07:20 28/09/2020

Hoa hậu hữu nghị ASEAN 2017 - bản nhạc đẹp về tình hữu nghị

15:25 03/05/2017

Hoàng Công Cường, chàng đạo diễn được mệnh danh là "Phù thuỷ sáng tạo", sau vài lần đến Phú Yên đã bắt đầu bị cuốn hút mãnh liệt bởi mảnh đất và con người nơi đây.

Từng thành công trên vai trò đạo diễn nhiều chương trình quy mô, hoành tráng như: Đồng hành hoa hậu Việt Nam 2010, Người đẹp kinh bắc, Hoa hậu biển 2016, Miss Tean... Đạo diễn Hoàng Công Cường đã chia sẻ trong lần đồng hành cùng Hoa hậu hữu nghị ASEAN 2017 được tổ chức tại Phú Yên từ đầu tháng 6 đến đầu tháng 7:

Hoa hậu hữu nghị ASEAN 2017 - bản nhạc đẹp về tình hữu nghị - 1

Anh có cảm nhận gì khi đến mảnh đất Phú Yên thực hiện chương trình trong vai trò Tổng đạo diễn cuộc thi hoa hậu hữu nghị ASEAN 2017, thưa anh?

Do thường xuyên tham gia các chương trình lớn, nên tôi đã may mắn được đi nhiều nơi trên đất nước Việt Nam. Đây là lần đầu tiên tôi đến Phú Yên và thật sự choáng ngợp bởi phong cảnh thiên nhiên nơi đây. Tất cả đều  vẫn còn giữ được nét hoang sơ của vẻ đẹp tự nhiên thuần khiết nhất.

Những bối cảnh đoàn đi qua đã để lại nhiều ấn tượng, đặc biệt là những danh thắng ven biển như: Gành Đá Dĩa, Bãi Xép, Vịnh Xuân Đài, Tháp Nhạn, Bãi Môn - Mũi Điện... Đây là những địa điểm dự kiến sẽ được chọn đồng hành trong đêm chung kết Hoa hậu Hữu nghị ASEAN.

Toàn bộ những danh thắng này qua khảo sát đã đảm bảo yêu cầu khắt khe mà lãnh đạo tỉnh Phú Yên, Ban tổ chức, cũng như chính ekip thực hiện đặt ra. Đó là điểm mới lạ nhất, tất cả các góc hình, bối cảnh đều đảm bảo tiêu chí trong phần đồng hành có thể thực hiện được ở các phần trình diễn: Bikini, trang phục tự chọn hay team building để liên kết tất cả các thí sinh trong những ngày đồng hành. Các thí sinh Việt Nam và các nước khi đến đây chắc chắn sẽ có sự trải nghiệm ấn tượng về cảnh sắc, cảnh vật và con người nơi đây.

Bên cạnh đó, đêm chung kết dự kiến sẽ diễn ra tại nhà hát Sao Mai, đây là một trong những sân khấu đánh giá có đủ điều kiện một cuộc thi mang tầm quốc tế về không gian, mặt bằng cũng nhưng là tất cả các tiện nghi để phục vụ cho đêm chung kết.

Từ những yếu tố này sẽ tạo nên bản tổng hòa về cảnh sắc, con người Phú Yên, hứa hẹn sẽ trở thành miền đất phát triển mạnh về du lịch và sẽ còn đi xa hơn nữa. Và đây cũng là cơ hội để cho ekip thực hiện chương trình mang những hình ảnh đẹp nhất của Phú Yên quảng bá cho bạn bè trong nước và quốc tế.

Sự kiện lần này, một lần nữa cũng đánh dấu nỗ lực của Phú Yên trong việc mạnh dạn đầu tư để nâng tầm du lịch địa phương lên một tầm cao mới. Tôi hi vọng rằng, thông qua cuộc thi này, với tất cả những nỗ lực của ekip thực hiện, hình ảnh của Phú Yên sẽ được bạn bè trong nước và quốc tế biết đến nhiều hơn thông qua những thước phim cũng như hoạt động của các thí sinh tham gia vào vòng chung kết của hoa hậu ASEAN.

Hoa hậu hữu nghị ASEAN 2017 - bản nhạc đẹp về tình hữu nghị - 2

Anh hy vọng từ cuộc thi sẽ có những điều đặc biệt gì để có thể chuyển tải thông điệp của cuộc thi đến với công chúng trong nước và quốc tế?

