14:31 09/07/2020

Bật mí các điểm du lịch safari ở Đông Nam Á

09:52 25/02/2016

Ngày nay có rất nhiều loại hình du lịch thu hút sự quan tâm và khát khao khám phá của du khách thuộc nhiều lứa tuổi nhưng nổi tiếng và hấp dẫn hơn cả phải kể đến những khu chăm sóc và bảo tồn động vật hoang dã.

Nếu là người ưa dịch chuyển và muốn khám phá thiên đường tự nhiên hoang dã, chắc hẳn du khách không còn xa lạ với những khu du lịch nổi tiếng trên thế giới như Safaris Serra Cafema (Namibia), Safari Serengeti (Tanzania), Safari Royal Malewane (Nam Phi)... Vậy “Safari” là gì? 

Bật mí các điểm du lịch safari ở Đông Nam Á - 1
Safari Royal Malewane ở Nam Phi. Ảnh: Internet

Safari là một loại hình du lịch dã ngoại, quan sát tập quán tự nhiên của động vật hoang dã và khám phá khu vực sinh thái rộng lớn. Trước đây, safari thường được dùng để chỉ chuyến thám hiểm với mục đích chính là săn bắn. Còn ngày nay nó mang ý nghĩa tham quan các loài động vật và ngắm cảnh.

Loại hình du lịch này bùng nổ mạnh mẽ đầu tiên tại một số quốc gia Châu Phi như Tanzania, Kenya, Botswana, Zambia, Namibi, Nam Phi, Cộng hòa dân chủ Công gô hay Zimbabuê..., đem lại nhiều giá trị kinh tế, hấp dẫn đáng kể một lượng khách du lịch trong và ngoài nước. Từ đó, nhiều loại hình dã ngoại khác như khu dã sinh tham quan bằng voi, khu dã sinh sông nước, khu dã sinh linh trưởng, khu dã sinh tham quan bằng ngựa, khu dã sinh tham quan bằng khinh khí cầu, cắm trại trong khu dã sinh.

Một safari đúng nghĩa đòi hỏi phải có diện tích rộng lớn, được quy hoạch và xây dựng trong điều kiện khí hậu và môi trường phù hợp cho nhiều các loài động vật khác nhau. Các safari này chủ yếu thiết kế theo mô hình bán hoang dã, trong đó, các động vật quý hiếm được đảm bảo chăm sóc và bảo tồn trong môi trường thiên nhiên mở.

Tại khu vực Đông Nam Á hiện nay, du khách có thể dễ dàng tìm đến những khu safari hoang dã nổi tiếng ở một số quốc gia như Singapore, Thái Lan hay ngay tại Việt Nam.

Bật mí các điểm du lịch safari ở Đông Nam Á - 2
River Safari tại Singapore. Ảnh: Internet

Nếu đến Singapore, du khách hãy thử dừng chân thám hiểm River Safari (Singapore) có diện tích lên đến 12 hecta gồm thủy cung nước ngọt lớn nhất thế giới và khu rừng nhiệt đời đầy thú vị. Tham gia hành trình khám phá River Safari, du khách sẽ gặp hơn 5.000 động vật trên cạn và dưới nước đại diện cho hơn 300 loài. Ngoài ra, du khách đừng bỏ qua hành trình khám phá 8 con sông và gặp những loài động vật thủy sinh khổng lồ quý hiếm như rái cá, kỳ nhông và cá tra dầu sông Mê Kông khổng lồ.

Một safari khách cũng rất nổi tiếng ở Singapore là Vườn thú Night Safari - vườn thú Đêm duy nhất trên thế giới. Vườn thú được tạo ra bởi ý tưởng của chủ tịch sở thú Singapore. Theo ước tính, khoảng hơn 1000 cá thể thuộc 120 loài, trong đó có khoảng 30% loài quý hiếm đang gần tuyệt chủng có mặt tại đây. 

Night Safari được cho là vườn thú đêm tạo ra đầu tiên trên thế giới tại Singapore nên thu hút rất nhiều du khách tham quan. Đến đây,  bạn sẽ cảm nhận được sự phiêu lưu trong rừng hoang dã về đêm thật ấn tượng.

Bật mí các điểm du lịch safari ở Đông Nam Á - 3
Vườn thú Night Safari ở Singapore. Ảnh: Internet

Một địa điểm safari nữa để bạn tham gia dã ngoại là Khu vườn Safari World ở Thái Lan. Đây là vườn thú mở tự nhiên lớn nhất Châu Á nằm trên diện tích đất rộng khoảng 69ha với hơn 75 loài động vật có vú, 300 loài chim đến từ châu Phi và Châu Á cùng các loài động vật đặc trưng khắp nơi trên thế giới. Safari World được chia làm 2 phân khu để nuôi dưỡng các loài động vật ăn cỏ, lá cây hoặc côn trùng (thú hiền) cách ly riêng biệt với loài động vật ăn thịt (thú dữ). Vào tham quan vườn thú, du khách phải ngồi trên  ô tô đóng kín cửa, có các xe chuyên dụng của ban quản lý vườn thú dẫn đường và hỗ trợ khi cần thiết. Xe di chuyển chậm trên các con đường đất nên mỗi chặng đường đi qua, du khách có thể thoải mái ngắm nhìn nhiều loài chim, thú đang sinh hoạt theo bầy đàn thật sống động.

Bật mí các điểm du lịch safari ở Đông Nam Á - 4
Công viên Safari World ở Thái Lan. Ảnh: Internet

Còn nếu không muốn xa Việt Nam thì Vinpearl Safari Phú Quốc chính là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Công viên có tổng diện tích gần 500ha, được xây dựng theo mô hình bán hoang dã, trong đó các động vật quý hiếm được chăm sóc và bảo tồn trong môi trường thiên nhiên mở. Đặc biệt, Vinpearl Safari Phú Quốc còn sở hữu bộ sưu tập động vật quý hiếm với số lượng lớn hàng đầu Việt Nam như 200 cá thể hồng hạc, 100 tê giác, 60 hươu cao cổ... Các hoạt động biểu diễn định kỳ, các khu hoạt động tiếp xúc và cho thú ăn sẽ được tổ chức liên tục để mang lại trải nghiệm độc đáo cho du khách.

Bật mí các điểm du lịch safari ở Đông Nam Á - 5
Vinpearl Safari Phú Quốc. Ảnh: Internet

Với môi trường thiên nhiên thân thiện, những safari trên đã đưa du khách tiến lại gần hơn với thiên nhiên. Tận mắt ngắm nhìn, khám phá những loài động vật hoang dã để từ đó yêu thêm, quý thêm những gì tạo hóa đã ban tặng cho con người, bạn nhé.

Trang Đàm

Điểm đến

Phong cách

Ảnh-Video

Cộng đồng

Check in

Tình yêu - Đôi lứa