07:42 30/09/2020

Đám cưới 'Destination Wedding' và những điều cần biết

17:02 22/07/2015

Ngày nay, rất nhiều đôi uyên ương lựa chọn đám cưới “Destination Wedding” (buổi hôn lễ nhỏ, thân mật ở địa điểm mới lạ). Tổ chức đám cưới kiểu “Destination Wedding” không tốn nhiều chi phí mà lại đem đến cho cặp đôi trải nghiệm tuyệt vời. Để có một Destination Wedding hoàn hảo, bạn cần nắm vững những yếu tố dưới đây.

Thế nào là “Destination Wedding”?

Đám cưới 'Destination Wedding' và những điều cần biết - 1

Destination Wedding là đám cưới kết hợp với du lịch và trăng mật. Bạn sẽ không tổ chức đám cưới theo cách truyền thống mà lựa chọn một địa điểm du lịch để tổ chức hôn lễ. Thông thường sẽ là một khu nghỉ dưỡng, rồi hưởng thụ một kỳ nghỉ ý nghĩa ngay tại đó cùng các vị khách.

Destination Wedding là một xu thế tổ chức hôn lễ rất thịnh hành trên thế giới. Mặc dù mới chỉ du nhập vào Việt Nam cách đây không lâu nhưng nó được nhiều cặp đôi quan tâm và lựa chọn.

Ban đầu, vài cặp đôi người nước ngoài đưa gia đình và bạn bè đến tổ chức lễ cưới tại những resort biển lãng mạn ở Đà Nẵng, Nha Trang. Giờ đây, rất nhiều cặp đôi ở Việt Nam cũng bắt kịp với xu hướng này. Tuy nhiên, để có một đám cưới “Destination Wedding” hoàn hảo thì bạn cần tham khảo một vài chia sẻ sau của các đơn vị tổ chức tiệc cưới. 

Nắm rõ các điều kiện pháp lý của một lễ cưới

Đám cưới 'Destination Wedding' và những điều cần biết - 2

Trước khi nghĩ tới việc tổ chức cưới ở nước ngoài, bạn nên biết rằng luật kết hôn giữa các quốc gia là khác nhau. Tùy thuộc vào nơi định tới, bạn phải có hộ chiếu, visa, kết quả thử máu và các tài liệu cần thiết khác để được cấp giấy kết hôn quốc tế.

Có rất nhiều sách, trang web hướng dẫn giúp bạn hiểu thêm về các điều luật quan trọng. Ví dụ, ở Mexico bạn cần có hộ chiếu, visa du lịch, kết quả thử máu. Đồng thời lễ cưới phải có bốn người làm chứng và được cử hành bằng tiếng Tây Ban Nha. Điều này chắc chắn sẽ tạo nên một lễ cưới độc đáo và đặc biệt, nhưng đừng quên mời một ai đó làm phiên dịch nhé.

Tìm đến các nhà tổ chức tiệc cưới

Đám cưới 'Destination Wedding' và những điều cần biết - 3

Chi phí cưới ở Australia khá đắt đỏ, vì thế nhiều cặp đôi đã kết hợp lễ cưới với tuần trăng mật tại những nơi rất lãng mạn trên khắp thế giới có chi phí thấp hơn như: Honolulu, Florence, New York, Edinburgh và thậm chí là cả Disneyland Paris.

Tổ chức lễ cưới ở một quốc gia khác có đôi chút lạ lẫm, nhưng đừng lo lắng vì bạn đã có các chuyên gia tổ chức cưới - wedding planner, tư vấn. Trong khi bạn còn bận rộn với công việc, các chuyên gia có thể dành cả nửa năm trời để lo cho đám cưới của bạn. Họ sẽ giúp hợp pháp hóa và đảm bảo từng chi tiết nhỏ nhất để bạn có thể yên tâm có một Destination Wedding ấn tượng.

Sự giúp đỡ này sẽ rất hữu ích vì những người này đều có sự hiểu biết về nơi tổ chức đám cưới. Do đó, bạn cũng sẽ nhận được những lời khuyên tốt nhất về nghi lễ và phong tục bản xứ.

Trước khi hợp tác với một nhà tổ chức tiệc cưới, bạn nên tham khảo ý kiến càng nhiều người càng tốt. Hãy tham khảo kinh nghiệm của các cặp đôi đã tổ chức trước đó để có sự lựa chọn đúng đắn. Khi đã tìm được chuyên gia tổ chức cưới danh tiếng, bạn sẽ không cần phải suy nghĩ và lo lắng gì cả.

Destination Wedding cần ngân sách thế nào?

Đám cưới 'Destination Wedding' và những điều cần biết - 4

Trước khi bị cuốn vào một nơi lãng mạn nào đó, bạn đừng quên việc cân nhắc chi phí và các phát sinh liên quan. Destination Wedding không hề tốn kém như nhiều người vẫn tưởng.

Một đám cưới nhỏ đồng nghĩa với ít người, ít đồ ăn và rượu trong bữa tiệc, do đó chi phí tiệc sẽ thấp hơn. Ngoài chi phí này, bạn cần phải trả chi phí đi lại, phòng ở và các bữa ăn cho bản thân và khách mời.

Tuy vậy, khách mời tham dự Destination Wedding chắc chắn sẽ chỉ bao gồm người thân trong gia đình và bạn bè thực sự thân thiết, những người sẵn sàng dành ít nhất vài ngày để tham gia sự kiện trọng đại của bạn. 

Đôi khi, chi phí tiệc mà bạn tiết kiệm được từ việc có ít khách mời lại bù vào khoản chi phí vận chuyển và ăn nghỉ của khách mời. Chi phí di chuyển và ăn ở luôn là khoản chi phí lớn nhất trong các lễ cưới kiểu này. Một số khách mời của bạn có thể sẽ không đủ khả năng để trang trải nếu bạn lựa chọn nơi tổ chức lễ cưới ở nước ngoài.

Nhiều công ty du lịch đã đưa ra nhiều gói ưu đãi cho mỗi nhóm từ 10 người trở lên. Sự giảm giá này được khấu trừ vào tiền vé máy bay, bảo hiểm du lịch và đôi khi là giá khách sạn. Vì vậy, bạn nên tham khảo thông tin của hãng du lịch thật để nhận được sự giảm giá.

Lịch trình nghỉ dưỡng

Đám cưới 'Destination Wedding' và những điều cần biết - 5

Tổ chức đám cưới tại một khách sạn hoặc resort thông thường là một cách đơn giản để đảm bảo mọi thứ diễn ra suôn sẻ. Đây là nơi lý tưởng cho phép bạn và khách mời có nhiều thời gian tận hưởng các hoạt động cũng như các dịch vụ hoàn hảo nhất.

Hình thức tổ chức đám cưới này đang trở thành xu hướng vì những ưu điểm mà nó mang lại. Đồng thời nó cũng là cách để tất cả khách mời của bạn có những kỷ niệm đáng nhớ, cùng bạn chia sẻ hạnh phúc đầu tiên của những ngày mới bước vào cuộc sống hôn nhân.

Kim Liên/bythuongtran

Điểm đến

Phong cách

Ảnh-Video

Cộng đồng

Check in

Tình yêu - Đôi lứa