18:26 25/09/2022

Good France: Ngày hội tinh hoa ẩm thực Pháp

09:00 22/03/2017

Với mục đích giới thiệu và tôn vinh ẩm thực Pháp, 1500 bữa tối đã được chuẩn bị tại các nhà hàng và Đại sứ quán Pháp ở cả 5 châu lục trong ngày hội Gout de France/Good France” (Nước Pháp tươi đẹp).

Good France: Ngày hội tinh hoa ẩm thực Pháp - 1

Good France là sự kiện ẩm thực thường niên, được tổ chức trên toàn thế giới vào cùng một ngày, theo sáng kiến của cựu Bộ trưởng Ngoại giao Pháp Laurent Fabius để tôn vinh ẩm thực Pháp.  Trong ngày này, thực khách sẽ có cơ hội trải nghiệm một thực đơn truyền thống kiểu Pháp bao gồm rượu khai vị, món khai vị nguội, khai vị nóng, một món cá hoặc hải sản, một món thịt đỏ hoặc gia cầm, phô mai, một món tráng miệng từ socola, các loại rượu vang và rượu digestif (rượu dùng sau bữa ăn). 

Ở Việt Nam, những vị khách yêu ẩm thực đã được thưởng thức một thực đơn đặc biệt theo phong cách Pháp tại 25 nhà hàng ở Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, Hội An và tp. Hồ Chí Minh vào ngày 21/3. Tùy theo nguyên liệu của từng địa phương, các bếp trưởng người Pháp hoặc bếp trưởng được đào tạo tại Pháp thuộc các nhà hàng sẽ có những sáng tạo riêng cho bữa tối dựa trên giá trị cốt lõi của ẩm thực Pháp.

Good France: Ngày hội tinh hoa ẩm thực Pháp - 2

Ông Jean-Marc Ayrault – Bộ trưởng Ngoại giao và Phát triển quốc tế Pháp cho biết : Ẩm thực Pháp là một trong những trụ cột của di sản Pháp.  Ẩm thực Pháp có vị trí xứng đáng trong chính sách ngoại giao ảnh hưởng và chiến lược phát triển du lịch, dưới sự điều phối của Bộ Ngoại giao và Phát triển quốc tế.”

Ông Jean-Marc Ayraultcũng cho biết thêm, đào tạo là trung tâm của phiên bản Good France năm nay và sẽ gắn kết sinh viên trên khắp thế giới tham gia các bữa tối được tổ chức trên khắp năm châu lục.

Để kỷ niệm ngày hội ý nghĩa này, Đại sức quán Pháp tại Hà Nội cũng tổ chức một bữa tối thân mật theo phong cách Gout de France do bếp trưởng Alain Dutournier và Huỳnh Khánh Ly - người chiến thắng cuộc thi ẩm thực Masterchef France năm 2015 chuẩn bị.

Good France: Ngày hội tinh hoa ẩm thực Pháp - 3

Ngày hội Good Frace “Nước Pháp tươi đẹp” quy tụ 2 000 đầu bếp, 150 Đại sứ quán và gần 250 000 người trên khắp thế giới. Sự kiện ra đời nhằm mục đích khẳng định ẩm thực Pháp ngày càng trở nên phong phú nhờ hoạt động truyền bá kỹ nghệ về ẩm thực và ảnh hưởng lan tỏa của những người đầu bếp.

 “Ẩm thực của Pháp được biết tới ở khắp nơi và có mặt trên mọi châu lục, góp phần làm rạng danh nước Pháp. Để đạt được mục tiêu đặt ra  là 100 triệu khách du lịch vào năm 2020 thì ẩm thực là một trong những thế mạnh tuyệt vời nhất của chúng tôi. Chúng tôi cần phát huy thế mạnh này và quảng bá rộng rãi cho sự phát triển của ẩm thực Pháp” - Bộ trưởng Ngoại giao và Phát triển quốc tế Pháp nhận định.

Thái An

Điểm đến

Phong cách

Ảnh-Video

Cộng đồng

Check in

Tình yêu - Đôi lứa

Timeout news

Đang thu hút

Homestay Đà Lạt