10:50 22/05/2018

Du khách Anh mất tích tại Fansipan đã tử vong

15:00 09/06/2016

Đội cứu hộ đã phát hiện thi thể của du khách người Anh Aiden Webb trên núi Fansipan đã mất tích từ sáng 4/6.

Ông Nguyễn Quang Vĩnh, giám đốc vườn quốc gia Hoàng Liên xác nhận với VnExpress, thi thể của Aiden Webb, đã được tìm thấy vào lúc 12h45 hôm nay, gần trụ cáp treo T4.

Thông tin này cũng được ông Nguyễn Xuân Trường, phó Chủ tịch huyện Sa Pa xác nhận và cho biết hiện trường phát hiện nạn nhân đang được phong tỏa để tiến hành khám nghiệm tử thi, xác định nguyên nhân. Theo giám định sơ bộ, người này đã tử vong khoảng 2 - 3 ngày trước. 

Du khách Aiden Webb được người nhà báo mất tích vào sáng 4/6 khi leo đỉnh Fansipan, thuộc vườn quốc gia Hoàng Liên.

du-khach-anh-mat-tich-tai-fansipan-da-tu-vong
Aiden Webb sinh năm 1993, đến từ Norwich, Anh.

Webb đến Sapa, Lào Cai ngày 2/6 và nghỉ ở thị trấn. Sáng hôm sau, anh để bạn gái ở lại khách sạn và đi leo Fansipan một mình. Hai người vẫn liên lạc với nhau qua Facebook. Du khách này xuất phát từ thôn Sín Chải, leo dọc tuyến dây cáp của cáp treo Fansipan.

Đến 18h cùng ngày, Webb báo bị ngã xuống thác, chấn thương đầu gối và bị đá cắt tay rách sâu chảy nhiều máu. Anh cũng gửi vị trí định vị bị ngã qua tin nhắn cho bạn gái. Hai người vẫn nhắn cho nhau đến 6h sáng 4/6 thì mất liên lạc.

Phía Việt Nam sau khi nhận được báo cáo mất tích từ bạn gái Webb đã lập tức cử đội cứu hộ tìm kiếm ngay. Các lực lượng được huy động hôm nay lên đến 200 người, cùng sự hỗ trợ của chó nghiệp vụ và các flycam.

Thân nhân của Webb đã tới Sa Pa từ hai ngày nay để tìm chàng thanh niên 23 tuổi và đã cùng đội cứu hộ lên các điểm nghi ngờ để tìm kiếm.

Theo VnExpress

Tin liên quan
  • Du khách Anh mất tích ở Sa Pa đi leo núi 'chui'

Điểm đến

Phong cách

Ảnh-Video

Cộng đồng

Check in

Tình yêu - Đôi lứa