kết nối di sản thế giới” được chia thành 8 khu trưng bày các hiện vật, ảnh nghệ thuật và tài liệu giới thiệu về nét đẹp và giá trị tiêu biểu riêng của 8 di sản thế giới của Việt Nam, gồm Khu di tích Trung tâm Hoàng thành Thăng Long, Vịnh Hạ Long, Thành nhà Hồ, Phố cổ Hội An, Thánh địa Mỹ Sơn, Quần thể danh thắng Tràng An, Quần thể di tích Cố đô Huế và Vườn quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng.

Trong khuôn khổ chương trình còn có nhiều hoạt động tôn vinh Di sản Tràng An như: Hội thảo quốc tế về công tác quản lý, bảo tồn phát huy giá trị di sản thế giới; Triển lãm giới thiệu các khu di sản thế giới tại Việt Nam; Lễ cầu hoà bình thế giới và quốc thái dân an, hội chợ - triển lãm hàng thủ công mỹ nghệ và sản phẩm làng nghề tiêu biểu Ninh Bình 2015; Hội nghị câu lạc bộ các khu di sản thế giới của Việt Nam; giải golf “The Vissai classic”....

Lễ đón bằng Di sản của UNESCO ở Ninh Bình diễn ra trong 3 ngày (22-24/1) nhằm động viên các tầng lớp nhân dân nêu cao truyền thống yêu quê hương, đất nước, khơi dậy niềm tự hào về các giá trị tiêu biểu, nổi bật toàn cầu của Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới Quần thể danh thắng Tràng An. Dự báo sẽ có hàng trăm đoàn với hàng vạn lượt khách quốc tế và trong nước đến tham dự.

Minh Đức

Điểm đến

Phong cách

Ảnh-Video

Cộng đồng

Check in

Tình yêu - Đôi lứa