16:51 25/09/2022

Du lịch bụi Thái Lan (P.2): 2 ngày ở Pattaya và 3 ngày ở BKK

14:37 08/06/2016

Cả nhóm quyết định đi Pattaya trước, vì chủ yếu mua sắm ở BKK nên 3 ngày cuối về BKK sẽ tiện cho việc mua sắm và di chuyển đồ ra sân bay.

Du lịch bụi Thái Lan (P.2): 2 ngày ở Pattaya và 3 ngày ở BKK - 1
Vườn nho Silver Lake - Pattaya

Ngày đầu tiên

- Đến sân bay Don Mueang là 11 a.m. Để tiết kiệm thời gian và sẽ đi Pattaya ngay nên cả nhóm ăn tại Magic Food (cách sân bay tầm 200m), giá đồ ăn ở đây không đắt cũng không rẻ, cơm và mì~ 45-50B/suất, chè và đồ uống 20-25B.

- Từ sân bay đón taxi (120B/6ng) đến Mochit Bus Station để bắt xe bus đi Pattaya. Giá vé: 119B/ng khoảng 150km (tầm 2 giờ).

Tips: Đến Pattaya vào Tourist Information ngay gần bến xe lấy bản đồ Pattaya free, nhớ hỏi cả thông tin du lịch nữa nhé. Dù không mua tour nhưng nhân viên khá thoải mái và nhiệt tình trả lời hết thắc mắc của các bạn.

Du lịch bụi Thái Lan (P.2): 2 ngày ở Pattaya và 3 ngày ở BKK - 2
Một góc vườn nho Silver Lake - Pattaya.

- Vườn nho Silver Lake (cách trung tâm Pattaya 25km). Lưu ý vườn nho 6 giờ đã đóng cửa nên các bạn nhớ mua bánh và nước nho sớm nhé. Ở vườn nho tầm chiều muộn cũng khá dễ chịu vì rộng rãi, thoáng đãng. Nếu muốn tham quan vườn nho sẽ mất thêm phí tham quan, có xe đưa đi một vòng quanh vườn, nhưng vì bọn mình đi không phải mùa nho nên chỉ đi dạo xung quanh và chụp ảnh. Chi phí đi lại: 1000B/6 ng.

Du lịch bụi Thái Lan (P.2): 2 ngày ở Pattaya và 3 ngày ở BKK - 3
Vườn nho Silver Lake - Pattaya

Tips: Dù ở Pattaya 2 ngày nhưng cả nhóm chỉ mất 1 ngày tiền phòng (check in muộn và check out sớm). Chi phí phòng ở Pattaya: 1100B+300B/6 ng (300bath là phí check out muộn). 

Bọn mình đều dùng ba lô nên việc đem theo đồ dịch chuyển khá dễ dàng. Có thể vừa đi chơi vừa đem theo ba lô, hoặc gửi ba lô ở lễ tân rồi đi chơi về mới check in hoặc check out rồi mới đi chơi (vào ngày thứ 2 ở Pattaya).

Du lịch bụi Thái Lan (P.2): 2 ngày ở Pattaya và 3 ngày ở BKK - 4
Hoàng hôn ở vườn nho Silver Lake - Pattaya

- Tối ở Pattaya: Ăn uống xong cả nhóm bắt Songthaew (10B/ng) tới Central Fesstival, sau đó đi bộ dọc bãi biển có cực nhiều đồ ăn đường phố, ngon nhất là bạch tuộc nướng (món này khá phổ biến trên đường phố Thái nhưng ở bãi biển Pattaya là ngon hơn cả).

- Walking Street: Phố đi bộ tương tự khu Khaosan ở BKK, nhộn nhịp cả đêm. Nhớ mua nước hoa quả xách theo, vừa đi ngắm phố vừa giải khát.

Du lịch bụi Thái Lan (P.2): 2 ngày ở Pattaya và 3 ngày ở BKK - 5
Walking Street ban ngày trái ngược hẳn vào ban đêm

- Ngoài ra ở Pattaya còn có 2 show khá nổi tiếng là: Sex show và Alcazar show (show của người chuyển giới) phí tầm 1.000.000 đồng/show. Nhưng vì không ham hố và dành thời gian vui chơi chỗ khác nên bọn mình quyết định không xem.

Ngày thứ 2

Du lịch bụi Thái Lan (P.2): 2 ngày ở Pattaya và 3 ngày ở BKK - 6
Đảo Koh Larn- Pattaya

- Đến đảo Koh Larn: Đi songthaew đến Walking Street, cuối phố chính là bến tàu để ra đảo.

