22:59 05/07/2020

Bí quyết chọn nhiếp ảnh gia để có bộ ảnh cưới lung linh

16:55 22/07/2015

Trong những việc phải chuẩn bị để có một đám cưới hoàn hảo, thì lựa chọn người chụp ảnh trong hôn lễ cũng là một việc rất quan trọng mà bạn không được coi nhẹ.

Ảnh cưới chính là nơi lưu giữ những khoảnh khắc đáng nhớ trong lễ cưới của bạn. Những hình ảnh này sẽ đưa bạn trở lại với ngày hạnh phúc nhất, do đó chất lượng hình ảnh đám cưới cần phải rõ nét . Dưới đây là các bước giúp bạn chọn được nhiếp ảnh gia tốt nhất để ghi lại những khoảnh khắc trong ngày trọng đại nhất cuộc đời.

Bí quyết chọn nhiếp ảnh gia để có bộ ảnh cưới lung linh - 1

1. Lên danh sách các nhiếp ảnh gia

Cũng giống như thời trang, nhiếp ảnh gia hoặc bất kỳ phóng viên ảnh nào cũng có phong cách chụp riêng biệt. Dù cho họ có giỏi đến mức nào mà phong cách của họ không hợp với bạn thì các bức ảnh cũng sẽ trở nên không hoàn hảo.

2. Lên lịch hẹn gặp với nhiếp ảnh gia

Hãy lên lịch hẹn với nhiếp ảnh gia – người mà bạn thấy phù hợp nhất với mình, sau đó thảo luận chi tiết với họ về các khoản mục dịch vụ cung cấp. Buổi gặp gỡ này nên bao gồm cả cô dâu, chú rể cũng như cha mẹ của cô dâu và bất cứ ai là người trả tiền cho nhiếp ảnh gia hay là người sẽ làm việc trực tiếp với họ. Bạn nên ghi ra tất cả các câu hỏi trước khi gặp nhiếp ảnh gia và nhớ ghi chép lại câu trả lời trong buổi gặp gỡ. Dưới đây là một vài gợi ý các câu hỏi mà bạn có thể hỏi nhiếp ảnh gia:

- Làm thế nào để tôi xem được các bức hình theo ý tưởng chụp hình của tôi?

- Chi phí của các gói chụp khác nhau như thế nào?

- Phong cách chụp ảnh của bạn là gì? Ví dụ như chuyên phong cảnh, hỗn hợp hay studio. Số lượng các bản sao in album, các thiệp cảm ơn… là bao nhiêu?

- Thời gian chuẩn bị hình ảnh theo phong cách bạn chọn là bao lâu?

- Buổi lễ đính hôn sẽ có kế hoạch chụp ảnh như thế nào?

- Sau bao lâu bạn sẽ có ảnh?

- Nhiếp ảnh gia định làm gì tại đám cưới để có những bức ảnh độc đáo và thể hiện được cá tính của bạn?

- Cách thức thanh toán như thế nào?

- Bạn có gì để đảm bảo về các dịch vụ và hình ảnh?

3. Hỏi về ý tưởng album ảnh cưới

Nếu bạn hỏi nhiếp ảnh gia về ý tưởng album ảnh cưới thì bạn sẽ định hình được phong cách cho bộ ảnh từ đầu đến cuối. Bằng cách xem các album từng chụp của họ, bạn sẽ đánh giá được chất lượng dịch vụ do mỗi nhiếp ảnh gia cung cấp. Hãy chú ý đến khả năng của nhiếp ảnh gia trong các bức ảnh chụp cảm xúc của ngày đặc biệt. Bạn nên tự hỏi rằng họ có xuất hiện đúng lúc và nắm bắt được cảm xúc của bạn trong những giây phút hạnh phúc đó không?

4. Thảo luận về các thiết bị

Mặc dù không phải là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp nhưng bạn nên biết những loại máy ảnh và thiết bị nhiếp ảnh sẽ được sử dụng trong sự kiện của bạn. Nếu các nhiếp ảnh gia sử dụng một máy ảnh kỹ thuật số, hãy chắc chắn rằng nó sẽ là thiết bị có độ phân giải ít nhất 8 megapixel hoặc lớn hơn. Nếu quay phim là sở trường của nhiếp ảnh gia thì nên chắc chắn rằng, họ sẽ sử dụng bộ phim chuyên nghiệp thay vì bộ phim chỉ đảm bảo chất lượng của người tiêu dùng.

5. Phạm vi giá cả

Một trong những yếu tố để bạn quyết định có thuê nhiếp ảnh gia hay không là chi phí này nằm có trong phạm vi ngân sách của bạn hay không. Bạn cần tìm hiểu các chi phí liên quan đến in ấn hay chi phí của các bản in lại.

6. Cần thỏa thuận với nhiếp ảnh gia về khu vực tổ chức tiệc cưới

Hãy làm việc với nhiếp ảnh gia để họ có thể cung cấp những bức ảnh đẹp nhất tại lễ cưới của bạn. Họ cần nghiên cứu các thông tin của khu vực làm tiệc cưới.

7. Xác nhận dịch vụ

Đây là nguyên tắc vàng trong việc lập kế hoạch cưới. Hãy nhớ rằng: đám cưới rất quan trọng với bạn và nhiếp ảnh gia là người quan trọng hơn cả. Bởi vậy, bạn cần xác nhận cuộc hẹn, lên kế hoạch và ký hợp đồng khoảng 3 đến 6 tháng trước khi cưới. Vào thời điểm 1 – 2 tuần trước khi cưới thì bạn nên xem xét lại hợp đồng để xác nhận lại những thay đổi và yêu cầu phát sinh tại thời điểm đó.

Nhật Linh/bythuongtran

Điểm đến

Phong cách

Ảnh-Video

Cộng đồng

Check in

Tình yêu - Đôi lứa