01:53 19/08/2022

Hạ Long chuẩn bị đưa chợ đêm mới vào phục vụ du khách

11:37 27/04/2018

Trung tâm Thương mại và giải trí Hạ Long Marine cho biết, vào ngày 16/1 tới đây, chợ đêm Hạ Long mới sẽ chính thức khai trương và hoạt động phục vụ du khách.

Chợ đêm Hạ Long mới được bố trí nằm trong Khu tổ hợp Thương mại và Giải trí Hạ Long Marine Plaza, phường Hùng Thắng, TP Hạ Long. Có tổng diện tích 3.000m2, được xây dựng gồm 2 tầng với gần 400 ki ốt và gần 300 hộ kinh doanh.

Hạ Long chuẩn bị đưa chợ đêm mới vào phục vụ du khách - 1

Mô hình chợ đêm cũ nằm ngoài quy hoạch nay sẽ được thay bằng một khu chợ mới.

Trong đó, tầng 1 được thiết kế 194 ki ốt có diện tích 6m2/ki ốt. Trên tầng 2, căn cứ trên nhu cầu thực tế của các hộ kinh doanh, trong thời gian tới, chúng tôi sẽ đầu tư xây dựng thêm khoảng 200 ki ốt.

Mỗi kiốt bán hàng đều được trang bị đầy đủ hệ thống đèn chiếu sáng, quạt mát. Cùng với đó, công tác vệ sinh môi trường, an toàn phòng chống cháy nổ trong chợ cũng được đặc biệt quan tâm.

Để tạo điều kiện cho các tiểu thương vào chợ làm ăn, buôn bán được thuận lợi, đơn vị quản lý chợ đã có những chính sách hỗ trợ để các hộ kinh doanh chuyển vào chợ mới. Theo đó, trong 15 ngày đầu mới chuyển đến, đơn vị quản lý sẽ miễn tiền thuê điểm cho các hộ kinh doanh, đồng thời sẽ miễn phí tiền thuê điểm cho các hộ trong năm đầu tiên kinh doanh tại chợ.

Trước đó, ngành du lịch Quảng Ninh đã có văn bản đề nghị các doanh nghiệp du lịch quảng bá hình ảnh chợ đêm mới, đồng thời thiết kế tour, tuyến đưa du khách đến chợ. Du lịch tỉnh này xác định chợ đêm Hạ Long là một thương hiệu củadu lịchHạ Long và cần được phát huy, vì thế, ngành du lịch cũng như TP.Hạ Long đã cố gắng hết sức để giúp bà con ổn định kinh doanh tại chợ mới.

Đến thời điểm này, 100% hộ kinh doanh ở chợ tạm tại khu vực bến xe Bãi Cháy cũ đã chuyển vào Chợ đêm Hạ Long mới thuộc Trung tâm Thương mại và Giải trí Hạ Long Marine Plaza. Trong đó, khoảng trên 80% số tiểu thương đã bố trí, sắp xếp xong quầy hàng và đã mở cửa đón khách vào tham quan mua sắm.

Cách đây hơn 15 năm chợ đêm Hạ Long mà người dân quen gọi là chợ đêm Bãi Cháy, TP.Hạ Long được UBND tỉnh Quảng Ninh giao cho Công ty TNHH MTV du lịch Thanh Niên tổ chức để phục vụ khách tour của tàu Super Star Leo vào thứ ba hằng tuần. Năm 2003, tour du lịch này kết thúc nhưng chợ đêm Hạ Long vẫn tồn tại ở vị trí cũ để phục vụ du khách do sản phẩm du lịch.

Theo thiết kế khu chợ đêm mới có diện tích 110.000m2, được đầu tư hoàn thiện về hạ tầng kỹ thuật, kiến trúc cảnh quan, vệ sinh môi trường và các loại hình dịch vụ vui chơi, giải trí. Đây cũng là nơi dự kiến sẽ diễn ra nhiều hoạt động văn hoá, du lịch của tỉnh Quảng Ninh và TP Hạ Long và là điểm đến hấp dẫn của người dân và du khách.

Tỉnh Quảng Ninh cho rằng, việc xây dựng chợ đêm mới nhằm chấm dứt tình trạng tạm bợ và để ổn định kinh doanh cho các hộ tiểu thương, đồng thời giúp các hộ này có điều kiện tiếp cận được với du khách. Từ đó đẩy mạnh hoạt động tiếp thị sản phẩm và thương mại, tạo ra một sản phẩm dịch vụ du lịch mới với hình ảnh hiện đại và chuyên nghiệp.

Theo Dantri

Điểm đến

Phong cách

Ảnh-Video

Cộng đồng

Check in

Tình yêu - Đôi lứa

Timeout news

Đang thu hút

Homestay Đà Lạt