Tips: Có rất nhiều đảo và ra bến tàu sẽ có biển chỉ dẫn nơi đón phà và cano để ra từng đảo. Nhóm mình chọn đi phà ra đảo San Hô (60B/ng/2 chiều) mất tầm 1 tiếng, đi cano sẽ nhanh hơn(~20p) nhưng giá cao hơn. Nếu có người chèo kéo đi tour nhớ từ chối nhé, vì sẽ bị hét giá rất cao (~1000B/ng)

Du lịch bụi Thái Lan (P.2): 2 ngày ở Pattaya và 3 ngày ở BKK - 7
Xe songthaew chuyên chở khách đi vòng quanh đảo

Đến đảo có thể thuê xe máy (300B/xe/ngày) hoặc đi songthaew (40-45B/lượt) tham quan hoặc nếu chỉ ở đảo 3-4 tiếng như nhóm mình, các bạn có thể vào các nhà hàng trên đảo để gửi, thay đồ để tắm biển và đi dạo (300B/tủ, tắm nước ngọt 50B/ng).

Du lịch bụi Thái Lan (P.2): 2 ngày ở Pattaya và 3 ngày ở BKK - 8
Nước trên đảo Koh Larn màu xanh ngọc
Du lịch bụi Thái Lan (P.2): 2 ngày ở Pattaya và 3 ngày ở BKK - 9
Lên phà để về bến cảng Pattaya

- Về Bangkok: Sau khi chơi ở đảo chán, chúng mình đón phà về motel (nhớ check out và gửi đồ ở lễ tân trước khi đi chơi) lấy đồ, ra bến xe đón xe về bến Ekkamai Bangkok (115B/ng)

- Từ bến Ekkamai hỏi đường lên Skytrain đến bến Victory Monument ăn uống rồi đón taxi về khu Khaosan.

- Tới Khaosan cả nhóm tìm được một Guest house giá rẻ nhưng khá sạch sẽ để ở BKK trong 3 ngày cuối (2850B/6ng/3 ngày)

Ngày thứ 3

Du lịch bụi Thái Lan (P.2): 2 ngày ở Pattaya và 3 ngày ở BKK - 10
Chợ nổi Damoen Saduak 

- Chợ nổi Damoen Saduak: Cách BKK~100km (2g30p di chuyển). Đón taxi đến Sothern Bus Terminal (300B/6ng) để bắt bus đi chợ nổi. Thời gian đi chợ nổi: 7a.m-4p.m (gồm cả thời gian di chuyển, vui chơi, ăn uống).

Du lịch bụi Thái Lan (P.2): 2 ngày ở Pattaya và 3 ngày ở BKK - 11
Vào khu giữa chợ nơi có biển này để mua vé đi thuyền trên chợ nổi để không bị đắt nhé

Tips: Xe bus dừng cách chợ nổi 1km, dọc được sẽ có rất nhiều tour mời đi thuyền vào chợ với giá rất cao (500-150B/ng), các bạn chịu khó đi bộ (cứ đi thẳng theo biển chỉ dẫn) vào sâu trong chợ thuê thuyền chèo trên chợ với giá 300B/6ng/1 giờ.

- China Town: Chơi chán ở chợ nổi, chúng mình bắt xe bus về BKK và dừng chân tại China Town. Đi lang thang, ăn uống xong cả nhóm quyết định đi taxi về Central World. Thời gian: 4p.m-7p.m.

- Central World: Quanh khu này cũng có rất nhiều quán ẩm thực, mua sắm đường phố Thái. Có rất nhiều người Việt buôn bán tại đây. Thời gian: 7p.m-11p.m.

- Từ Central World đón xe bus (13-15B/ng) về hostel ở Khaosan tắm rửa nghỉ ngơi sau đó đi ăn uống, dạo phố Khaosan và chọn 1 bar bình dân (~100B/đồ uống) ngồi tới 2a.m rồi về.

Du lịch bụi Thái Lan (P.2): 2 ngày ở Pattaya và 3 ngày ở BKK - 12
Đêm tại Khaosan, 7 điều  nên làm ở Khaosan

Ngày thứ 4 

- Chợ Chatuchak: Từ hostel cả nhóm quyết định bắt xe bus tới chợ Chatuchak. Nhớ là chợ chỉ mở cuối tuần, rất rộng và bán đủ thứ đồ (chủ yếu là đồ do Thái tự sản xuất, đặc biệt cực nhiều các thể loại phông) nên cả nhóm quyết định dành cả ngày để mua sắm tại chợ. Thời gian: 9a.m-4p.m.

