22:24 03/08/2020

'Bãi biển' bóng nhựa trong bảo tàng Mỹ

16:40 21/07/2015

Vừa qua, một bãi biển nhân tạo gồm toàn bóng nhựa được thiết lập trong bảo tàng Xây dựng quốc gia ở Washington D.C đã mở cửa đón khách. Đến với những bãi biển này, du khách sẽ không phải bận tâm về việc bị bắt nắng, cá mập đe dọa hay đuối nước... mà sẽ được tận hưởng cảm giác vô cùng khác biệt.

'Bãi biển' bóng nhựa trong bảo tàng Mỹ - 1

“Bãi biển” này là một công trình được đặt tạm thời trong bảo tàng Xây dựng quốc gia Washington, Experimental firm Snarkitecture. Du khách sẽ được chào đón đến nghỉ ngơi, thư giãn tại “bãi biển” từ ngày 4/7 (nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc khánh Mỹ) đến hết ngày 7/9.

'Bãi biển' bóng nhựa trong bảo tàng Mỹ - 2

“Bãi biển” bóng được đặt ngay tại đại sảnh của bảo tàng, được ngăn cách bởi các miếng ván gỗ, lưới và dùng màn trắng che xung quanh.

Du khách có thể đi dạo, mua một ít đồ ăn nhẹ hoặc nằm dài trên ghế thư giãn, đọc sách. Có điều, thứ duy nhất không thể tìm thấy tại “bãi biển” này là nước. “Bãi biển” được mở cửa chào đón những người yêu thích bơi lội. Chắc chắn mọi người sẽ bị cuốn hút bởi cảnh đại dương mênh mông kéo dài tới tận bức tường gương phản chiếu cảnh biển trắng nổi bật trong buổi triển lãm.

'Bãi biển' bóng nhựa trong bảo tàng Mỹ - 3

Bãi biển nhân tạo được làm từ bong bóng là sản phẩm của công ty Snarkitecture. Đây là công trình tương tác được thiết kế với hình dáng và đặc trưng của một bãi biển. Để tạo nên bãi biển độc đáo này, người ta phải dùng gần 1 triệu quả bóng nhựa trong suốt thả đầy một khu vực rộng hơn 929m2.

'Bãi biển' bóng nhựa trong bảo tàng Mỹ - 4

Xung quanh “bờ biển” là những chiếc ghế và quầy bán đồ ăn nhẹ để sẵn phục vụ khách tham quan. Người tham quan được khuyến khích "nhảy" vào “bãi biển” nhấp nhô để vui đùa, “bơi lội”.

'Bãi biển' bóng nhựa trong bảo tàng Mỹ - 5

"Bãi biển" nằm ngay tại sảnh lớn của bảo tàng và bắt đầu mở cửa đón du khách tới vui chơi nhân kỷ niệm ngày độc lập của nước Mỹ (4-7). Giá vé vào cửa dành cho người lớn (không phải là hội viên) là 16 USD, sinh viên, học sinh và người cao tuổi là 13 USD. Đối với những người có thẻ hội viên thì giá là 10 USD cho người lớn và 5 USD cho các đối tượng còn lại.

'Bãi biển' bóng nhựa trong bảo tàng Mỹ - 6

Giá vé vào cửa “bãi biển” bao gồm cả vé vào bảo tàng. Theo đó, giá vé cho khách tham quan là là 16 USD cho người lớn và 13 USD cho học sinh và sinh viên. Giá vé dành cho thành viên bảo tàng là 10 USD cho người lớn và 5 USD cho học sinh sinh viên.

Hiệp Đinh/CNN

Điểm đến

Phong cách

Ảnh-Video

Cộng đồng

Check in

Tình yêu - Đôi lứa