02:50 15/08/2020

6 điểm du lịch sẽ nổi tiếng trong 30 năm tới

17:26 07/04/2016

Dựa trên đánh giá của CNN, sau khi kết thúc các xung đột và ổn định về chính trị thì 6 điểm đến sau sẽ trở thành điểm du lịch nóng trong 30 năm tới.

Khoảng 30 năm trước, không ai nghĩ rằng Việt Nam, Nam Phi hay Cộng hòa Séc lại có thể trở thành những điểm du lịch nổi tiếng. Bởi khoảng thập kỷ 80 của thế kỷ 20, Việt Nam đang dần hồi phục sau chiến tranh bằng việc tiến hành các cuộc cải cách, đổi mới. Nam Phi lúc đó là mục tiêu của cuộc tẩy chay và trừng phạt quốc tế còn Cộng hòa Séc thời trước khi xảy ra cuộc cách mạng Nhung bị đóng kín với thế giới. Điều này khiến nhiều người tin rằng, các khu vực đang có sự bất ổn hiện nay hứa hẹn sẽ trở thành điểm du lịch nổi tiếng trong 30 năm tới.

Iran

6 điểm du lịch sẽ nổi tiếng trong 30 năm tới - 1
Vườn Eram - một trong những trọng điểm thu hút khách du lịch của Iran. Ảnh: Internet

Là một quốc gia Trung Đông, Iran có tới 19 di sản thế giới được UNESCO công nhận, đồng thời cũng là một điểm du lịch tôn giáo quan trọng. Sau khi lệnh trừng phạt quốc tế bị dỡ bỏ, chính phủ Iran bắt đầu quan tâm đầu tư vào lĩnh vực du lịch với kế hoạch xây mới 400 khách sạn nhằm phục vụ du khách tại các điểm tham quan nổi tiếng. Một trường đại học du lịch cũng được thành lập cùng 10 văn phòng đại diện du lịch trên khắp châu Âu và châu Á.

Ông David McGuinness, chuyên gia du lịch người Iran, Giám đốc điều hành của Travel The Unknown cho biết: "Mặc dù sự tăng trưởng có vẻ nhanh nhưng thực tế là nó được xuất phát từ mức rất thấp và vẫn còn không gian lớn cho sự phát triển mạnh hơn. Iran sẽ là một trong những điểm đến quan trọng nhất của hành tinh."

Từ khi còn lệnh trừng phạt, mỗi năm Iran đã đón tới 5 triệu lượt khách du lịch. Theo chính phủ Iran, bằng cách thu hút du khách đến thăm các tàn tích của Persepolis, thủ đô Ba Tư cổ đại dưới thời Xerxes..., con số này sẽ tăng lên gấp 4 lần trong thập kỷ tới.

Crime

6 điểm du lịch sẽ nổi tiếng trong 30 năm tới - 2
 Ảnh: Internet

Crime là một điểm du lịch nổi tiếng tại Biển Đen, có thời tiết nắng ấm quanh năm và cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp. Du khách nước ngoài thường tìm tới Crime để khám phá các lâu đài trung cổ và Hy Lạp cổ tọa lạc trên các mỏm núi nhô ra biển, các vườn nho, vườn cây ăn quả…Năm 2013, tạp chí National Geographic đánh giá nơi đây là một trong những hành trình lý tưởng nhất của năm vì "mang khung cảnh của Riviera nhưng không có giá của Riviera" (Riviera là địa danh du lịch nổi tiếng và đắt đỏ ở Italia).

Từ khi xảy xa xung đột và tách khỏi Ukraina, lượng khách du lịch tới Crime đã giảm đáng kể (giảm 2 triệu người so với trước thời kỳ xung đột là 4 triệu lượt khách). Dưới sự bảo hộ của Nga, Crime đang có nhiều hoạt động nhằm thu hút khách du lịch. Chính phủ Nga đang tích cực khuyến khích các công dân đến đây tham quan bằng cách đưa ra tour du lịch trọn gói hỗ trợ về giá cho những lao động tại các công sở nhà nước.

