09:04 26/05/2022

Ẩm thực Thái theo phong cách Chef Table

14:15 31/08/2017

Sự kiện “The Secrets of Thai Cuisine” đánh dấu việc quảng bá ẩm thực Thái theo phong cách Chef Table đầu tiên tại TP.HCM. Qua đó, giới thiệu các món ăn truyền thống Thái với phong cách hiện đại mà không ảnh hưởng đến hương vị đích thực.

Tối 26/08, Tổng Lãnh Sự Quán Thái Lan tại TP.HCM phối hợp với Công ty TNHH Chú Hospitality cùng sự tài trợ của tập đoàn SCG Vietnam tổ chức sự kiện trình diễn nấu ăn trực tiếp với chủ đề “The Secrets of Thai Cuisine” tại Grain Cooking Studio.

Ẩm thực Thái theo phong cách Chef Table - 1

Trong bài phát biểu khai mạc, bà Ureerat Ratanaprukse, Tổng lãnh sự Thái Lan tại TP.HCM cho biết sự kiện này nhằm quảng bá ẩm thực Thái đích thực và tinh tế với kỹ thuật chế biến hiện đại để chứng tỏ sự linh hoạt trong chế biến món ăn Thái với nguồn nguyên liệu địa phương sẵn có tại Việt Nam.

Hơn 65 khách mời ngoại giao, các đầu bếp Việt Nam nổi tiếng, các cơ quan truyền thông, các cá nhân, những bậc thầy về ẩm thực Việt Nam và các chuyên gia quốc tế tại TP.HCM.

Ẩm thực Thái theo phong cách Chef Table - 2

Tham dự sự kiện, khách mời có các vị Tổng lãnh sự và bà Phan Tôn Tịnh Hải, chuyên gia ẩm thực Việt Nam nổi tiếng. Bếp trưởng Oliver Castella, Giám đốc ẩm thực tại Sindhorn Glass House và Chủ tịch Les disciples d’Escoffier Thái Lan và bếp trưởng Putchara Pheeraphak, Chef de Cuisine and Sous Chef, nhà hàng Thái fine-dining Saneh Jann.

Ẩm thực Thái theo phong cách Chef Table - 3

Sự kiện mang đến cho thực khách một chuyến hành trình thú vị với những món ăn Thái truyền thống theo phong cách Chef’s Table (bàn của bếp trưởng). Bốn món ăn Thái giàu hương vị được kết hợp cùng với rượu vang từ Red Apron. Sau khi được chào đón bằng 1 ly Chili Kumquat martini Mocha shot, cocktail Thái dùng kèm với món khai vị Thai Fish Dumplings (há cảo cá kiểu Thái) Sweet, Sour Shrimp Balls (tôm viên chua ngọt). Thực đơn chính kết hợp nhiều hương vị như vị chua của chanh đến vị ngọt và vị cay của ớt. Các món chính được sắp đặt hương vị thật khéo léo cho thấy sự chú ý hoàn hảo đến từng chi tiết.

Ẩm thực Thái theo phong cách Chef Table - 4

Sự kiện “The Secrets of Thai Cuisine” đánh dấu việc quảng bá ẩm thực Thái theo phong cách Chef Table đầu tiên tại TP.HCM. Qua đó, giới thiệu các món ăn truyền thống Thái với phong cách hiện đại mà không ảnh hưởng đến hương vị đích thực. 

Điểm đến

Phong cách

Ảnh-Video

Cộng đồng

Check in

Tình yêu - Đôi lứa

Timeout news

Đang thu hút

Homestay Đà Lạt
Liên kết hữu ích