07:32 04/10/2022

Cẩm nang chinh phục đỉnh Fansipan

11:14 27/04/2018

Nếu sau khi chuẩn bị xong các thiết bị, vật dụng cần thiết ở phần 1 và 2, balo của bạn vẫn còn trống thì hãy ghé xem phần cuối của cẩm nang nhé!

3. Những trang thiết bị không phải là tối quan trọng nhưng cũng khá cần thiết

Cẩm nang chinh phục đỉnh Fansipan - 1

Gậy leo núi: giúp bạn đi nhanh hơn và cân bằng hơn. Gậy leo núi thường làm bằng hợp kim có thể kéo dài và thu ngắn lại. Bên trong gậy có lò xo để tăng độ nhún và chịu lực khi leo núi.

Xà cạp (Gaiter): xà cạp chống gai hoặc cành cây cào vào phần từ đầu gối đến cổ chân của bạn. Xà cạp còn giúp nước mưa hoặc sương trên lá cây không làm ướt quần và chảy vào bên trong giầy. Loại xà xạp dầy còn chống cả rắn cắn.

Găng tay: Ngoài loại găng tay giữ ấm khi thời tiết lạnh giá. Bạn có thể sẽ cần găng tay mỏng hơn và có các hạt cao su trên bề mặt ngón tay để giúp tăng độ bám khi leo qua những rễ cây hoặc đá rêu trơn.

Túi khô: là loại làm bằng chất liệu không thấm nước, khi gập miệng túi lại thì không lo nước ngấm vào. Túi khô có thể dùng để đựng đồ điện tử như máy ảnh, điện thoại di động hoặc giấy tờ tùy thân.

Máy ảnh: tùy thuộc bạn là nhiếp ảnh gia hay chỉ chụp kỷ niệm. Cần phải để thuốc hút ẩm trong túi đựng máy để giảm thiểu tác hại của độ ẩm cao lên ống kính và các mạch điên tử.

Điện thoại di động: sẽ rất cần thiết để gọi lực lượng cứu trợ nếu có gì không hay xảy ra. Trong các nhà cung cấp mạng di động hiện tại thì Viettel có sóng mạnh nhất trên núi. Đặc biệt, bạn có thể sử dụng sóng 3G để post ngay những khoảnh khắc tuyệt với nhất trên đỉnh Fansipan trên blog hoặc Facebook của mình.

4. Những đồ dùng khác có thể mang theo

Ống nhòm, la bàn, thực phẩm chức năng hoặc thực phẩm mang lại năng lượng tức thì cho cơ thể, máy bộ đàm (1 cặp hoặc nhiều hơn tùy vào số lượng người), thuốc hoặc máy lọc nước, xẻng quân dụng (có thể gập lại), xô đựng nước dã ngoại (có thể gập lại rất gọn), kem chống năng.

Chúc các bạn có đủ “đồ nghề” để chinh phục thành công nóc nhà Đông Dương!

Điểm đến

Phong cách

Ảnh-Video

Cộng đồng

Check in

Tình yêu - Đôi lứa

Timeout news

Đang thu hút

Homestay Đà Lạt
Liên kết hữu ích