20:07 21/10/2020

Biển Dốc Lết - điểm hẹn của mùa hè

15:05 24/06/2016

Đặt chân đến bãi biển Dốc Lết, du khách sẽ được hòa mình trong dòng nước biển trong xanh, đắm chìm trong khung cảnh với những bãi cát trắng trải dài như vô tận…

Biển Dốc Lết - điểm hẹn của mùa hè - 1

Dốc Lết là một trong những bãi biển nổi tiếng và đẹp nhất của tỉnh Khánh Hòa, cách thành phố Nha Trang khoảng 50km, thuộc địa phận huyện Ninh Hòa, có nước biển xanh, cát trắng cùng những hàng dừa cao vút soi bóng. Sở dĩ bãi biển này mang cái tên đặc biệt như vậy bởi trước đây cồn cát còn cao, để đến được phải “lết” qua những dốc cát.

Biển Dốc Lết - điểm hẹn của mùa hè - 2
Bãi cát trắng trải dài bất tận. Ảnh: Đá Tảng 

Thời gian đẹp nhất để đến Dốc Lết là khoảng từ tháng 5 đến tháng 8, lúc đó, thiên nhiên sẽ cho bạn cảm nhận một cách xứng đáng. Biển nơi đây còn vẻ nguyên sơ, màu nước xanh trong nhìn rõ những hạt cát trắng dưới đáy. Ðược những dãy đảo phía xa bao quanh chắn gió nên mặt biển luôn êm dịu, hiền hòa ngay cả những ngày có gió to.

Biển Dốc Lết - điểm hẹn của mùa hè - 3
Đã có nhiều khách du lịch nước ngoài đến với bãi biển Dốc Lết. Ảnh: Đá Tảng

Ngoài ra, bãi biển Dốc Lết không dốc như các bãi biển khác nên mực nước chỉ khoảng ngang ngực. Phía trong bờ là những khu rừng phi lao mênh mông, xanh ngắt. Du khách có thể tắm biển thỏa thích, lên bờ tản bộ dưới rặng phi lao, để chân trần dẫm lên lớp cát mịn, cảm giác thật là thư thái.

Nhưng thú vị hơn đó là cảm giác chỉ có mình với biển, được tận tay lựa những hải sản tươi roi rói, đậm đà vị biển. Thưởng thức những loại hải sản tươi sống ấy trong bóng mát của rặng phi lao, rồi chạy ùa ra biển, nghe sóng biển rì rào và tiếng gió biển reo là niềm vui của chuyến rong chơi ở một bãi biển đẹp.

Cùng ngắm một số hình ảnh về bãi biển Dốc Lết nhé:

Biển Dốc Lết - điểm hẹn của mùa hè - 4
Biển Dốc Lết - điểm hẹn của mùa hè - 5
Biển Dốc Lết - điểm hẹn của mùa hè - 6
Biển Dốc Lết - điểm hẹn của mùa hè - 7

Đá Tảng

Tin liên quan
  • Ấn tượng với 'bãi biển xanh' Dốc Lết

Điểm đến

Phong cách

Ảnh-Video

Cộng đồng

Check in

Tình yêu - Đôi lứa