14:37 03/10/2022

5 lễ hội đặc biệt dành cho người yêu hoa

09:47 16/06/2016

Từ giờ đến hết năm, người yêu hoa có rất nhiều cơ hội chiêm ngưỡng những loài hoa rực rỡ khi hàng loạt các lễ hội hoa đặc sắc được tổ chức tưng bừng trên khắp thế giới.

Hoa luôn có sức hấp dẫn đặc biệt, nhất là với phái nữ. Hoa hấp dẫn bởi sắc hương, thông điệp tình yêu, sắc đẹp, hạnh phúc nó mang trong mình. Những lễ hội hoa dưới đây không chỉ tạo sân chơi cho những người “mê” hoa mà còn góp phần quảng bá du lịch, thiên nhiên cũng như văn hóa địa phương.

1. Lễ hội hoa Genzano Infiorata, Ý

5 lễ hội đặc biệt dành cho người yêu hoa - 1
Ảnh: wimp

Genzano Infiorata là lễ hội hoa thường niên của Ý, được tổ chức vào tháng 6 hàng năm trên con phố Via Belardi. Trong 3 ngày hội hoa, du khách sẽ được chiêm ngưỡng con phố được phủ kín trong những thảm hoa cầu kỳ được thiết kế công phu như các tác phẩm nghệ thuật. Cùng đó là những kiệt tác hội họa hay chủ đề tôn giáo được kết lại từ hàng trăm nghìn bông hoa các loại.

Tính đến nay, lễ hội hoa Genzano Infiorata đã được 238 năm tuổi và là sự kiện tôn giáo, lịch sử, dân gian nổi tiếng nhất ở Ý. Đây là lễ hội nhằm tôn vinh Thánh thể, mỗi năm thu hút khoảng 150.000 khách du lịch.

2. Lễ hội hoa Feria las Flores, Colombia

5 lễ hội đặc biệt dành cho người yêu hoa - 2
Ảnh: wiki

Vào đầu tháng 8 hàng năm, người dân địa phương cũng như du khách lại háo hức mong chờ lễ hội hoa Feria las Flores ở thành phố Medellin. Tổ chức lần đầu vào năm 1957 để kỷ niệm ngày Đức mẹ Đồng trinh Maria, đến nay Feria las Flores là một trong những lễ hội hoa hàng đầu thế giới.

Trong những ngày hội, các con đường trong thành phố cũng được trang trí lộng lẫy hơn với hàng triệu bông hoa. Năm nay lễ hội hoa Feria las Flores sẽ diễn ra từ ngày 29/7 -7/8.

5 lễ hội đặc biệt dành cho người yêu hoa - 3
Ảnh: wp

Đáng theo dõi nhất là cuộc diễu hành Silleteros, được coi là hoạt động mang tính biểu tượng của lễ hội hoa Feria las Flores. Những người nông dân sẽ cõng theo những bện hoa cầu kỳ trong chiếc khay trên lưng. Khay hoa có khoảng 25-70 giống hoa, nặng tới 70kg. Cuộc diễu hành là hành động tuyên bố hùng hồn rằng chế độ nô lệ - giai đoạn những người hầu phải cõng chủ nhân của mình trên lưng đã chấm dứt. Đi cuối đoàn diễu hành là những vũ công điêu luyện đang nhảy múa trong tiếng nhạc sôi động, ấn tượng.

Trong khuôn khổ hội hoa còn có hơn 140 sự kiện văn hóa truyền thống và hiện đại: hòa nhạc, hội chợ ngựa, diễu hành của chó, trình diễn xe hơi cổ và đương đại.

3. Lễ hội Flower Carpet, Bỉ

5 lễ hội đặc biệt dành cho người yêu hoa - 4
Ảnh: whenonearth

Cứ hai năm một lần, lễ hội hoa Flower Carpet quy mô lớn sẽ được tổ chức ở Quảng trường lớn trung tâm Brussels, Bỉ. Dự kiến lễ hội năm nay diễn ra từ 12-15/8 và là năm thứ 20 của ngày hội.

Một thảm hoa rộng 1.800m2 làm từ hơn 600.000 bông hoa cùng cỏ và vỏ gỗ màu theo một chủ đề nhất định để đặt bên ngoài quảng trường lớn ở Brussels. Khi hoàn tất, thảm hoa hứa hẹn sẽ trở thành kiệt tác nghệ thuật đáng để du khách chiêm ngưỡng trong ngày hội. Những màn trình diễn ánh sáng, âm thanh trong thời gian lễ hội sẽ giúp thảm hoa khổng lồ “tỏa sáng” và phô bày sắc đẹp rạng rỡ nhất.

Hội hoa Flower Carpet được tổ chức lần đầu vào năm 1971 nhưng tới năm 1986, nó mới được tổ chức định kỳ 2 năm/lần.

4. Lễ hội hoa Batalla Flores 

5 lễ hội đặc biệt dành cho người yêu hoa - 5
Ảnh: wp

Năm nay, lễ hội hoa Batalla Flores sẽ diễn ra vào ngày 26/8 tại thành phố Laredo, tỉnh Cantabria, một cộng đồng tự trị của Tây Ban Nha. Sự kiện được mong đợi nhất trong lễ hội là cuộc diễu hành của các xe trang trí bằng hoa tươi và ngày thứ 6 cuối cùng của tháng 8. 

Trong khuôn khổ lễ hội cũng chọn ra xe hoa đẹp nhất. Không khí ngày hội hoa Batalla Flores càng thêm phần rộn ràng khi các nhóm nhạc đường phố biểu diễn hăng say khắp mọi nẻo đường Laredo. Du khách cũng sẽ được chiêm ngưỡng những màn pháo hoa lung linh khép lại ngày hội khi đêm xuống.

5. Lễ hội hoa Luchon, Pháp 

5 lễ hội đặc biệt dành cho người yêu hoa - 6
Ảnh: luchonmag

Từ ngày 25 – 28/8 sắp tới, lễ hội hoa Luchon sẽ được tổ chức, mở màn cho cuộc thi Hoa hậu vùng núi Pyrenees, Pháp. Năm nay là năm thứ 117 của hội hoa Luchon. Điểm nhấn của lễ hội là cuộc diễu hành của những xe hoa, con rối, các đoàn đoàn nghệ sĩ và vũ công đến từ nhiều nước trên thế giới trong âm thanh rộn ràng, tưng bừng của ngày hội. Bên cạnh đó, còn nhiều hoạt động để du khách tham gia như thưởng thức các màn trình diễn nghệ thuật dân gian, nghệ thuật laser, pháo hoa...

Tuấn Nghĩa

Tin liên quan
  • Top 10 lễ hội hoa anh đào rực rỡ nhất 2016
  • 8 lễ hội hoa cải nổi tiếng ở Hàn Quốc
  • Lễ hội hoa hồng thơm ngát ở công viên Ulsan

Điểm đến

Phong cách

Ảnh-Video

Cộng đồng

Check in

Tình yêu - Đôi lứa

Timeout news

Đang thu hút

Homestay Đà Lạt