16:32 16/08/2022

Đi du lịch ngắm núi lửa phun

10:48 27/04/2018

Có rất nhiều du khách may mắn đã được chứng kiến cảnh tượng ngọn núi lửa Strombolia phun trào với những dòng nham thạch đỏ rực chảy thẳng xuống biển.

Stromboli là một trong những ngọn núi lửa hoạt động mạnh nhất châu Âu, nằm ở trên bờ biển Sicilian, phía nam nước Ý. Khi ngọn núi này phun trào gần đây, du khách có thể chiêm ngưỡng cảnh tượng hết sức độc đáo khi những dòng dung nham đỏ rực chảy thẳng xuống biển Địa Trung Hải cùng với luồng khói dày đặc.

Đi du lịch ngắm núi lửa phun - 1

Đi du lịch ngắm núi lửa phun - 2

Cao 926m so với mực nước biển, Stromboli thường được ví là “ngọn hải đăng của Địa Trung Hải”. Ngọn núi này đã hoạt động sôi sục trong suốt hơn 2000 năm và lần phun trào gần đây nhất là vào năm 2009.

Đi du lịch ngắm núi lửa phun - 3

Đi du lịch ngắm núi lửa phun - 4

Viện vật lý địa cầu và núi lửa la cho rằng sự phun trào của Stromboli lần này là quan trọng và đặc biệt nhất trong những năm gần đây. Những dòng dung nham chảy thẳng xuống biển tạo nên một khung cảnh vô cùng rực rõ.

Đi du lịch ngắm núi lửa phun - 5

Đi du lịch ngắm núi lửa phun - 6

Tuy nhiên, thị trưởng của hòn đỏa Lipari gần đó đã nhận xét sự phun trào lần này của Stromboli có điều gì đó không bình thường và ngọn núi còn đang hoạt động rất mạnh.  Hàng loạt chuyến du lịch đã bị hủy vào tuần qua và đang được kỳ vọng sẽ mở lại trong tuần này để du khách có thể chiêm ngưỡng khung cảnh đặc biệt hiếm thấy này.

Đi du lịch ngắm núi lửa phun - 7

Đi du lịch ngắm núi lửa phun - 8

Đứng từ xa, người ta có thể nhìn thấy những dòng dung nham đỏ rực chảy thẳng xuống biển. Các đợt phun trào sẽ được đi kèm với một vụ nổ nhỏ trong vài ngày, tạo ra tro bụi, các mảnh nham thạch nóng rực văng lên cao hàng trăm mét.

Đi du lịch ngắm núi lửa phun - 9

Đi du lịch ngắm núi lửa phun - 10

Khi những dòng nham thạch gặp nước cũng tạo ra cột khói cao mù mịt của hơi nước bốc lên. Theo người dân địa phương cho biết, Stromboli sẽ phun trào 300 lần trong một ngày vì vậy không hề khó khăn để du khách cho thể chững kiến khung cảnh độc đáo trên hòn đảo Sicilian này.

Theo Deppus

Điểm đến

Phong cách

Ảnh-Video

Cộng đồng

Check in

Tình yêu - Đôi lứa

Timeout news

Đang thu hút

Homestay Đà Lạt
Liên kết hữu ích