Đã từng đạo diễn nhiều cuộc thi về sắc đẹp, tuy nhiên đối với tôi, đây là chương trình hoàn toàn khác lạ và có nhiều chất liệu mới so với các cuộc thi khác. Cuộc thi quy tụ được các người đẹp của 10 nước ASEAN - cộng đồng hữu nghị đã được xây dựng và giữ gìn mấy chục năm qua. Tính chất của của thi là sự giao lưu văn hóa của  các nước ASEAN trên tinh thần hữu nghi. Mỗi thí sinh mang theo những nét văn hóa đặc trưng nhất của đất nước để quảng bá cho quốc gia mình.

Mong muốn lớn nhất của tôi khi nhận lời làm Tổng đạo diễn là mang tới cho chương trình nhiều màu sắc ấn tượng trong đêm chung kết. Màu sắc về văn hóa (âm nhạc, tiết mục trình diễn và trình diễn riêng của các thí sinh) hay trải nghiệm sân khấu hoành tráng. Tất cả sẽ hòa quyện trong ngôn ngữ chung của ASEAN.

Hoa hậu hữu nghị ASEAN 2017 - bản nhạc đẹp về tình hữu nghị - 3

Đấy chính là điều tôi muốn nói tới, phong phú và đa dạng thường khó đạt được mục tiêu khi chuyển tải một thông điệp cụ thể, rõ ràng nào đó?

Trong chương trình, bố cục đã được chúng tôi phác thảo dựa trên hai nội dung chính: đồng hành và đêm chung kết. Đêm chung kết sẽ được chọn những tác phẩm âm nhạc bản sắc nhất, mang giai điệu của từng quốc gia. Từ đó, Tổng đạo diễn và các nghệ sỹ tham gia sẽ biến tấu thành một bản nhạc lớn. Sự hoà quyện văn hoá của từng quốc gia tạo ra sự đồng điệu, gắn kết vào nhau trên tinh thần cộng đồng chung ASEAN. Bản nhạc đó là tình hữu nghị giữa các nước, sự giao thoa văn hóa nhưng sẽ làm bật lên hơi thở từng quốc gia một. Truyền đi thông điệp mạnh mẽ những nét văn hóa đặc sắc nhất của ASEAN.

Trong đêm chung kết, sẽ có nhiều điểm mới mà ekip chương trình sẽ thực hiện. Mới từ không khí trực tiếp nhất đến không khí đồng hành. Trong các hoạt động liên quan đều có hệ thống Livestream của chương trình phát trực tiếp tại kênh  Youtube và Fanpage chính thức của cuộc thi, do chính các thí sinh thực hiện. Công chúng 10 quốc gia sẽ được trực tiêp tận hưởng không gian làm việc của ekip trong quá trình tác nghiệp tại Bãi Xép, Gành Đá Dĩa, Bãi Môn - Mũi Điện, Tháp Nhạn...

Nhưng vẫn có những khó khăn trong quá trình thực hiện, thưa anh?

Một trong những khó khăn nhất của cuộc thi là việc đi lại khá vất vả do các địa điểm ở khá xa nhau. Thời tiết nắng nóng và mưa bất thường của Phú Yên cũng là điều đáng lo của ekip thực hiện chương trình. Bên cạnh đó, một số cơ sở vật chất cũng có những hạn chế; rào cản ngôn ngữ, lịch hoạt động dày là lộ trình mà các thí sinh khá vất vả. Bình thường, thí sinh phải dậy từ 3 giờ sáng, makeup từ 3-4 tiếng, có nhiều trường hợp phải di chuyển từ trong đêm vừa đi xe, vừa make up... nên sẽ ảnh hưởng đến tinh thần và khả năng diễn xuất của các thí sinh...Chương trình nào cũng có những khó khăn riêng. Tuy nhiên, thực lòng, đó lại chính là những động lực thúc đẩy giúp tôi càng ngày phải tôi luyện và hoàn thiện bản thân mình hơn. Hi vọng với tất cả những cố gắng đó, sẽ đem đến cho quý khán giả một chương trình mãn nhãn và đầy ý nghĩa.

Cảm ơn đạo diễn!

Hà Minh

Điểm đến

Phong cách

Ảnh-Video

Cộng đồng

Check in

Tình yêu - Đôi lứa