03:25 05/12/2021

Đồng Sen Tháp Mười miễn phí vé tham quan đến giữa tháng 8

12:37 27/04/2018

Cánh Đồng Sen Tháp Mười trải dài trên 11ha là một sản phẩm du lịch dân dã, đặc trưng của tỉnh Đồng Tháp. Vào mùa hoa nở, đồng sen như một tiên cảnh, du khách ngẩn ngơ trước những nàng sen, “bé sen” với mùi hương dịu ngọt, “gần bùn mà chẳng hôi tanh…”

Khu du lịch (KDL) Đồng Sen Tháp Mười (xã Mỹ Hòa, huyện Tháp Mười) chính thức đi vào hoạt động vào tháng 9/2013. Du khách đến tham quan KDL, khách có thể đi xuồng máy tham quan toàn cảnh Đồng Sen, thưởng thức ẩm thực Đồng Tháp Mười, thưởng thức trà sen, trà mật ong, đắp mặt nạ sen, câu cá giải trí... trong các chòi lá đặc trưng của đồng sen.

Sau hơn một năm đi vào hoạt động, tính đến nay, Đồng Sen đã đón trên 36.000 lượt du khách trong và ngoài nước. Vì thế, người dân tiếp tục mở rộng Đồng Sen lên khoảng 11 ha, nhằm đáp ứng nhu cầu thưởng ngoạn của du khách với các tour dân dã, hòa mình với thiên nhiên, sông nước.

Tại Đồng Sen, có nhiều dịch vụ phục vụ du khách, như chụp hình, chèo xuồng ngắm sen, thuê áo bà ba, ướp trà sen,… Tuy nhiên các dịch vụ này chỉ phục vụ vào mùa sen nở đẹp, thông thường vào mùa hè nhưng Đồng Sen đẹp nhất là khi nước lũ tràn đồng.

Từ nay đến giữa tháng 8/2014, khách đến KDL Đồng Sen sẽ được miễn phí vé tham quan. Do Sen trong Đồng Sen được người dân trồng mới nên khoảng 1 - 2 tháng nữa cảnh quan sinh thái tại Đồng Sen Tháp Mười sẽ trở nên tươi đẹp hơn khi sen bắt đầu trổ hoa.

Đồng Sen Tháp Mười miễn phí vé tham quan đến giữa tháng 8 - 1

Tại Cánh Đồng Sen Tháp Mười người dân vừa làm du lịch vừa sản xuất - trồng sen, bán sen

Đồng Sen Tháp Mười miễn phí vé tham quan đến giữa tháng 8 - 2
Đồng Sen Tháp Mười miễn phí vé tham quan đến giữa tháng 8 - 3

Vào mua sen nở, Đồng Sen Tháp Mười đẹp như một tiên cảnh

Đồng Sen Tháp Mười miễn phí vé tham quan đến giữa tháng 8 - 4

Những "Bé Sen" khỏe mạnh mọc ngay trên bờ ruộng, không cần dưới đầm nước

Đồng Sen Tháp Mười miễn phí vé tham quan đến giữa tháng 8 - 5
Đồng Sen Tháp Mười miễn phí vé tham quan đến giữa tháng 8 - 6

Vào mùa sen nở, tại Đồng Sen có nhiều dịch vụ phục vụ khách tham quan, như: chụp hình, cho thuê áo bà ba, bơi xuồng ngắm sen...

Theo Dantri

Điểm đến

Phong cách

Ảnh-Video

Cộng đồng

Check in

Tình yêu - Đôi lứa