01:54 19/08/2022

Cháy tàu du lịch trên vịnh Hạ Long, không có thương vong

11:37 27/04/2018

Khoảng 20h30 ngày 3/2, một vụ hỏa hoạn xảy ra trên con tàu du lịch đang nghỉ đêm gần khu vực đảo Ti Tốp, vịnh Hạ Long (Quảng Ninh). Ngọn lửa bùng phát quá nhanh đã thiêu rụi hoàn toàn con tàu. May mắn là 25 người đang trên tàu đều thoát nạn, không có thương vong.

Theo thông tin ban đầu, con tàu mang số hiệu QN 2566 của Công ty TNHH Hạ Long Biển Ngọc bất ngờ bị cháy ở phần cabin khi đang neo đậu tại đảo Ti Tốp. Thời điểm đó, trên tàu đang có 16 du khách nước ngoài, 7 thủy thủ, 1 hướng dẫn viên và 1 nhân viên phục vụ.

Cháy tàu du lịch trên vịnh Hạ Long, không có thương vong - 1

Ngay khi phát hiện đám cháy, thuyền trưởng và thủy thủ đoàn đã báo ngay cho các cơ quan chức năng để phối hợp dập lửa. Theo thông tin từ tàu Ánh Dương neo đậu gần đó, toàn bộ nhân viên tàu cùng các phương tiện như tender, phao cứu sinh đã được huy động để cứu hành khách của tàu Biển Ngọc. Nhân viên tàu Ánh Dương cho biết, khi phát hiện ra vụ cháy, tàu Ánh Dương cách đó khoảng 200m nên đã rất khẩn trương tham gia cứu hoả. Tuy nhiên không thể dập tắt được đám cháy vì không đủ phương tiện.

Cháy tàu du lịch trên vịnh Hạ Long, không có thương vong - 2
Cận cảnh đám cháy trên tàu du lịch ở Hạ Long tối ngày 3/2. Ảnh: Zing

Nhờ sự giúp đỡ ứng cứu tức thời của toàn bộ các tàu đang neo đậu xung quanh, tất cả thuyền viên và hành khách trên tàu đều thoát nạn.

Ngay trong đêm 3/2, UBND tỉnh Quảng Ninh cũng đã xác nhận vụ cháy. Đích thân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh - Nguyễn Văn Đọc đã chỉ đạo các lực lượng khẩn trương đưa du khách vào bờ an toàn, kiểm tra sức khoẻ và kịp thời động viên tinh thần du khách, thuyền viên; đồng thời chỉ đạo khẩn trương thực hiện công tác cứu hộ.

Nguyên nhân vụ cháy cũng đồng thời được điều tra.

Theo thông tin từ Công ty TNHH Hạ Long Biển Ngọc, du thuyền Biển Ngọc QN 2566 là tàu 3 sao, vừa hoạt động trở lại được một số chuyến sau thời gian bảo dưỡng.

Thảo Phương

Điểm đến

Phong cách

Ảnh-Video

Cộng đồng

Check in

Tình yêu - Đôi lứa