14:18 03/10/2022

Châu Á giữa lòng New York

02:35 27/04/2018

New York luôn tự hào vì sự đa dạng sắc tộc với một nửa trong số 18 triệu dân được sinh ra ngoài nước Mỹ và người châu Á chiếm phần không nhỏ trong số này.

Châu Á giữa lòng New York - 1

New York trở thành nơi phồn hoa vào bậc nhất ở bờ Đông nước Mỹ vào những năm cuối thế kỷ 19. Khi ấy cơn sốt vàng ở bờ Tây đã có phần thoái trào, làn sóng nhập cư chuyển hướng về New York. Cộng đồng châu Á, đông nhất là người Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Việt Nam sống và làm ăn tập trung thành các khu. Các khu phố của người Á ở New York được phân bố rải rác trong các khu như Manhattan, Flushing, Brooklyn…trong đó, lớn nhất là khu phố Flushing.

Châu Á giữa lòng New York - 2

Khu phố Flushing là một trong những khu thương mại, tài chính, văn hóa của New York. Tại đây, có nhiều trung tâm thương mại lớn, đài truyền hình, viễn thông, các tòa soạn, nhà xuất bản và các công ty lớn ở Mỹ đặt trụ sở chính. Flushing là nơi sinh sống của cộng đồng các nước châu Á như Trung Quốc, Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Ấn Độ.... 

Châu Á giữa lòng New York - 3

Theo báo cáo dựa trên dữ liệu từ cuộc điều tra dân số năm 2010, tại đây có 69,2% dân số gốc châu Á, 14,9% dân số gốc Tây Ban Nha và 4,2% người Mỹ gốc Phi.

Châu Á giữa lòng New York - 4

Khu trung tâm buôn bán của người châu Á chủ yếu tập trung ở trục đường chính Main Street và Roosevelt Avenue và nó đang được mở rộng từng ngày.

Châu Á giữa lòng New York - 5

Flushing được nhiều người dân địa phương biết đến với các nhà hàng, cửa hiệu và các quán ăn của cộng đồng người châu Á. Flushing được mệnh danh là "Manhattan của người Á".

Châu Á giữa lòng New York - 6

Hầu hết người dân ở Flushing đều tìm đến khu phố châu Á để thưởng thức các món ăn mang phong cách Á. Tới đây, họ được thoải mái lựa chọn các đặc sản ở trong hơn 200 quán ăn, từ sang trọng tới bình dân, được mở cửa suốt ngày đêm.

Châu Á giữa lòng New York - 7

Những cửa hàng Phở ở Flushing bán nhiều đặc sản của Việt Nam. Ngoài phở, các cửa hàng còn bán cơm sườn, bún chả giò, thịt nướng và nhiều món Việt khác. Trong ảnh là một quán phở của người Việt Nam.

Châu Á giữa lòng New York - 8

Các cửa hàng ăn truyền thống của Hàn Quốc hay Nhật Bản luôn tấp nập khách hàng.

Châu Á giữa lòng New York - 9

Ngoài khu buôn bán chính, những người châu Á còn phát triển buôn bán trong các trung tâm thương mại lớn tại Flushing.

Châu Á giữa lòng New York - 10

Hàng năm tại đây, cộng đồng người Á thường tổ chức các lễ hội chào đón Tết Trung thu, Tết âm lịch, rất đông vui, náo nhiệt. Trong ảnh là lễ hội chào đón năm mới âm lịch ở Flushing, New York, hôm 8/2.

Theo Zing

Điểm đến

Phong cách

Ảnh-Video

Cộng đồng

Check in

Tình yêu - Đôi lứa

Timeout news

Đang thu hút

Homestay Đà Lạt
Liên kết hữu ích