Iraq

6 điểm du lịch sẽ nổi tiếng trong 30 năm tới - 3
 Ảnh: Internet

Hơn một thập kỷ chìm trong các cuộc xung đột, Iraq trở thành điểm đến không an toàn và nổi tiếng với nạn cướp bóc. Tuy nhiên, Iraq đang tiến hành các biện pháp nhằm khôi phục lại sức hấp dẫn của du khách. Những điểm du lịch nổi tiếng như các vùng đất ngập nước của sông Tigris và Euphrates - chiếc nôi của nền văn minh Ba Tư cổ - từng bị tiêu thoát cạn khô dưới thời Saddam Hussein đang được phục hồi hướng tới phát triển du lịch sinh thái bền vững.

Mặc dù tình hình chính trị vẫn bất ổn do sự hoành hành của nhà nước Hồi giáo IS nhưng năm 2015, Iraq đã đón 1 triệu lượt khách và dự kiến sẽ tăng lên khoảng 2,3 triệu vào năm 2025

Angola

6 điểm du lịch sẽ nổi tiếng trong 30 năm tới - 4
 Ảnh: Internet

Sau khi cuộc nội chiến kết thúc nào năm 2002, đất nước Angola chìm trong tình trạng nghèo đói triền miên và bị tàn phá nặng nề.

Tuy nhiên, khi chính phủ quyết định mở cửa đón khách du lịch thì Angola hứa hẹn trở thành điểm đến hấp dẫn nhờ vào những bãi biển nguyên sơ kéo dài hàng dặm, các khu rừng nhiệt đới rậm rạp, sa mạc lâu đời nhất thế giới hay những món ăn mang đậm âm hưởng Bồ Đào Nha và Brazil. Ngoài ra, lịch sử phong phú và nền văn hóa nhiều màu sắc của Angola cũng là điều hấp dẫn du khách.

Ông Claudio Silva - Giám đốc quản lý của Ban tư vấn của Luanda Nightlife City cho biết: "Các doanh nhân đang bắt đầu xây dựng các khu thương mại, khách sạn nhỏ, nhà hàng… để thúc đẩy du lịch nội địa".

Angola cũng là nơi các nhà khảo cổ dễ dàng phát hiện những tàn tích cổ bởi chúng chỉ bị vùi dưới lớp cát mềm như hóa thạch khủng long chẳng hạn.

Mali

6 điểm du lịch sẽ nổi tiếng trong 30 năm tới - 5
Thành phố cổ Timbuktu ở Mali.. Ảnh: Internet

Cùng với Timbuktu, Mali là thành phố lớn và giàu có nhất vào thời Trung cổ, đồng thời cũng là trung tâm đào tạo trí thức nổi tiếng. Nhưng sự bất ổn về chính trị đã làm giảm sức hút của Mali với du khách, đặc biệt là khi khách sạn khách sạn Radisson Blu ở Bamako bị các chiến binh Hồi giáo IS tấn công.

Hiện tại, chính phủ Mali đang tiến hành các biện pháp thu hút sự trở lại của khách du lịch bằng việc xây các nhà thờ Hồi giáo bằng gạch mộc và trưng bày các bộ sưu tập sách cổ bằng da.

Bắc Cực

6 điểm du lịch sẽ nổi tiếng trong 30 năm tới - 6
Du khách chèo thuyền kayak khám phá đảo Greenland. Ảnh: Internet

Sự biến đổi khí hậu đã khiến cho những tảng băng khổng lồ ở Bắc Cực tan chảy nhanh chóng. Do đó, việc tới tham quan Bắc Cực sẽ ngày càng trở nên dễ dàng hơn với du khách.

Ông Andrew White - Chủ tịch của Quark Expeditions cho biết: "Trong khi các điểm du lịch trên thế giới đều trở nên quen thuộc thì Bắc Cực vẫn là một khu vực ít được khám phá với du khách. Chúng tôi đã nhìn thấy một khu vực tiềm năng và mang lại lợi ích lớn trong tương lai."

Hiện tại, du khách hiện có thể thực hiện chuyến khám phá Bắc Cực thông qua tàu phá băng có trang bị máy bay trực thăng và khinh khí cầu. Các công ty du lịch khai thác tuyến này như Quark Expeditions cung cấp 2 lựa chọn cho du khách là đến thăm khu vực đảo Greenland và đi tàu dọc theo bờ biển lục địa này.

Nguyễn Diệp

Điểm đến

Phong cách

Ảnh-Video

Cộng đồng

Check in

Tình yêu - Đôi lứa