17:08 16/08/2022

8 không gian nghệ thuật Việt Nam nhận tài trợ 1,8 tỷ đồng

10:21 13/03/2018

8 không gian/sáng kiến nghệ thuật tại Hà Nội và Huế đã nhận được sự hỗ trợ từ Quỹ trao đổi và phát triển văn hóa Đan Mạch Việt Nam với tổng số tiền hơn 1,8 tỷ đồng.

8 không gian nghệ thuật Việt Nam nhận tài trợ 1,8 tỷ đồng - 1

Đại diện một đơn vị được nhận tài trợ từ quỹ

Sau 13 năm hoạt động, Quỹ trao đổi và phát triển văn hóa là nỗ lực của Đan Mạch nhằm đưa nghệ thuật đương đại trở thành lĩnh vực trao đổi và giao lưu văn hoá giữa hai quốc gia.

Năm 2018, 8 không gian/sáng kiến nghệ thuật đã được quỹ lựa chọn trao tài trợ bao gồm: Hanoi DOCLAB, Heritage Space, Manzi Art Space, Matca, Nha San Studio, REC ROOM, Trung tâm hỗ trợ phát triển tài năng điện ảnh (TPD) và Then Café.

Thông qua quỹ, các tổ chức nghệ thuật nói trên sẽ cho ra đời những dự án gắn kết cộng đồng với các loại hình nghệ thuật hiện đại khác nhau trong năm 2018 và 2019 như: triển lãm hội họa và nghệ thuật sắp đặt; sản xuất phim; hội thảo nhiếp ảnh; xuất bản và biểu diễn. Các dự án này cũng đại diện cho trào lưu và khuynh hướng hiện tại của nghệ thuật đương đại, đặc biệt là sự góp mặt của các nghệ sỹ thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau trong cùng một dự án.

Với tổng ngân sách tài trợ là 1,81 tỷ đồng (50 nghìn USD), các dự án nhận hỗ trợ năm nay sẽ hướng tới cả giới chuyên môn lẫn công chúng, giúp phổ biến nhiều tác phẩm nghệ thuật hơn nữa tới người yêu nghệ thuật.

8 không gian nghệ thuật Việt Nam nhận tài trợ 1,8 tỷ đồng - 2

Bà Ane Kirsten Andersen, Tham Tán Văn Hóa của Đại sứ quán nhấn mạnh: “Chúng tôi rất vui mừng khi được chứng kiến sự hỗ trợ của Đan Mạch đã và đang đóng góp tích cực cho việc phát triển các dự án nghệ thuật thử nghiệm mới 13 năm qua tại Việt Nam.

Nhắc tới trao đổi văn hóa, chúng ta thường hay tập trung nói về quá khứ. Tuy nhiên, văn hoá và nghệ thuật luôn là một cấu phần quan trọng của xã hội hiện đại, vì thế nghệ thuật đương đại có thể thúc đẩy quan hệ giao lưu văn hoá vô cùng hiệu quả. Nghệ thuật vượt ra ngoài ngôn từ, bởi vậy chúng cũng chính là cầu nối giúp nâng cao hiểu biết của chúng ta về sự khác biệt giữa hai nền văn hóa – đồng thời cũng giúp ta cảm nhận được mối tương đồng”.

Quỹ CDEF nằm trong khuôn khổ chương trình phát triển Văn hóa của Đan Mạch tại Việt Nam. Được khởi động từ năm 2006 với tổng ngân sách 22 tỷ đồng (998 nghìn USD), chươngtrình có mục đích tăng cường hợp tác văn hoá giữa Việt Nam và Đan Mạch, đặt trọng tâm vào
thúc đẩy sáng tạo, mở rộng khả năng tiếp cận và tham gia của người dân vào nghệ thuật và thúc đẩy sự đa dạng văn hoá. Chương trình đã hỗ trợ thành công hàng trăm dự án nghệ thuật và nghệ sỹ.

P.V

Điểm đến

Phong cách

Ảnh-Video

Cộng đồng

Check in

Tình yêu - Đôi lứa

Timeout news

Đang thu hút

Homestay Đà Lạt