02:05 05/12/2022

Hà Giang - Nơi ấy một mùa hoa

11:05 27/04/2018

Tam giác mạch là loại hoa đặc trưng của các tỉnh vùng núi phía Bắc như: Lào Cai, Cao Bằng, Hà Giang. Tuy nhiên, ở Hà Giang, loài hoa này được trồng nhiều và đẹp nhất.

Hoa nở rộ và có màu đẹp nhất vào độ cuối thu, khoảng tháng 10 hoặc tháng 11 hàng năm và chủ yếu có ở Hoàng Su Phì, Xín Mần, Phó Bảng, Phố Cáo, Sủng Là, Đồng Văn, Lũng Cú.

Thật may mắn cho tôi khi về với Hà Giang đúng vào dịp hoa tam giác mạch đang nở rộ. Những năm trở về trước, loài hoa này được bà con trồng nhiều và nở rợp trời Hà Giang. Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, khách du lịch đến nhiều, cùng với đó là một số bộ phận chưa có ý thức tốt đã làm nát những ruộng hoa tuyệt đẹp nơi đây. Những ruộng hoa này đã thưa thớt dần, vì không được bà con trồng nhiều nữa (hoặc nếu có thì cũng tít tận sâu trong bản). Với chúng ta - những người khách du lịch, yêu thiên nhiên thì đó là vẻ đẹp đến nao lòng, nhưng đối với bà con dân tộc nơi đây, loài hoa này còn là một loại lương thực, là miếng cơm manh áo của họ hàng ngày. Hãy chung tay giữ gìn bản sắc dân tộc này mỗi khi về với Hà Giang ngắm hoa tam giác mạch, các bạn nhé!

Hòa chung với sắc màu tuyệt đẹp của loài hoa này là tiết trời se se lạnh, cùng với những cảnh sinh hoạt, đời sống bình dì, sự vất vả, khó nhọc của người dân nơi đây đã để lại cho tôi một miền ký ức không thể nào quên!

Hẹn gặp lại nhé Hà Giang mến thương!!!

Hà Giang - Nơi ấy một mùa hoa - 1

Hà Giang - Nơi ấy một mùa hoa - 2

Hà Giang - Nơi ấy một mùa hoa - 3

Hà Giang - Nơi ấy một mùa hoa - 4

Hà Giang - Nơi ấy một mùa hoa - 5

Hà Giang - Nơi ấy một mùa hoa - 6

Hà Giang - Nơi ấy một mùa hoa - 7

Hà Giang - Nơi ấy một mùa hoa - 8

 

Tác giả: quanphoto

Điểm đến

Phong cách

Ảnh-Video

Cộng đồng

Check in

Tình yêu - Đôi lứa