07:35 14/08/2022

6 món đồ lưu niệm có thể khiến bạn gặp rắc rối khi tới Mỹ

16:05 01/07/2014

Mua băng đĩa nhái tại Mỹ hay mặc quần áo làm từ lông chó mèo có thể sẽ là những lý do khiến bạn gặp rắc rối với hải quan.

Mua quà lưu niệm cho bản thân và tặng bạn bè là thói quen thường gặp ở nhiều khách du lịch. Tuy nhiên không phải bất kỳ món đồ nào bạn mua trên đường về nhà cũng đều an toàn. Sau đây là một số thứ bạn nên tránh mua nếu không muốn gặp rắc rối.

1. Hàng nhái

Việc mua một chiếc túi Gucci nhái hay một DVD lậu, bạn sẽ gặp rắc rối với hải quan Mỹ. Theo luật pháp nước này, các mặt hàng giả sẽ bị tịch thu ở biên giới. Ngoài ra du khách cũng sẽ bị phạt khá nặng vì tội tiếp tay cho nạn làm hàng giả, nhái.

6 món đồ lưu niệm có thể khiến bạn gặp rắc rối khi tới Mỹ - 1
Bạn có thể gặp rắc rối với những chiếc túi Gucci hàng nhái.  Ảnh: The Huffingtonpost

2. Món đồ làm từ lông chó, mèo

Một số công ty may mặc vẫn lén lút sử dụng lông chó, mèo để may quần áo. Vì vậy nếu không chắc chắn về các sản phẩm làm từ lông thú, bạn không nên mua chúng ở nước ngoài. Những sản phẩm làm từ lông chó, mèo du khách có thể bị phạt tới 3.000 USD nếu bị hải quan phát hiện.

6 món đồ lưu niệm có thể khiến bạn gặp rắc rối khi tới Mỹ - 2
Các sản phẩm là từ lông chó mèo bị cấm ở một số nước trên thế giới.  Ảnh: The Huffingtonpost

3. Phổi cừu

Với những du khách đi du lịch từ Scotland trở về, nhiều người thường mang theo món xúc xích đặc biệt được làm từ tim, phổi, gan cừu. Khi nhập cảnh tới Mỹ, tốt nhất bạn nên để món ăn này ở nhà bởi thực phẩm có chứa phổi cừu bị cấm khi tới đây.

6 món đồ lưu niệm có thể khiến bạn gặp rắc rối khi tới Mỹ - 3
Trong món xúc xích ở Scotland có thành phần làm từ phổi cừu.  Ảnh: The Huffingtonpost

4. Quả bồ hòn

Nếu bạn có một chuyến du lịch tới Jamaica, việc thưởng thức Red Stripe tuyệt hảo và ăn những quả Ackee (một loại họ bồ hòn) ngon lành sẽ là thú vui vào mỗi sáng. Tuy nhiên nếu bạn muốn mang Ackee trở về nhà, hãy bỏ ngay ý nghĩ đó. Các loại trái cây có nguồn gốc từ Jamaica thường có tính độc và thường bị hải quan "soi" cẩn thận. Tốt nhất bạn nên tránh mang trái cây về nhà, nếu không sẽ bị hải quan yêu cầu nộp 300 USD tiền phạt.

6 món đồ lưu niệm có thể khiến bạn gặp rắc rối khi tới Mỹ - 4
Trái Ackee tươi ngon tại Jamaica.  Ảnh: The Huffingtonpost

5. Quả trứng trò chơi Kinder Surprise

Quả trứng đồ chơi - sản phẩm nổi tiếng dành cho trẻ con của một công ty ở Italy -  là một quả trứng chocolate với một món đồ chơi nhỏ nằm bên trong. Loại kẹo này không được bán ở Mỹ vì vấp phải luật cấm do không chứa nhiều chất dinh dưỡng trong kẹo và không an toàn đối với trẻ con. Vì vậy nếu bạn cố tình mang món đồ này đến Mỹ, chắc chắn bạn sẽ nhận hình phạt 2.500 USD với mỗi một quả trứng.

6 món đồ lưu niệm có thể khiến bạn gặp rắc rối khi tới Mỹ - 5
Quả trứng Kinder bị cấm tại Mỹ. Ảnh: The Huffingtonpost

6. Xì gà Cuba

Xì gà Cuba là một trong những mặt hàng cấm tai Mỹ. Vì vậy nếu bạn mang theo những điếu xì gà nổi tiếng này, bạn có nguy cơ phải đối mặt với số tiền phạt lên đến 55. 000 USD khi nhập cảnh vào Mỹ và án tù.

 

Theo VnExpress

 

Điểm đến

Phong cách

Ảnh-Video

Cộng đồng

Check in

Tình yêu - Đôi lứa

Timeout news

Đang thu hút

Homestay Đà Lạt
Liên kết hữu ích