14:08 29/05/2020

Chiêm ngưỡng những đài phun nước tuyệt đẹp

11:14 26/04/2018

Là những công trình nhân tạo, những đài phun nước đặc sắc trên thế giới thể hiện khối óc tinh tế của những nhà thiết kế.

Đài phun nước Bellagio, LasVegas, Mỹ

Chiêm ngưỡng những đài phun nước tuyệt đẹp - 1

Với diện tích hơn 3.2 héc-ta, đài phun nước Bellagio là điểm thu hút khách du lịch nhiều nhất mỗi khi đặt chân đến Las Vegas. Nó làm bất kì du khách nào đi qua cũng đều phải ngạc nhiên với những cột nước biết nhảy múa theo điệu nhạc và góp phần vào sự nhộn nhịp và sôi động của Las Vegas.

Đài phun nước Trevi, Rome, Italy

Chiêm ngưỡng những đài phun nước tuyệt đẹp - 2

Được xây dựng vào năm 1723, Trevi dựa lưng vào một lâu đài cổ và được coi là suối thiêng mà người dân thành Rome quen gọi là Aqua Vergine. Trevi càng thêm tráng lệ và lộng lẫy hơn khi những ngọn đèn của nó được bật lên làm nổi bật hình ảnh thần biển cả Neptune.

Đài phun nước Floating, Osaka, Nhật Bản

Chiêm ngưỡng những đài phun nước tuyệt đẹp - 3

Được thiết kế bởi nhà thiết kế Isamu Noguchi, khi mới nhìn Floating Fountains như hai khối hộp bật tung khỏi mặt nước. Với thiết kể thả nổi trong không trung, đài phun nước này quả thật trông rất ma thuật và kỳ diệu.

Đài phun nước Samson, Saint Petersburg, Nga

Chiêm ngưỡng những đài phun nước tuyệt đẹp - 4

Được xây dựng trong khuôn viên cung điện mùa hè ở thành phố St Petersburg năm 1720. Đài phun nước Samson miêu tả cuộc chiến giữa người với sư tử. Điều đặc biệt là đài phun nước Samson hoạt động mà không có bất kỳ loại bơm nước nào.

Đài phun nước Fontana, Tivoli, Italy

Chiêm ngưỡng những đài phun nước tuyệt đẹp - 5

Fontana tọa lạc ở làng Este thuộc thành phố Tivoli với những khu vườn đẹp như tranh. Fontana được công nhận là di sản thế giới năm 2001.

Đài phun nước Swarovski, Innsbruck, Áo

Chiêm ngưỡng những đài phun nước tuyệt đẹp - 6

Swarowski là một bảo tàng với một đài phun nước có hình mặt người được tạo từ cỏ và rêu. Dòng nước chảy xuống hồ bên dưới qua miệng của bức tượng.

Đài phun nước Jouter, Montreal, Canada

Chiêm ngưỡng những đài phun nước tuyệt đẹp - 7

Là đài phun nước kết hợp giữa nước với lửa, những dòng nước mạnh bắn lên vào các vòng bốc lửa. Mỗi ần hoạt động, đài phun nước này sẽ hoạt động 30 phút.

Đài phun nước Moonlight Rainbow (Seoul, Hàn Quốc)

Chiêm ngưỡng những đài phun nước tuyệt đẹp - 8

Tọa lạc tại thủ đô Seoul, Moonlight Rainbow là đài phun nước dài nhất thế giới, với 10.000 vòi phun đèn LED linh động chạy dọc hai bên thân cầu Banpo. Moonlight Rainbow làm cho Seoul trở nên tất bật, nhộn nhịp mỗi khi màn đêm buông.

Đài phun nước Dubai, Các tiểu vương quốc Ả Rập

Chiêm ngưỡng những đài phun nước tuyệt đẹp - 9

Nằm trong lòng hồ Burj Khalifa rộng 12 héc-ta, đài phun nước Dubai được lắp 6.600 bóng đèn với 25 máy chiếu màu có thể tạo nên quang phổ 1000 màu. Cột nước của đài phun nước Dubai dài 275m và có chiều cao lên đến 150m. Nó quả là một công trình khổng lồ.

Vòi phun nước Thần Kỳ được đặt ở Aqualand, Tây Ban Nha

Chiêm ngưỡng những đài phun nước tuyệt đẹp - 10

khi mới nhìn qua, nhiều người cho rằng đài phun nước này là tác phẩm của công nghệ photoshop nhưng khi tìm hiểu nhiều người mới ngỡ ngàng khi có một vòi phun nước như vậy. Khi được giải thích thì nhiều người mới biết rằng vòi bơm của nó nằm ở trong dòng nước.

Theo Kienthuc

Điểm đến

Phong cách

Ảnh-Video

Cộng đồng

Check in

Tình yêu - Đôi lứa