06:38 04/10/2022

Ấn tượng với 'bãi biển xanh' Dốc Lết

13:32 27/04/2018

Cách Nha Trang hơn 50km theo Quốc lộ 1A về phía Bắc, Dốc Lết được biết đến là bãi biển hấp dẫn không thua kém biển Nha Trang với nước biển trong veo, những cồn cát trắng tinh chạy dài theo bờ biển, với những hàng dương, hàng dừa tỏa bóng mát rợp bờ.

Ấn tượng với 'bãi biển xanh' Dốc Lết - 1

Khánh Hòa nổi tiếng với nhiều bãi biển xinh đẹp, trong số đó, không thể không kể đến bãi biển Dốc Lết nằm trên địa bàn phường Ninh Hải, thị xã Ninh Hòa. Bãi biển Dốc Lết hấp dẫn du khách vì cát trắng mịn màng, nước biển xanh ngắt, nhìn thấu đáy... Nhiều du khách kể, họ đến với biển Dốc Lết chỉ ao ước được một lần đắm mình trong làn nước tinh khiết để quên đi cái xô bồ nơi chốn thị thành, tận hưởng cảm giác sảng khoái.

Ấn tượng với 'bãi biển xanh' Dốc Lết - 2

Bãi biển Dốc Lết thực ra không còn xa lạ gì đối với các tín đồ du lịch, nhưng ít ai biết rằng nguồn gốc tên gọi rất thú vị của bãi biển này. Người dân kể rằng, trước kia để đến được với Dốc Lết, người ta phải đi bộ hàng cây số băng qua các đồi cát trắng tinh kéo dài nối tiếp nhau. Du khách phải mất rất nhiều sức lực để băng qua các đồi cát đó, chân luôn bước tới nhưng lại bị cát kéo lại cho đến gần kiệt sức phải "lết" từng bước một mới đến được bãi biển hoang sơ, xinh đẹp này. Tên gọi bãi biển "Dốc Lết" ra đời là như thế. Tuy nhiên, hiện nay các con đường nhựa thẳng tắp đã được đầu tư chạy thẳng đến tận mé biển Dốc Lết. Từ thành phố biển Nha Trang, du khách chỉ mất khoảng 60 phút đi xe máy hoặc đi ô tô men theo quốc lộ 1A về phía Bắc là đến với bãi biển hấp dẫn hàng đầu ở phía bắc tinh Khánh Hòa.

Ấn tượng với 'bãi biển xanh' Dốc Lết - 3

Biển Dốc Lết lài, chỉ sâu ngang ngực nên du khách có thể ra xa tắm biển. Xa hơn một chút là những con thuyền nhỏ của ngư dân làng chài sinh sống quanh Dốc Lết. Tiếng sóng biển, hoà với tiếng gió vi vu tạo thành một giai điệu bất tận.

Ấn tượng với 'bãi biển xanh' Dốc Lết - 4

Một con đường nhỏ từ trên đồi dẫn đến bãi biển Dốc Lết.

Ấn tượng với 'bãi biển xanh' Dốc Lết - 5
Ấn tượng với 'bãi biển xanh' Dốc Lết - 6

Dốc Lết cũng gây ấn tượng mạnh với du khách bởi những rặng dừa xanh ngắt được trồng cách đây hơn một thập niên trước. Những cây dừa với dáng thoai thoải hướng về phía biển đã tô thêm vẻ đẹp duyên dáng cho bãi biển này. Bắt đầu từ phía Nam, đi hết rặng dừa, du khách sẽ gặp rặng dương xanh ngắt với những gốc cây cổ thụ tỏa bóng, kèm tiếng gió hiu hiu mang lại cảm giác rất dễ chịu, mát mẻ.

Ấn tượng với 'bãi biển xanh' Dốc Lết - 7

Sau khi đi hết rặng phi lao, du khách sẽ bắt gặp một chợ hải sản tươi sống của người dân bản địa. Hải sản bày bán ở đây rất phong phú và giá rẻ đến bất ngờ như: Tôm, cua, ghẹ, mực, ngao, sò, ốc... được đánh bắt trên Vịnh Vân Phong - một trong những Vịnh đẹp nổi tiếng khác của tỉnh Khánh Hòa.

Ấn tượng với 'bãi biển xanh' Dốc Lết - 8
Ấn tượng với 'bãi biển xanh' Dốc Lết - 9
Ấn tượng với 'bãi biển xanh' Dốc Lết - 10

Du khách có thể thoải mái lựa chọn hải sản theo ý thích của mình khi thăm chợ hải sản Dốc Lết. Sau khi lựa chọn, đầu bếp người bản địa sẽ chế biến món ăn theo yêu cầu của du khách để thưởng thức vị đậm đà, béo bổ của các loại hải sản tươi sống này ngay dưới bóng mát của rặng phi lao.

Ấn tượng với 'bãi biển xanh' Dốc Lết - 11

Dốc Lết có quá nhiều điều thú vị khác với những món ẩm thực, trò chơi bãi biển... khiến ai đã đến một lần thì không muốn đi.

Theo Dantri

Điểm đến

Phong cách

Ảnh-Video

Cộng đồng

Check in

Tình yêu - Đôi lứa

Timeout news

Đang thu hút

Homestay Đà Lạt
Liên kết hữu ích