14:21 20/09/2020

Có gì trong ba lô của cô nàng ham đi bụi?

16:20 03/06/2016

Bài này mình viết riêng dành tặng riêng những cô nàng ham mê dịch chuyển, đặc biệt là những người thích du lịch bụi như mình.

Mùa hè đã đến rồi, không rõ các cô gái đã có kế hoạch cho mùa hè sôi động của mình chưa ạ? Mai mình sẽ có chuyến đi “nhẹ nhàng” lên Sapa, mình sẽ liệt kê những thứ PHẢI và CẦN đem theo trong hầu hết các chuyến đi của mình chia sẻ cùng các bạn.

Có gì trong ba lô của cô nàng ham đi bụi? - 1

Đầu tiên là kem chống nắng. Đây là một trong những vật bất ly thân của mình trong tất cả các chuyến đi, dù là lên rừng, xuống biển hay đi bụi ở một mảnh đất nào đó, bất kể đông hay hè. Mình thường đem theo cả 2 loại, xịt dùng cho body và loại dành riêng cho mặt. Nếu không muốn trở về với một làn da “thảm hại” và mất vài tháng trời để da hồi phục thì nên nhớ chuẩn bị kem chống nắng cho chuyến đi nha.

Có gì trong ba lô của cô nàng ham đi bụi? - 2

Vì là con gái nên không thể quên việc skincare hàng ngày. Mình thường mua các bộ kit bé xinh hoặc chiết đồ dưỡng các sẵn hàng ngày vào các chai lọ bé. Vì tiêu chí đi chơi là nhanh, gọn, nhẹ nên mình đã tối giản việc chăm sóc da mặt hàng ngày. Những thứ luôn luôn có trong đồ dưỡng đem theo của mình gồm: tẩy trang (các bạn có thể mua loại túi kiểu khăn ướt cho tiện nhé), sữa rửa mặt, nước hoa hồng và gel dưỡng ẩm.

Có gì trong ba lô của cô nàng ham đi bụi? - 3

Thêm một trong những thứ luôn có trong ba lô của mình nữa là 1-2 thỏi son yêu thích để luôn xinh tươi trên mỗi bức hình. Tiêu chí chọn son: màu tươi tắn, không gây khô môi và cuối cùng là bền màu.

Có gì trong ba lô của cô nàng ham đi bụi? - 4

Một túi bé xinh gói gọn tất cả kem chống nắng, đồ dưỡng da, son và các thứ thiết yếu nhỏ bé (thuốc, kéo, dao bé,..).

Có gì trong ba lô của cô nàng ham đi bụi? - 5
Vườn nho ở Pattaya - Thái Lan

Dù lên rừng hay xuống biển, đặc biệt vào mùa hè, kính mát cũng là một trong những vật không thể thiếu để bảo vệ đôi mắt. 

Có gì trong ba lô của cô nàng ham đi bụi? - 6

Quần áo phù hợp với từng chuyến đi. Dù là du lịch bụi nhưng không có nghĩa các bạn nữ không thể mặc váy. Trừ leo núi, đi xe máy đường dài, thường trong các chuyến đi bụi mình vẫn đem theo váy, miễn là dễ chịu, tiện cho việc dịch chuyển.

Có gì trong ba lô của cô nàng ham đi bụi? - 7

Mình chọn ba lô cho việc di chuyển từ vùng này sang vùng khác được dễ dàng. Nên chọn loại ba lô rộng (trên 45l) để chứa được nhiều đồ, ba lô có trợ lực giúp giảm thiểu việc đau vai và lưng khi phải mang ba lô trên lưng trong suốt hành trình dài và có nhiều ngăn kéo để dễ dàng lấy đồ. Các bạn nhớ đem theo áo mưa cho ba lô của mình đề phòng mưa ướt và bụi bẩn nữa nhé.

Có gì trong ba lô của cô nàng ham đi bụi? - 8

Nên chọn một đôi giày dễ chịu và là loại có đế bám tốt (nếu đi leo núi). Đi du lịch bụi việc đi bộ đường xa hoặc leo trèo nên một đôi giày là rất cần thiết. Ngoài ra mình thường đem theo một đôi dép để dùng khi dừng chân ở lều hoặc buổi tối đi tham quan nhẹ nhàng.

Có gì trong ba lô của cô nàng ham đi bụi? - 9

Với các chuyến đi bằng xe máy trên đường dài, mũ bảo hiểm cũng cần được lựa chọn phù hợp. Mình chọn mũ ¾ để đảm bảo an toàn trên mỗi chuyến rong ruổi đường trường.

Có gì trong ba lô của cô nàng ham đi bụi? - 10

Gậy selfie cũng là một thứ không thể thiếu với những cô nàng “nghiện” chụp ảnh như mình.

Có gì trong ba lô của cô nàng ham đi bụi? - 11
Cả nhóm selfie ở BKK- Thái Lan. Ảnh: Siu Lala
Có gì trong ba lô của cô nàng ham đi bụi? - 12
Đồ đoàn chuẩn bị trong một lần đi leo Pha Luông

Ngoài ra những thứ như thuốc, khăn ướt, khăn giấy, đồ ăn nhẹ, khăn, máy ảnh cũng là những thứ mình chuẩn bị cho những chuyến đi. 

Có gì trong ba lô của cô nàng ham đi bụi? - 13
Ảnh: Internet

Tips để xếp đồ cho các bạn: Quần áo nên cuộn tròn để giảm nhăn và tiết kiệm diện tích, nên cuộn quần áo theo ngày để lấy cho nhanh.

Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ và luôn xinh tươi!

       Siu Lala                   

Điểm đến

Phong cách

Ảnh-Video

Cộng đồng

Check in

Tình yêu - Đôi lứa