10:50 22/05/2018

Du khách Anh mất tích ở Sa Pa đi leo núi 'chui'

10:55 07/06/2016

Aiden Webb đã tự đi leo núi, xuất phát từ thôn Sín Chải chứ không đăng ký với Ban quản lý của Vườn quốc gia Hoàng Liên.

Sáng 7/6, ông Nguyễn Đình Dũng, Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lào Cai cho biết công tác tìm kiếm du khách bị mất tích vẫn đang được tiến hành nhưng chưa có kết quả.

Ông Dũng thông tin, Aiden Webb tự đi leo núi, điểm xuất phát từ thôn Sín Chải, leo dọc tuyến dây cáp của cáp treo Fansipan.

du-khach-anh-mat-tich-o-sa-pa-di-leo-nui-chui
Theo quy định, du khách muốn vào khu vực vườn quốc gia Hoàng Liên, leo Fansipan đều phải mua vé tham quan, đăng ký thông tin cá nhân, điểm tham quan; đi đúng tuyến, nghỉ đúng tuyến như trong bản đăng ký; đi theo đoàn và có người hướng dẫn. Ảnh: Facebook.

Ngày 2/6, Aiden và bạn gái, Blue Bell Eloise Baugham đến Sa Pa thuê phòng nghỉ tại khách sạn Quyết Tính nằm trên đường Điện Biên Phủ. Vào 6h sáng 3/6, Aiden tự đi leo núi còn bạn gái ở nhà. Hai người vẫn liên lạc với nhau qua Facebook. Đến 18h cùng ngày, Aiden cho biết mình bị ngã xuống thác, chấn thương đầu gối và bị đá cắt tay rách sâu chảy nhiều máu. Aiden cũng gửi vị trí định vị bị ngã qua tin nhắn cho bạn gái, 2 người vẫn liên lạc cho đến 6h sáng 4/6 thì mất liên lạc.

Trên Facebook của người cô Lisa, bạn gái Aiden đã liên lạc với gia đình anh và nói rằng Việt Nam đã cử hai đội vào núi, theo gợi ý rằng có thể Aiden sẽ chọn địa điểm gần nguồn nước hoặc có thể đi theo dòng suối để xuống núi. 20 người trong đội tìm kiếm đã ngủ lại trên núi để tiếp tục công cuộc tìm kiếm vào sáng hôm sau.

Du khách mất tích khi đang leo Fansipan tên đầy đủ là Aiden Shaw Webb, sinh năm 1993, quốc tịch Anh. Nhiều độc giả là những người có kinh nghiệm leo Fansipan cho biết chinh phục đỉnh núi này không thể lạc được nếu đi theo nhóm, có hướng dẫn viên. Còn nếu đi một mình rất dễ lạc, hoặc bất cẩn rơi xuống vực. Những người dùng mạng xã hội đã liên tục chia sẻ thông tin xin giúp đỡ từ phía gia đình Aiden và họ cũng bày tỏ sự quan tâm, gửi lời cầu nguyện tới chàng trai trẻ.

Theo VnExpress

Tin liên quan
  • Nữ du khách Anh bị cưỡng hiếp tập thể ở Thái Lan
  • Du khách Anh truyền tai bí kíp du lịch Việt Nam

Điểm đến

Phong cách

Ảnh-Video

Cộng đồng

Check in

Tình yêu - Đôi lứa