11:10 11/08/2020

6 ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng nhất cả nước

09:57 13/02/2016

Đây là 6 ngôi chùa cầu duyên được đông đảo bạn trẻ tìm đến trong những ngày đầu năm, ngày lễ,, ngày rằm… với mong tìm được một nửa yêu thương của mình.

1. Chùa Hà (Hà Nội)

Một trong những ngôi chùa cầu duyên linh thiêng nhất của mảnh đất kinh kì chính là chùa Hà. Tích xưa kể lại, Chùa Hà có tên chữ là Thánh Đức tự do một gia đình làm nghề gốm sứ giàu có quê ở Bối Khê công đức xây dựng. Ngôi chùa nằm ẩn mình thanh tịnh trên phố chùa Hà, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

6 ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng nhất cả nước ảnh 1
Chùa Hà nổi tiếng là ngôi chùa cầu duyên linh thiêng của mảnh đất kinh kì. Ảnh: Internet

Nổi tiếng linh thiêng nên chùa Hà thu hút rất đông khách thập phương đến tham quan. Vào đầu năm và những ngày rằm, mồng 1, rất nhiều bạn trẻ đã đến dâng hương, xin sớ, xem quẻ cầu duyên để sớm tìm được một nửa của mình và lan truyền rằng rất linh ứng.

Đến đây không chỉ có những người đang cô đơn, lẻ bóng, những người không may trong chuyện gia đình, mà còn cả những đôi bạn trẻ đến cầu mong cho chuyện tình cảm tốt đẹp hơn.

Một điểm đặc biệt là dọc con phố dẫn vào chùa Hà chỉ bán hoa hồng-hoa tượng trưng cho tình yêu. Các hàng lưu niệm quanh chùa cũng bán rất nhiều vòng, nhẫn… mà cái nào cũng đi theo đôi, theo cặp.

2. Am Mỵ Nương (Hà Nội)

Am Mỵ Nương (Mỵ Châu) nằm trong chùa Cổ Loa. Trong chùa có am nhỏ thờ một bức tượng không đầu được trang trí rất đẹp và sang trọng. Theo người dân sống tại đây, bức tượng này là thờ công chúa Mỵ Châu bị vua cha chém đầu vì tội phản bội trong truyền thuyết xa xưa. Am Mỵ Nương được người đời truyền tụng rất có ứng nghiệm cho việc cầu duyên, cầu hạnh phúc gia đình.

6 ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng nhất cả nước ảnh 2
Nhiều bạn trẻ đầu năm du xuân cầu duyên. Ảnh: Internet

Từ trung tâm Hà Nội đi qua cầu Chương Dương, thị trấn Gia Lâm, qua cầu Đuống theo quốc lộ số 3 đến cây số 17 rẽ tay phải 3 km đến chợ Sa, rẽ trái 300m đến ngã tư rẽ phải 100m là đến di tích. Sự linh thiêng của nơi này gắn liền với truyền thuyết câu chuyện tình yêu của Mỵ Châu và Trọng Thủy. Bởi vậy, đến hẹn lại lên, cứ đến ngày đầu năm người ta đổ về đây mong kiếm tìm hạnh phúc" cho mình.

3. Chùa Duyên Ninh (Ninh Bình)

Chùa Duyên Ninh tọa lạc trong thành Tây Hoa Lư ở thôn Chi Phong xã Trường Yên, được xây dựng từ thời vua Đinh Tiên Hoàng.

6 ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng nhất cả nước ảnh 3
Chùa Duyên Ninh (Ninh Bình). Ảnh: Internet.

Thưở xa xưa, Duyên Ninh Tự là nơi vui chơi của các công chúa thời Đinh Lê. Dân gian thường gọi chùa này là chùa Thủ. Nơi đây Lý Thái Tổ và công chúa Lê Thị Phất Ngân con vua Lê Đại Hành đã thề hẹn yêu đương ở đó mà sinh ra Lý Thái Tông.

Tương truyền, chính cuộc sống hạnh phúc của các cô công chúa, sự viên mãn gia đình của bậc vua chúa nhà Lý mà chùa sau này trở thành một điểm tín ngưỡng thu hút rất đông người dân tới cầu phúc, cầu may. Đặc biệt không thể không kể tới việc cầu duyên và cầu tự hiếm muộn con cái.

4. Đền Chử Đồng Tử (Hưng Yên)

Đền Chử Đồng Từ thuộc huyện Khoái Châu, Hưng Yên. Sư linh thiêng của ngôi chùa này gắn liền với câu chuyện tình lãng mạn giữa công chúa Tiên Dung - con gái vua Hùng thứ 18 và chàng thư sinh nghèo tên Chử Đồng Tử.

6 ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng nhất cả nước ảnh 4
Nhiều người tin rằng các cặp đôi đang yêu nhau về dự lễ hội Chử Đồng Tử vào tháng 2 âm lịch hàng năm thì tình cảm sẽ gắn bó bền lâu hơn. Ảnh: Internet.

Bởi vậy hằng năm rất đông bạn trẻ tới đây không chỉ để được thắp nén hương thơm tưởng nhớ tới một trong những “tứ bất tử” của Việt Nam mà còn để cầu mong tìm được tình yêu chân chính, gia đình êm ấm. 

5. Chùa Bát Bửu Phật Đài (Chùa Phật Cô Đơn) (TP HCM)

Chùa Phật Cô đơn, tọa lạc ở ấp 1, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh. Chùa Phật Cô Đơn nhưng lại là nơi linh thiêng để cầu duyên? Nghe thì có vẻ hơi vô lý?

6 ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng nhất cả nước ảnh 5
Chùa Ông nằm ở trung tâm Q.5, TP.HCM. Ảnh: Internet.

Sở dĩ có tên gọi đặc biệt này bởi trải qua những năm tháng chiến tranh, bom đạn đã tàn phá xóm làng, thiêu rụi cả chùa Thanh Tâm nhưng chỉ riêng ngôi Phật đài với kim thân đức Phật vẫn sừng sững nơi hoang vắng. Do đấy, người dân địa phương đã gọi tòa di tích tôn nghiêm này là Phật Cô đơn. 

Theo người dân kể lại, nơi đây đã se duyên cho rất nhiều cặp đôi, hạnh phúc gia đình vẹn tròn.

6. Chùa Ông (TP HCM)

Chùa Ông nằm ở trung tâm Q.5, TP.HCM. Lọt thỏm giữa một vùng đô thị thương mại sầm uất có một ngôi chùa nhỏ mang tên Minh Hương (còn được gọi là chùa Ông hay chùa Quan Đế Thánh quân) là ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng linh thiêng. 

6 ngôi chùa cầu duyên nổi tiếng nhất cả nước ảnh 6
Cầu duyên tại chùa Ông. Ảnh: Internet.

Dù không thuộc loại nhất nhì về quy mô, nhưng theo khẳng định của nhiều người thì sự linh thiêng của chùa đã nức tiếng xa gần. Đó là địa chỉ tâm linh của cộng đồng người Hoa và cả người Việt tìm đến để cầu nguyện mỗi ngày. Không gian huyền diệu và những câu chuyện linh thiêng đã làm nên tên tuổi cho ngôi chùa này. Rất nhiều nam thanh nữ tú đã tới đây để mong tìm được mối nhân duyên cho mình.

Hải Đăng

Điểm đến

Phong cách

Ảnh-Video

Cộng đồng

Check in

Tình yêu - Đôi lứa