02:11 19/06/2018

Hilton trao học bổng cho 5 học sinh có hoàn cảnh khó khăn

17:35 25/09/2017

Khách sạn Hilton Hanoi Opera và khách sạn Hilton Garden Inn Hanoi đã chính thức hợp tác với Tổ chức phi lợi nhuận Better Life Việt Nam (BLV) để tài trợ học bổng và tổ chức hội thảo chuyên đề về nghiệp vụ khách sạn cho 5 học sinh Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn.

Hilton trao học bổng cho 5 học sinh có hoàn cảnh khó khăn - 1
Ông Andrew Nisbet, Tổng Giám đốc Khách sạn Hilton Hanoi Opera và Khách sạn Hilton Garden Inn Hanoi phát biểu tại lễ trao học bổng

Đây là một phần trong chương trình Học bổng dành cho thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn (Disadvantaged Youth Scholarship Program) do Better Life Việt Nam khởi xướng và thực hiện, nhằm giúp cho thanh thiếu niên học giỏi có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục được đi học và tham gia vào chương trình định hướng nghề nghiệp.

Ông Andrew Nisbet, Tổng Giám đốc Khách sạn Hilton Hanoi Opera và Khách sạn Hilton Garden Inn Hanoi chia sẻ: "Với sứ mệnh trở thành tập đoàn khách sạn hiếu khách, thân thiện nhất thế giới, chúng tôi đặc biệt chú trọng việc kết nối với các tổ chức vì cộng đồng, và góp phần vào quá trình xây dựng, phát triển cộng đồng. Hợp tác với Better Life Việt Nam là một trong những hoạt động của Hilton Hanoi Opera và Hilton Garden Inn Hanoi nhằm thực hiện cam kết tiếp cận, đào tạo và tuyển dụng ít nhất một triệu người trẻ cho tới năm 2019 của tập đoàn Hilton”.

Hilton trao học bổng cho 5 học sinh có hoàn cảnh khó khăn - 2
Đại diện Hilton Hanoi Opera, Hilton Garden Inn Hanoi và BLV chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình học sinh

5 học sinh nhận học bổng được lựa chọn theo hoàn cảnh gia đình và thành tích học tập tại trường. Ngoài khoản học phí để tiếp tục việc học, các em sẽ được đào tạo hướng nghiệp ngành khách sạn trong năm nay, thông qua chuyến đi thực tế, trải nghiệm thực tiễn và lắng nghe chia sẻ từ các chuyên viên làm việc tại hai khách sạn Hilton ở Hà Nội.

Sản phẩm nông nghiệp sản xuất từ mô hình sinh kế của gia đình những học sinh này cũng có cơ hội được Hilton Hanoi Opera và Hilton Garden Inn Hanoi kiểm tra và xem xét nhập làm nguyên liệu cho các món ăn phục vụ trong khách sạn.

Bà Nguyễn Minh Thịnh, Nhà sáng lập Better Life Việt Nam khẳng định: “Không dừng lại ở việc hỗ trợ tài chính, chúng tôi phỏng vấn, kiểm tra thành tích học tập của học sinh và yêu cầu gia đình học sinh thiết kế một mô hình sinh kế phù hợp với khả năng của gia đình, giúp gia đình cải thiện thu nhập, như nuôi gà, trồng rau, nhằm đảm bảo rằng gia đình họ có điều kiện phát triển về lâu dài và có thể chu cấp cho việc học tập của học sinh sau một năm khi chương trình học bổng kết thúc.

Chương trình học bổng cũng là món quà tinh thần của chúng tôi nhằm tiếp thêm hi vọng và động viên các em học sinh và gia đình của các em tin vào một tương lai tốt đẹp hơn cho các em và gia đình.”

P.V

Điểm đến

Phong cách

Ảnh-Video

Cộng đồng

Check in

Tình yêu - Đôi lứa