07:11 28/09/2020

Bếp trưởng 2* Michelin là 'nhạc trưởng' tại lễ hội Gout de France Good

13:00 22/03/2017

Để thổi hồn vào các món ăn, bếp trưởng 2* Michelin Alain Dutournier đã có mặt tại Hà Nội để tham dự ngày hội tinh hoa ẩm thực Pháp Goût de France và mang tới nhiều hoạt động hấp dẫn tại nhà hàng duy nhất bên ngoài nước Pháp của ông – Press Club.

Là một trong những đầu bếp nổi tiếng nhất Paris hiện nay, Alain Dutournier được biết đến như bậc thầy của nghệ thuật ẩm thực Pháp. Vào ngày 19-24/3, bếp trưởng 2* Michelin này đã có mặt tại Hà Nội để đảm nhận vai trò “nhạc trưởng” trong bữa tiệc Goût de France diễn ra tại Đại sứ quán Pháp. Theo đó, bếp trưởng Alain thực hiện hai món ăn chính với nguyên liệu vốn được coi là niềm tự hào của ẩm thực Pháp là phô mai và gan ngỗng. Cụ thể gồm thăn bò, gan ngỗng béo và rau củ với nước dùng gà kèm theo phô mai Brillat Savarin và phô mai Fougeru vị nấm củ ngọt đắng. Điểm đặc biệt là các món ăn này đều được chuẩn bị trong gian bếp của Press Club trước khi mang tới phục vụ tại Đại sứ quán Pháp.

Bếp trưởng 2* Michelin là 'nhạc trưởng' tại lễ hội Gout de France Good  - 1

Cũng trong thời gian ghé thăm Việt Nam, bếp trưởng Alain Dutournier còn chuẩn bị một bữa tiệc thưởng rượu tại nhà hàng Press Club để áp lại sự mong mỏi cũng như yêu mến của những người say mê ẩm thực Pháp. Thực khách sẽ cảm nhận được sự đồng điệu, thăng hoa giữa rượu vang và những món ăn qua sự kết hợp của Alain Dutournier với một người bạn là chuyên gia rượu vang Jean Luc Colombo. Chẳng hạn như hàu Brittany chần, sa-lat rong biển trên lớp kem hàu mịn kiểu hoàng gia sẽ được kết hợp với Les Anthenors, Clairette 2014; hay thăn cá hồng, nhím biển, súp lơ xanh, tủy bò và ô-liu đen thưởng thức cùng những giọt Cornas Terres Brulees 2012…

Bếp trưởng 2* Michelin là 'nhạc trưởng' tại lễ hội Gout de France Good  - 2

Bếp trưởng Alain Dutournier nhận cánh sao Michelin đầu tiên vào năm 1976, khi ông mở nhà hàng đầu tiên mang tên Au Trou Gascon. Không lâu sau, ông tiếp tục khai trương Le Carré des Feuillants, một trong những nhà hàng uy tín nhất Paris mà sau này cũng được tặng danh hiệu 2* Michelin. Press Club là nơi đầu tiên và duy nhất bên ngoài nước Pháp mà bếp trưởng Alain Dutournier chọn để trình diễn nét tinh túy của nghệ thuật ẩm thực Pháp. Tọa lạc tại trung tâm khu Pháp cổ Hà Nội, nhà hàng La Table du Chef của Press Club có 70 chỗ ngồi được bố trí theo 5 khu vực mang đến một không gian bình yên, riêng tư và lịch lãm để thực khách thưởng ngoạn sự tinh tế của nghệ thuật ẩm thực Pháp.

Thu Hà

Điểm đến

Phong cách

Ảnh-Video

Cộng đồng

Check in

Tình yêu - Đôi lứa