15:34 03/10/2022

9 nghi lễ sex kỳ quặc nhất thế giới

15:15 16/07/2015

Có thể bạn đã đọc cuốn tiểu thuyết “50 sắc thái” và biết những nghi thức gợi tình mới lạ, khác biệt, nhưng chúng chưa là gì so với 9 nghi lễ sex kỳ quặc nhất thế giới ở một số địa phương dưới đây. Như: tục đổi vợ, đặt tên cho "cô bé" và "cậu bé", không được sex vào ban ngày...

1. Làng Mehinaku, Brazil: Kích thước thực sự là vấn đề

9 nghi lễ sex kỳ quặc nhất thế giới - 1

Trong cộng đồng hẻo lánh xa xôi này, kích thước đóng vai trò quyết định. Những người đàn ông ở Mehinaku sẽ tìm cách gây ấn tượng với các mulheres (người phụ nữ) của mình bằng cách khoe những con cá của họ. Theo quan niệm của người Mehinaku, những chú cá  tượng trưng cho kích thước "của quý" của người đàn ông. Con cá càng to thì người đàn ông càng được xem trọng.

2. Bộ tộc Guajiro, Colombia: Sex nếu bị bạn nhảy vấp vào chân

Cũng như những người Mỹ độc thân, người dân ở bộ tộc Guajiro, Colobia cũng chọn sàn nhảy làm nơi “ghi điểm” với các đối tượng của mình. Tuy nhiên, không giống như khi bạn đến một câu lạc bộ vào tối thứ bảy, các cô gái Guajiro "tóm" được người đàn ông của mình bằng cách vấp phải chân người đó trong điệu múa truyền thống.

Nếu một cô gái vấp phải chân một người đàn ông, họ sẽ phải quan hệ tình dục với nhau. Có vẻ như thông tin này đã mang lại hi vọng cho những ai không nhạy cảm lắm với vũ điệu.

3. Saut-d’Eau, Haiti: Nghi lễ tình yêu kỳ quặc

9 nghi lễ sex kỳ quặc nhất thế giới - 2

Mỗi mùa hè, những bộ tộc ở Haiti tin vào tín ngưỡng Voodoo lại hành hương đến các thác nước thiêng để tiến hành nghi lễ đặc biệt dâng lên nữ thần tình yêu. Nghi lễ sẽ bắt đầu khi người dân tắm khỏa thân dưới thác nước, sau đó chọn vài con vật hiến tế cho các nữ thần. 

Kết thúc nghi lễ, họ sẽ ân ái ngay trong hỗn hợp bùn và máu của con vật hiến tế. Thật không dễ dàng tìm kiếm cảm xúc thăng hoa trong “chuyện yêu” khi đầu của chú dê/bò bị hiến tế cứ nhìn chằm chằm vào bạn!

4. Inis Beag, Ireland: sex sẽ khiến suy yếu sức khỏe

9 nghi lễ sex kỳ quặc nhất thế giới - 3

Ở vùng đất này, người ta tin rằng “chuyện yêu” không hề tốt cho cơ thể. Thêm vào đó, họ vẫn giữ nguyên đồ lót khi... “bắt buộc” phải “yêu”. Đó chính là tín ngưỡng của những người dân đến từ hòn đảo nhỏ bé ngoài khơi Ireland.

5. Người Nepal, Himalayas: Tập tục “đổi vợ”

Thay vì cùng chia sẻ miếng bánh hay căn nhà, ở đây người ta chia sẻ vợ mình. Ở một xã hội mà người phụ nữ được phép đổi nhiều chồng như ở nơi đây, người chồng sẽ được nhận canh tác một lô đất nếu như anh ta "thế chấp" vợ mình. Tuy nhiên, với tình trạng thiếu đất canh tác trầm trọng, có vẻ đây được coi là một “giải pháp” hợp lý và tiện lợi nhất!

6. Bộ lạc Wodaabe, Niger: “Cướp” vợ bạn bằng vũ điệu gợi cảm

9 nghi lễ sex kỳ quặc nhất thế giới - 4

Những chàng trai, cô gái của bộ lạc Wodaabe đều được gia đình sắp xếp hôn nhân từ rất sớm. Hôn ước này sẽ không thay đổi cho đến khi họ trưởng thành và đến tuổi lập gia đình.

Tuy nhiên, vào lễ hội Gerewol hàng năm, người đàn ông được quyền “đánh cắp” vợ của người khác. Theo đó, các chàng trai sẽ ăn vận, trang điểm cầu kỳ và nhảy múa những vũ điệu ngọt ngào, gợi cảm để gây ấn tượng với các cô gái. Nếu các cặp đôi "ưng nhau" có thể lặng lẽ và kín đáo ra khỏi lễ hội mà không ai biết, ngày hôm sau xã hội sẽ công nhận mối quan hệ vợ chồng mới của họ.

7. Hawaii: Các “cô bé” hay “cậu nhỏ” đều có tên gọi

Theo văn hóa bản địa Hawaii, bộ phận sinh dục không chỉ được tôn thờ công khai, chúng còn là một phần của gia đình, của xã hội. Cho dù là hoàng tộc hay dân thường, ngoài tên riêng, mỗi người còn có thêm tên cho bộ phận sinh dục của họ. Thậm chí họ còn nghĩ ra cả những bài hát, lời thơ để ca tụng“báu vật” của mình.

8. Nam Phi: Không sex vào ban ngày

9 nghi lễ sex kỳ quặc nhất thế giới - 5

Mặc dù việc “yêu” là một nhu cầu sinh lý hết sức bình thường cũng như việc ăn, uống, nhưng một nhóm bộ lạc theo chế độ đa thê ở Nam Phi tin rằng, nếu bạn sex khi mặt trời chưa tắt nắng, hành vi của bạn không khác gì của loài động vật.

9. Deer Horn Muria, Ấn Độ: Lớp giáo dục giới tính cấp cao

Đối với bộ lạc Deer Horn Muria sống trong rừng sâu ở Ấn Độ, “chuyện yêu” được đưa lên thành một đề tài mang tính thần thánh hoá. Ngay từ nhỏ, các bé trai và bé gái trong làng đã được nghe và học thuộc các bài hát, điệu múa trong nghi lễ Ghotul – mô tả chi tiết “chuyện yêu”. Đây được coi là bài học vỡ lòng của họ.

Đến tuổi trưởng thành, các cô gái được uống một loại rượu ngâm từ lá cây, hoa trái thiên nhiên, coi như “thuốc tránh thai tự nhiên” của mình. Mỗi đêm các cô gái được quyền chọn lựa bạn tình. Nếu cô gái chẳng may có thai, cả làng sẽ cùng nuôi đứa con chung này, vì lúc đó, họ chẳng thể biết ai mới là cha đứa bé!

Mi Châu/Thrillist

Điểm đến

Phong cách

Ảnh-Video

Cộng đồng

Check in

Tình yêu - Đôi lứa

Timeout news

Đang thu hút

Homestay Đà Lạt
Liên kết hữu ích