18:24 25/09/2022

7 cách để có một chuyến đi thông minh và tiết kiệm chi phí

14:35 18/06/2016

Không phải tất cả những người ham mê dịch chuyển đều dư dả kinh tế để đi du lịch thường xuyên. Vì vậy, biết chọn đúng thời điểm, nơi ở phù hợp, chi tiêu hợp lý và hiểu rõ về các dịch vụ ăn uống, vui chơi ở nơi mình đến sẽ giúp bạn có một chuyến đi với tiêu chí “ngon, bổ, rẻ”.

7 cách để có một chuyến đi thông minh và tiết kiệm chi phí - 1
Ảnh: Internet

1. Săn vé rẻ - chọn thời điểm phù hợp

Việc đầu tiên khi nhắc tới việc tiết kiệm chi phí chuyến đi mà hầu hết mọi người đều nghĩ tới săn vé rẻ. Đối với các chuyến bay quốc tế, nên săn vé trước từ 4-6 tháng, các chuyến bay nội địa thì nên chộp mọi cơ hội khi có vé rẻ. Thay vì chọn một hãng máy bay “hạng sang” nên chọn các hãng máy bay giá rẻ.

7 cách để có một chuyến đi thông minh và tiết kiệm chi phí - 2
Ảnh: Internet

Dĩ nhiên không phải lúc nào cũng có vé rẻ để các bạn săn hoặc không kịp để canh vé từ trước vài tháng thì nên tránh các ngày lễ Tết- khi mà giá cả xe cộ, khách sạn, ăn uống đều bị độn lên rất nhiều. Không đi vào các ngày cao điểm vừa tiết kiệm chi phí, vừa thoải mái vì không phải chịu cảnh chen chúc.

2. Càng đông càng vui càng rẻ

“Single travel” có cái hay riêng của nó nhưng chắc chắn không thể rẻ bằng đi theo nhóm. Theo cá nhân mình, một nhóm tầm 4 người là vừa đẹp để đi du lịch. Chi phí đi lại, ăn uống (cả nhóm ăn chung một món để thử hết tất cả các món ăn ở Đà Nẵng chẳng hạn), chi phí khách sạn, ngoài ra còn rất nhiều các chi phí khác sẽ giảm xuống khi đi theo nhóm.

7 cách để có một chuyến đi thông minh và tiết kiệm chi phí - 3
Thay vì đi một mình, hãy rủ rê thêm vài người bạn đi cùng. Ảnh: Siu Lala

3. Đi xe bus, ngủ homestay

Trừ khi đi cả nhóm đông, thay vì đi taxi chọn các phương tiện công cộng (bus, songtheaw- Thái Lan, tàu điện, xe đưa đón miễn phí sân bay..) cũng giúp bạn tiết kiệm được kha khá chi phí du lịch. Ngoài ra, đây cũng là cách để bạn hiểu rõ hơn về người dân địa phương.

Thay vì ngủ khách sạn cao cấp, hãy chọn homestay, phòng dorm, ngoài ra có thể tìm được những chỗ ngủ miễn phí cho dân chuyên dịch chuyển (Wild 142- 110/9 Phan Thanh, Đà Nẵng có 2 chỗ nghỉ miễn phí cho các bạn xuyên Việt). Biết đâu bạn sẽ có được những người bạn mới, nếu may mắn sẽ tìm được một hướng dẫn viên du lịch miễn phí.

7 cách để có một chuyến đi thông minh và tiết kiệm chi phí - 4
 2 chỗ ngủ free cho các bạn xuyên Việt hoặc đi bụi qua Đà Nẵng

Tips: Ngoài ra, nhớ chú ý giờ đi chơi, giờ check in, check out phù hợp để tiết kiệm tối đa chi phí (ví dụ: tới nơi 10am, các bạn hãy đi tham quan một vòng quanh đó rồi mới quay lại để check in)

4. Thưởng thức đồ ăn đường phố, đem theo đồ ăn nhanh

Đồ ăn đường phố vừa rẻ mà lại là cách hay để thưởng thức ẩm thực địa phương. Nhiều nơi như Đà Nẵng, Thái Lan sẽ giảm hơn nửa thú vị khi thiếu đi đồ ăn đường phố.

7 cách để có một chuyến đi thông minh và tiết kiệm chi phí - 5
Hãy thử một tô mì Quảng trên vỉa hè Đà Nẵng. Ảnh: Siu Lala

Ngoài ra ở một số nơi không có đồ ăn gì đặc biệt, để ăn sáng và ăn nhẹ trên tàu xe thì các bạn cũng nên chuẩn bị một số đồ khô, đồ ăn nhanh đem theo (lương khô, bánh mì, mì tôm hộp,…)

5. Tận dụng thời gian ngủ là thời gian dịch chuyển

Có thể chọn chuyến xe, tàu đêm để tranh thủ ngủ lúc đang dịch chuyển, vừa tiết kiệm chi phí, vừa có thêm thời gian để vui chơi.

Ngoài ra hãy cố gắng sắp xếp đi nhiều điểm một lúc. Thay vì mỗi lần đi một thành phố, hãy đi 2-3 thành phố gần nhau để tiết kiệm chi phí đi lại (Đà Nẵng- Hội An- Quảng Nam..)

6. Luôn đem theo thẻ sinh viên

Nếu vẫn còn là học sinh, sinh viên, nhớ tận dụng tối đa tấm thẻ “ưu đãi” của bản thân nhé. Ở một số địa điểm vui chơi, tham quan, mua sắm, thậm chí là homestay (Sẻ 43- 42 Đỗ Anh Hàn, Đà Nẵng) vẫn thường áp dụng giảm giá cho học sinh, sinh viên. Ngoài ra cũng không được quên các giấy tờ quan trọng khác như chứng minh thư, passport (có thể lưu một bản thông tin trong điện thoại phòng trường hợp cần đến khi ở nước ngoài).

7 cách để có một chuyến đi thông minh và tiết kiệm chi phí - 6
Ảnh: Internet

7. Các loại thuốc

Ngoài ra đừng quên các loại thuốc thông dụng như: đau đầu, đau bụng, cảm cúm, dầu gió, urgo. Có những trường hợp đặc biệt bạn phải dùng đến các loại thuốc đó mà không kịp mua hoặc không thể mua khi ở một số nước chỉ bán thuốc theo đơn.

Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ và tiết kiệm!

Siu Lala

Tin liên quan
  • Top 5 thiên đường du lịch giá rẻ
  • 30 cách tiết kiệm tiền khi đi du lịch
  • Du lịch nước ngoài tiết kiệm nhờ đi trái mùa

Điểm đến

Phong cách

Ảnh-Video

Cộng đồng

Check in

Tình yêu - Đôi lứa

Timeout news

Đang thu hút

Homestay Đà Lạt