06:03 14/08/2022

Chư Đăng Ya 'viên ngọc bí ấn' của núi rừng Tây Nguyên

12:58 28/12/2016

Chư Đăng Ya mang vẻ đẹp vừa hoang sơ vừa thơ mộng và vì thế miền đất này hớp hồn ngay bất kỳ ai vừa đặt chân đến đây.

Nằm cách trung tâm TP. Pleiku chừng 30km theo hướng Đông Bắc, Chư Đăng Ya thuộc làng Plơi Iagri, xã Chư Đăng Ya, huyện Chư Păh, Gia Lai. Cách điểm du lịch Biển Hồ nổi tiếng 20km, nhưng vẫn chưa được nhiều người biết đến, mọi thứ đều đẹp một cách hoang sơ như chính con người nơi đây vậy. Đây chính là một vùng đất tuyệt vời để bạn trải nghiệm và khám phá.

image
Những vườn chè Chư Đăng Ya xanh ngút ngàn

Làm sao có thể thể dời mắt khỏi khung cảnh núi đồi xanh ngát của Chư Đăng Ya điểm xuyến thêm màu vàng dịu dàng của hoa dã quỳ. Một sự yên bình, tươi mới khó diễn tả thành lời.

image
Những bông dã quỳ vàng tô điểm cho những đồi chè xanh ngát

Tháng tháng 10 tới tháng 2 năm sau, đặc biệt là tháng 11 là thời điểm đẹp nhất để du lịch Pleiku. Đây là thời khắc rừng hoa dã quỳ tranh nhau nở rộ khắp các cung đường và đồi núi, vàng rực cả một góc trời. Khung cảnh này hứa hẹn sẽ cho bạn những shoot hình đẹp như mơ.

image
Rừng hoa dã quỳ ở Chư Đăng Ya đẹp không kém gì Đà Lạt. Nguồn: Internet
image
Hoa dã quỳ vàng rực cả một góc trời. Nguồn: Internet

Chư Đăng Ya là miền đất hứa cho những ai yêu thích khám phá và khao khát hòa mình với thiên nhiên trong lành, tươi mới. Vẻ đẹp hoang sơ, thuần khiết, tràn đầy sức sống và đầy mê hoặc của vùng đại ngàn Tây Nguyên này sẽ không khiến bạn phải thất vọng. Còn với những ai muốn thoát khỏi cái ồn ã, phiền hà của nơi đô thị, vùng đất này sẽ mang lại cho bạn cảm giác sảng khoái, yên ả, hiền hòa. Chỉ cần leo lên đỉnh núi và phóng tầm mắt xuống vùng bình nguyên xanh thăm thẳm ngút ngàn. 

image
Chư Đăng Ya mang vẻ đẹp hoang sơ. Nguồn: Internet
image
Một Chư Đăng Ya hùng vĩ. Nguồn: Internet
image
Một Chư Đăng Ya cũng không kém phần lãng mạn

Nếu như một lấy lại tinh thần thoải mái và nạp lại năng lượng sau một thời gian dài làm việc và học tập mệt mỏi, cũng như mong muốn lưu lại kỷ niệm một dịp nào đó bằng những bức hình đẹp lung linh, vậy bạn còn chờ gì nữa mà không đến với Chư Đăng Ya!

Phương Thanh

Điểm đến

Phong cách

Ảnh-Video

Cộng đồng

Check in

Tình yêu - Đôi lứa