00:14 01/06/2020

8 cây cầu đáng sợ không dành cho người yếu tim

16:22 23/03/2016

Nếu bước trên cầu thang gỗ Haiku dốc đứng ở tiền đồn quân sự bỏ hoang tại Hawaii chưa làm bạn sợ, thì hãy đợi đến khi vượt qua một trong 8 cây cầu dưới đây, bạn sẽ biết cảm giác ấy như thế nào.

Treo lơ lửng giữa những hẻm núi hoặc thung lũng sâu, các cây cầu này đóng vai trò quan trọng trong việc di chuyển, đi lại của người dân ở 2 bờ. Dù khá nguy hiểm nhưng những cây cầu này vẫn là con đường an toàn hơn so với việc vượt sông sâu để tới bờ bên kia.

1. Cầu bộ Canopy, Ghana

8 cây cầu đáng sợ không dành cho người yếu tim - 1
Ảnh: Internet

Cầu đi bộ Canopy nằm ở trong công viên quốc gia Kakim, treo mình ở độ cao 39,6m so với mặt đất. Cầu Canopy còn được gọi là cầu lưới vì tay vịn và thành cầu đều làm bằng lưới. Đây cũng là phương pháp tăng cường độ an toàn cho những người qua cầu. Dù trông khá nguy hiểm nhưng cây cầu được làm từ dây thừng, nhôm và những ván gỗ khá chắc chắn.

Tuy nhiên cây cầu này rất hẹp, du khách buộc phải đi bộ theo một hàng và rất khó để đi song song. Chắc chắn, bạn sẽ không muốn một đám đông xô qua khi đang dò dẫm đi trên cây cầu bộ dài 300m này.

2. Cầu cao tốc Hồ Pontchartrain, Louisiana, Mỹ

8 cây cầu đáng sợ không dành cho người yếu tim - 2
Ảnh: Internet

Hãy tưởng tượng đến việc bạn phải lái xe 38km qua một nơi hầu như không có gì. Cầu cao tốc Hồ Pontchartrain là một hành trình quá dài, chỉ cần đi khoảng 12km bạn sẽ không thể nhìn thấy đấy liền. Đây cũng là cây cầu bắc qua sông dài thế giới. Cây cầu này chắc chắn, không có vẻ nguy hiểm như cầu treo nhưng sẽ là "nỗi sợ" với những người không thích sự cô đơn.

3. Cầu treo Hussaini, Hussaini, Pakistan

8 cây cầu đáng sợ không dành cho người yếu tim - 3
Ảnh: AsiaOne

Cầu treo Hussaini bắc qua hồ Borit ở phía bắc Pakistan được lắp ghép khá thô sơ, lộn xộn, có nhiều tấm ván gỗ bị khuyết thiếu. Trong ảnh là một du khách đang đi trên cây cầu mới có vẻ vững chãi hơn so với cây cầu cũ, nằm song song gần đó. 

Không kể đến sự nguy hiểm, cây cầu này vẫn là cách duy nhất để người dân địa phương từ các ngôi làng ở nông thôn đi tới những thành phố lớn hơn.

4. Cầu dây leo tại thung lũng Vine, Nhật Bản

8 cây cầu đáng sợ không dành cho người yếu tim - 4
Ảnh: Internet

Cho đến nay, nguồn gốc của những dây leo được sử dụng làm cây cầu này vẫn là một ẩn số, mặc dù các sử gia đã tìm cách để quay về những năm 1100.

Cây cầu được kết lại từ mạng lưới những dây leo và ván gỗ nhỏ hẹp. Nó đã có từ thời nguyên thủy, nhưng đủ khỏe, cứng cáp và những nghệ sĩ địa phương đã dùng những dây cáp bằng thép để tăng độ chắc chắn của cầu. Cây cầu dài 45m và cao 14m này nằm trên ngọn núi Tsurugi, đỉnh núi cao thứ 2 ở đảo Shikoku.

Người ta tin rằng từng có tới 13 cây cầu như thế, nhưng ngày nay chỉ có 3 cái còn tồn tại.

5. Cầu Puente de Ojuela, Mapimi, Mexico

8 cây cầu đáng sợ không dành cho người yếu tim - 5
Ảnh: Internet

Đây là cây cầu duy nhất còn tồn tại trong khu vực này sau khi khu khai thác vàng Ojuela bị giải thể để nhường chỗ cho ngành công nghiệp khác sinh lời hơn. Cây cầu do anh em nhà Roebling thiết kế, đây cũng chính là người thiết kế ra cầu Brooklyn nổi tiếng ở Anh. Tại thời điểm xây dựng, Ojuela là cây cầu treo dài thứ 3 trên thế giới.

Cầu Puente de Ojuela dài 317m, cao 109m hiện nay được dành riêng cho người đi bộ. Người ta đã nối liền 2 cột trụ vững chắc bằng những sợi dây thép để tăng độ an toàn cho cây cầu, nhưng nó vẫn trở thành nỗi sợ cho những người yếu tim. 

6. Cầu Carrick-a-Rede Rope, Bắc Ireland

8 cây cầu đáng sợ không dành cho người yếu tim - 6
Ảnh: Internet

Nơi đây được biết đến là vùng đất có các loài chim biển đa dạng, phong phú như chim cộc (razorbills), chim guillemots và mòng biển xira (kittiwake). Thử thách duy nhất du khách gặp phải khi tiếp cận những chú chim này là đi bộ trên cây cầu dây văng treo ở độ cao 23m qua khe núi rộng 20m.

Cây cầu dây văng này được tạo ra bởi ngư dân khi muốn tới đảo Carrick-a-Rede, nhưng ngày nay du khách lại đặc biệt đổ xô đến bờ biển này để thử thách sự can đảm trên cây cầu rung lắc và đáng sợ đó.

7. Cầu Trift Suspension, Thụy Sĩ

8 cây cầu đáng sợ không dành cho người yếu tim - 7
Ảnh: Internet

Đây là cây cầu treo duy nhất dành cho người đi bộ ở Alpsat. Với 170m chiều dài, Trift Suspension cũng là cây cầu treo dài nhất ở đây. Cầu nằm ở độ cao 100m, ngay phía dưới là sông băng Trift  nổi tiếng, nhưng không chắc sẽ có ai đó dũng cảm đứng lại đủ lâu để chụp hình.

8. Annapurna circuit, Nepal

8 cây cầu đáng sợ không dành cho người yếu tim - 8
Ảnh: mike-steel.com

Những cây cầu ở vùng cao nguyên của Nepal không phải điều gì xa lạ. Từ trên những cầu treo này, du khách có thể thấy cảnh quan vẫn còn khá nguyên sơ của thiên nhiên .

Một số cây cầu treo do người Anh xây dựng, tạo thành một con đường lơ lửng trên sông băng, hay những con sông dữ dằn và thung lũng chưa từng được biết đến. Thực ra, những cây cầu bắc ngang sông Modi Kola hùng vĩ có vẻ khá an toàn, nhưng tiếng gầm gào và xoáy nước tung bọt trắng xóa sẽ khiến sự sợ hãi chiếm hữu tâm trí bạn, chắc chắn sẽ làm bạn nghĩ lại về việc đặt chân lên đó.

Phương Nga/AsiaOne

Điểm đến

Phong cách

Ảnh-Video

Cộng đồng

Check in

Tình yêu - Đôi lứa