Tips: Đến chợ nhớ xin bản đồ chợ ngay cổng, nhớ trả giá nhiệt tình vì người dân ở đây khá thoải mái, được giá họ sẽ bán và thái độ luôn niềm nở. Vì chợ ngay gần bến Mochit nên cả nhóm quyết định đi bus để tiết kiệm chi phí. Chợ rất rộng nên phải đi bộ nhiều, trời nắng nóng nên các bạn có thể mua trước đồ uống tại 7/11 đem theo. Có thể ăn trưa ngay trong chợ lấy sức rồi mua sắm tiếp.

- Rời chợ, cả nhóm về lại hostel nghỉ ngơi sau đó lại đi dạo phố. Tới Boots (chuỗi cửa hàng dược mỹ phẩm của Thái) để mua sắm mỹ phẩm. Ở Boots rất hay có chương trình khuyến mại (lúc mình tới có khá nhiều sản phẩm “buy 1 get 1”) nên nhớ để dành tiền mua nhiều nhiều đem về tặng hoặc dùng dần nhé.

Du lịch bụi Thái Lan (P.2): 2 ngày ở Pattaya và 3 ngày ở BKK - 13
Chuỗi cửa hàng dược mỹ phẩm ở Thái

Ngày cuối

- Vì là ngày cuối rồi nên nhớ check out trước khi đi chơi để lúc về chỉ cần vác đồ đón taxi ra sân bay nhé. Ngày cuối này cả nhóm vẫn dành thời gian để mua sắm (chủ yếu để tiêu hết tiền bath và mua các loại đồ ăn của Thái, nhớ là đồ đóng gói, đóng thùng để đem về).

- Đi thuyền trên sông Chaos (13-15B/ng): Có thể mua vé trước hoặc lên thuyền rồi sẽ có người đi bán vé như trên bus.

- Dừng tại bến gần Central World nhất (cách tầm 2km), đón bus tới thẳng CW. Ở quang CW có rất nhiều khu chợ, có cả các khu chợ có điều hòa mát lạnh và trung tâm thương mại, ngay đối diện và BigC nên khu này rất tiện để mua sắm. 

- Ngày cuối này mình đi lạc nên đã mua sắm một mình và tranh thủ về sớm để về đường Thanon mua bạc (đường vuông góc với Khaosan, cả dãy 2 bên đường đều là các cửa hàng bán bạc nhưng hầu như chỉ bán sỉ, các bạn chịu khó đi hỏi sẽ tìm được vài cửa hàng bán lẻ).

Du lịch bụi Thái Lan (P.2): 2 ngày ở Pattaya và 3 ngày ở BKK - 14
Đi thuyền trên sông Chao

Tips: Nếu chủ trương hay ăn uống như mình nhớ vào BigC Thái để khuân vác đồ ăn, các loại bánh kẹo, ô mai Thái nhé (nhiều vô kể luôn), nhớ mua vali ở Thái (và phải trả giá nữa, mình mua 1 chiếc vali size 24” chỉ 1200B~750.000 đồng), mua cả bạc Thái (các cửa hàng bạc chỉ mở cửa đến tầm 2 giờ chiều thôi nhé). Các bạn cũng lưu ý căn giờ ra sân bay sớm vì đường ở Thái giờ cao điểm rất tắc nên suýt chút nữa team mình nhỡ chuyến bay do ngày cuối tham mua sắm quá.

Vậy là chuyến đi bụi Thái Lan 5 ngày 4 đêm của nhóm 6 người bọn mình đã kết thúc chỉ với 3.500.000 đồng gồm cả vé máy bay, phương tiện đi lại, nơi ở và ăn uống (chưa tính chi phí shopping).

Rất mong bài viết của mình có hữu ích đối với các bạn sắp và sẽ có dự định du lịch bụi Thái Lan như bọn mình.

Siu Lala

Tin liên quan
  • Du lịch bụi Thái Lan 5 ngày chỉ với 3,5 triệu đồng (P.1)
  • Bí quyết du lịch Koh Rong (Campuchia) chưa đến 3 triệu đồng
  • 25 ngày xuyên Việt với 3 triệu đồng của phượt thủ trẻ

Điểm đến

Phong cách

Ảnh-Video

Cộng đồng

Check in

Tình yêu - Đôi lứa

Timeout news

Đang thu hút

Homestay Đà Lạt
Liên kết hữu ích