00:52 05/12/2022

Đi giữa thành phố nghệ thuật hội họa siêu thực

07:49 20/10/2014

Grannada (Tây Ban Nha) là một thành phố đầy nghịch lý, nơi bụi bặm và sự sang trọng song hành với nhau. Hầu hết du khách đến đây để được chiêm ngưỡng những bức họa nghệ thuật đường phố.

Dựa trên nét văn hoát riêng được khởi xướng bởi họa sĩ Jose Guerero, thành phố hội họa Granada không chỉ là những bức vẽ Grafiti ngoệch ngoạc mà đó thực sự là nghệ thuật hội họa.

Các bức tranh ở đây rất hoành tráng, tỷ mỷ và được thay đổi bằng phương pháp vẽ chồng thông minh.

Đối với người dân địa phương, những bức tranh ở đây mang lại cảm hứng hơn là sự chướng mắt, họ có vai trò quan trọng trong việc giữ cho Granada luôn sáng tạo và sắc nét.

Họa sĩ đường phố nổi tiếng nhất ở Granada là Raul Ruiz, những bức họa của ông có mặt trên nhiều đường phố, tường và các doanh nghiệp của thành phố, mật độ nhiều nhất là ở khu Realejo.

Realejo là khu phố của người Do Thái xưa ở Granada. Ngày nay nó là một mớ lộn xộn các ngôi nhà quét vôi trắng và các khu vườn bậc thang yên tĩnh được bao quanh bởi những bức tường cao. Các bức tường này là chất liệu tốt cho những bức tranh sơn dầu.

Một số doanh nghiệp ở đây khuyến khích nghệ hội họa đường phố, họ để cho các nghệ sĩ thỏa sức thể hiện trên những bức tường của doanh nghiệp mình.

Bức tường này là nơi thể hiện nghệ thuật miễn phí cho tất cả mọi người ở Granada.

Bạn phải dậy thật sớm để có thể chiêm ngưỡng những bức họa được vẽ trên các cánh cửa xếp của những cửa hàng và doanh nghiệp.

Theo Khampha

Điểm đến

Phong cách

Ảnh-Video

Cộng đồng

Check in

Tình yêu - Đôi lứa

Timeout news

Đang thu hút

Homestay Đà Lạt