14:01 09/07/2020

Cụ bà 85 tuổi leo núi cao gần 6.000m trong 8 ngày

14:30 13/08/2015

Cụ bà Anne Lorimore 85 tuổi đến từ bang Arizona, Mỹ đã chinh phục thành công đỉnh núi Kilimanjaro cao 5.895m. Đây là được ngọn núi ngọn núi đơn cao nhất thế giới ở Tanzania.

Kênh truyền hình KTVK (của thành phố Pheonix, bang Arizona, Mỹ) đưa tin, cụ bà Anne Lorimore 85 tuổi vừa hoàn thành chuyến leo núi Kilimanjaro cùng các cháu của mình. Họ đã chinh phục thành công đỉnh núi này trong vòng 8 ngày. 

Theo như chia sẻ của cụ bà Lorimore trên kênh ABC 15 trước chuyến đi: "Đây là điều tôi mong được thực hiện từ lâu và bảo các cháu là bà muốn đi lắm, rồi chúng cũng đồng ý. Chính vì vậy tôi đặt mục tiêu cho mình là chinh phục Kilimanjaro trong năm 2015".

85 tuoi chinh phuc ngon nui don cao nhat the gioi chi trong 8 ngay
Bà Anne Lorimore trên đỉnh núi Kikimanjaro, Tanzania. Ảnh: Internet

Mặc dù tuổi đã cao nhưng bà Lorimore vẫn quyết định tham gia hành trình leo núi với mục đích quyên góp tiền cho quỹ từ thiện Challenge Youth Fund cho trẻ em nghèo do bà tự sáng lập . 

Bà Lorimore chia sẻ: "Dù không phải người leo núi chuyên nghiệp, tôi vẫn luôn yêu thích hoạt động này. Khi tôi vừa được trải nghiệm thú vui leo núi và thỏa mãn đam mê giúp đỡ trẻ em thì còn điều gì tuyệt vời hơn".

Quãng đường núi gian nan, vất vả không thể đánh gục ý chí chinh phục đỉnh cao của cụ bà Lorimore ở tuổi 85, kể cả khi bà bị cảm cúm giữa hành trình. Bà đã đáp ứng đủ các yêu cầu, tự mình di chuyển mà không cần trợ giúp và trở về an toàn. Rất có thể bà Lorimore còn lập kỷ lục thế giới.

Phát ngôn viên Tess Dumlao ở kênh KTVK cho biết: "Chúng tôi vẫn đang chờ đợi tin từ Guinness để thông báo chính thức. Hướng dẫn viên leo núi của bà Lorimore khẳng định họ sẽ công nhận bà là người phụ nữ cao tuổi nhất chinh phục đỉnh Kilimanjaro.”

Thời gian ghi nhận kỷ lục và làm giấy chứng nhận của Guinness có thể kéo dài tới 4 tháng. Trước đó, bà Lorimore từng leo núi Ayers Rock (Australia) ngay sau cuộc hóa trị để chữa bệnh ung thư hạch bạch huyết.

Trang Đàm

Điểm đến

Phong cách

Ảnh-Video

Cộng đồng

Check in

Tình yêu - Đôi lứa