11:59 04/12/2020

Đi Rome theo cách ít tốn kém nhất

10:47 27/04/2018

Cây bút viết về du lịch của trang Budgettravel chia sẻ những lời khuyên khi đặt chân đến thành phố Rome (hay còn gọi là Roma) cổ kính của Ý.

Thưởng thức nghệ thuật miễn phí 

Đi Rome theo cách ít tốn kém nhất - 1

Là thành phố có bề dày văn hóa lịch sử ở thế giới, du khách không cần phải tìm đâu xa để được chiêm ngưỡng nghệ thuật, đặc biệt tại những nơi thờ phụng mà không mất tiền vé vào cửa. Hầu hết các các nhà thờ sở hữu các tác phẩm nghệ thuật ở Rome như những bức tranh của Caravaggio tại Santa Maria del Popolo, tượng Teresa tại Santa Maria della Victoria hay kiệt tác của Michelangelo trong nhà nguyện Sistine. Ngoài ra, Viện Bảo tàng Vatican thường đóng cửa vào ngày chủ nhật nhưng đến chủ nhật cuối cùng của tháng, họ sẽ mở cửa miễn phí từ 9h sáng đến 12h30 trưa.

Lên kế hoạch trước cho những điểm đến

Đi Rome theo cách ít tốn kém nhất - 2

Vì số lượng người đến tham quan rất đông nên những tụ điểm thường có hàng dài người xếp hàng. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể đặt chỗ online trước hoặc mua vé tham quan Roma bao gồm phí vận chuyển miễn phí và giảm giá tham quan các địa điểm.

Luôn mang theo chai nước rỗng và ô dù

Đi Rome theo cách ít tốn kém nhất - 3

Mặt trời ở Rome khá là “tàn bạo”, còn nước uống đóng chai có giá vài euro trong khi thành phố này cung cấp hệ thống nước sạch công cộng hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên cũng nên chú ý biển báo trước khi lấy nước.

Nói không với người bán hàng rong

Đi Rome theo cách ít tốn kém nhất - 4

Những người bán hàng rong chèo khéo khách có ở khắp nơi trên đường phố Rome và gây ra không ít sự khó chịu cho khách du lịch. Họ là những người bán khăn quàng, ô, túi xách,… kèm theo hoa hồng “miễn phí” nhưng thực chất sau đó sẽ đòi tiền bạn.

Chú ý đến chi phí di chuyển

Đi Rome theo cách ít tốn kém nhất - 5

Về cơ bản, du khách có 2 lựa chọn: đi taxi hoặc tàu điện ngầm. Sân bay của Rome cách trung tâm thành phố hơn 40km, nếu đi taxi sẽ mất khoảng 50 euro một chiều, nếu với 4 người thì đây là lựa chọn kinh tế. Nhưng nếu chỉ 1 hoặc 2 người nên đi tàu điện ngầm hoặc tàu điện cao tốc Leonardo Express đến ga trung tâm Termini với 15 euro.

Theo Zing

Điểm đến

Phong cách

Ảnh-Video

Cộng đồng

Check in

Tình yêu - Đôi lứa