08:35 26/05/2022

Hà Nội - Khoảng trời bình yên

11:09 26/04/2018

Dù là một trong những đô thị phát triển bậc nhất Việt Nam nhưng Hà Nội vẫn còn đó những góc phố bình yên xen lẫn hồn cổ kính của mảnh đất nghìn năm văn hiến. Chẳng thế, Hà Nội được mệnh danh là “Thủ đô văn hiến, anh hùng, vì hoà bình”.

Không chỉ là chứng nhân lịch sử của những năm tháng chiến tranh hào hùng, cầu Long Biên còn là một biểu tượng của Hà Nội. Đây cũng chính là nơi nhiều người thường tìm đến để "thưởng thức" một Hà Nội bình yên, thơ mộng với những mái nhà ven sông và nội đô phía xa xa. Ảnh: "Chiều Long Biên", tác giả: Trần Thương.

Cuộc sống của người dân quanh Hồ Tây thanh bình trôi theo từng nhịp sóng vỗ. Khi ngày sắp tàn, họ thả cần câu cá như một thú vui tiêu khiển. Ảnh: "Cầu chiều Hồ Tây", tác giả: Cao Anh Tuấn.

Giữa chiều hè oi ả, trên con đường Thanh Niên lộng gió, một bên là hồ Tây, một bên là hồ Trúc Bạch, người đàn ông vừa tỉ mẩn bóp thính câu, vừa kể chuyện về sự thăng trầm của thú câu cá đất Kẻ Chợ. "Câu cá hồ Tây" của tác giả Trần Thương.

Thứ ánh sáng lấp lánh trên mặt nước như một chất xúc tác diệu kỳ khiến Hà Nội trở nên đẹp dịu dàng, đầy yên bình và mộng mơ. Ảnh: "Hoàng hôn Tây Hồ", tác giả: Trần Thương.

Dường như mỗi góc phố, mỗi con đường ở Hà Nội đều có những nét thanh bình và yên ả riêng. Cây cầu Nhật Tân - biểu tượng mới cho sự phát triển năng động của Hà Nội trở nên thật "trầm tĩnh" trong một buổi chiều muộn. Ảnh: "Hoàng hôn trên cầu Nhật Tân", tác giả: Nguyễn Đức Mạnh.

Và rồi những ngày đông xám xịt, khi cơn mưa chợt đến, mọi thứ đều đang co mình trong giá rét thì cuộc sống chốn nội đô vẫn lung linh nhiều màu sắc. Ảnh: "Mưa ngoài phố", tác giả: Cao Anh Tuấn.

Phố phường sau cơn mưa có vẻ trong lành và tươi sáng hơn. Mưa như người nghệ sỹ vẽ lên những bức tranh sống động, lung linh màu sắc. Và mưa cũng viết câu chuyện về Hà Nội một sớm bình yên, có người phụ nữ tần tảo mang hoa về làm đẹp cho phố. "Sau cơn mưa, trời lại sáng", cuộc sống lại tiếp diễn trong nhịp yêu thương. Ảnh: "Hoa phố ngày mưa". Tác giả: Cao Anh Tuấn.

Chiếc "thuyền mây" đứng yên hưởng trọn khoảnh khắc yên bình khi mây trời, sông nước hòa làm một. Ảnh: "Thuyền mây". Tác giả: Cao Anh Tuấn.

Đông qua, hạ đến rồi thu tới. Thu Hà Nội khiến người ta nhớ về những giây phút bình yên cùng ai kia dạo phố, hít hà mùi hoa sữa và cơn gió mát lành ven hồ. "Hà Nội mùa này không có mùa thu/ Vì em đi thu không về phố nữa/ Anh lang thang trong trời hương hoa sữa/ Nếm vị lạc loài.. thiếu mắt môi em”. Ảnh: "Mùa thu Hà Nội". Tác giả: Cao Anh Tuấn.

BBT Timeoutvietnam

Điểm đến

Phong cách

Ảnh-Video

Cộng đồng

Check in

Tình yêu - Đôi lứa

Timeout news

Đang thu hút

Homestay Đà Lạt