11:05 04/12/2020

Bí mật hòn đảo tuyệt đẹp bị nguyền rủa ở Ý

10:48 27/04/2018

Bất cứ người chủ nào sở hữu hòn đảo này đều gặp vận đen khủng khiếp, thậm chí là mất mạng.

La Gaiola là một hòn đảo nhỏ xinh đẹp ngoài khơi bờ biển nước Ý. Nó nằm gần bờ đến mức người ta có thể dễ dàng bơi ra đảo nhưng vẫn đủ để cách biệt với cuộc sống xô bồ xung quanh, trong khi nước biển quanh đảo luôn trong vắt.

Phía trên đỉnh của hòn đảo bằng đá này là một tòa biệt thự khá lớn, xung quanh là những con đường lát đá dẫn tới những địa điểm ngắm cảnh đầy thơ mộng. Đứng trên hòn đảo này, người ta sẽ cảm thấy choáng ngợp bởi cảnh tượng thiên nhiên hùng vĩ và thơ mộng xung quanh.

Bí mật hòn đảo tuyệt đẹp bị nguyền rủa ở Ý - 1

Bí mật hòn đảo tuyệt đẹp bị nguyền rủa ở Ý - 2

Đảo La Gaiola thơ mộng nhìn từ trên cao

Thế nhưng một điều kỳ lạ là mặc dù trên đảo có đầy đủ nhà cửa, cơ sở hạ tầng nhưng không có một người nào sống ở đó, ngoại trừ vài du khách can đảm đặt chân đến đây. Ít người biết rằng, đằng sau hòn đảo đẹp diệu kỳ này lại ẩn chứa một bí mật khủng khiếp.

Từ lâu, người dân địa phương vẫn truyền tai nhau rằng La Gaiola là một hòn đảo bị nguyền rủa bởi một khuôn mặt bí ẩn trên tường khiến không ai dám sinh sống ở đây. Và nguồn gốc của lời đồn trên bắt nguồn từ một loạt những vụ đột tử, tự sát và vận đen khủng khiếp của những người chúa đảo trước đây.

Bí mật hòn đảo tuyệt đẹp bị nguyền rủa ở Ý - 3

Khuôn mặt bí ẩn trên một bức tường được cho là đã "nguyền rủa" hòn đảo

Bí mật hòn đảo tuyệt đẹp bị nguyền rủa ở Ý - 4

Những lối đi rêu phong trên đảo

Bắt đầu từ những năm 1920, những điều kỳ lạ khủng khiếp bắt đầu xảy ra với hòn đảo này. Chúa đảo lúc đó là Hans Braun bị sát hại trong một vụ giết người bí ẩn. Không lâu sau đó, người vợ góa của ông này cũng bị chết đuối dưới biển.

Sau đó, tỉ phú Otto Grunback trở thành ông chủ mới của hòn đảo này, nhưng ông này cũng qua đời sau khi lên cơn đau tim trên đảo. Vị chúa đảo mới mua lại tài sản của Grunback cũng đã tự sát trên đảo.

Bí mật hòn đảo tuyệt đẹp bị nguyền rủa ở Ý - 5

Đảo có hai phần nối với nhau bằng một chiếc cầu đá

Bí mật hòn đảo tuyệt đẹp bị nguyền rủa ở Ý - 6

Du khách bơi lội trong làn nước biển trong vắt quanh đảo

Lúc này người ta bắt đầu xôn xao về một lời nguyền bí ẩn của La Gaiola, tuy nhiên nó không ngăn cản được ông trùm ngành thép Đức Baron Karl Paul Langheim quyết tâm mua hòn đảo và ông này đã tán gia bại sản trong khi đang sống ở đó.

Cơ hội sở hữu hòn đảo đẹp thơ mộng này lọt vào tay Gianni Agnelli, tổng giám đốc tập đoàn ô tô Fiat. Thế nhưng, sau đó người con trai duy nhất của ông này đã tự sát. Quá đau buồn và tuyệt vọng, Agnelli quyết định đào tạo cho người cháu Umberto Agnelli để có thể kế thừa vị trí của ông ở Fiat. Rủi thay, Umberto bị mắc một căn bệnh ung thư hiếm gặp và qua đời sau đó ít lâu.

Bí mật hòn đảo tuyệt đẹp bị nguyền rủa ở Ý - 7

Một bức tượng đặt trên đảo nhìn ra biển

Bí mật hòn đảo tuyệt đẹp bị nguyền rủa ở Ý - 8

Đảo La Gaiola trong một ngày mưa bão

Người kế thừa tập đoàn Fiat tiếp theo là Paul Getty cho rằng những vụ chết người trên chỉ là trùng hợp, ông quyết định mua lại đảo La Gaiola và cháu trai của ông bị bắt cóc một thời gian sau đó.

Người chủ cuối cùng của La Gaiola là Gianpasquale Grappone, người đã có nhiều hoạt động kinh doanh kiểu xã hội đen và bị tống vào tù, trong khi công ty bảo hiểm của ông ta rơi vào tay người khác.

Bí mật hòn đảo tuyệt đẹp bị nguyền rủa ở Ý - 9

Lối lên đảo từ cầu tàu

Bí mật hòn đảo tuyệt đẹp bị nguyền rủa ở Ý - 10

Toàn bộ đường đi đều được lát đá

Kể từ lúc đó, không còn ai thiết tha gì đến việc mua lại La Gaiola và hòn đảo thơ mộng này bị bỏ hoang trong nhiều năm nay. Những người duy nhất có mặt trên đảo là các du khách tò mò muốn tìm hiểu về La Gaiola, đặc biệt là về “khuôn mặt nguyền rủa” đầy bí ẩn trên hòn đảo.

Theo 24h

Điểm đến

Phong cách

Ảnh-Video

Cộng đồng

Check in

Tình yêu - Đôi lứa