17:56 25/09/2022

5 điểm đến thú vị nhất của du lịch Cà Mau

14:27 23/06/2016

Với cảnh sắc độc đáo, các địa điểm du lịch dưới đây chắc chắn sẽ đem đến cho chuyến du lịch Cà Mau của du khách những kỉ niệm không thể nào quên.

1. Vườn quốc gia U Minh hạ

5 điểm đến thú vị nhất của du lịch Cà Mau ảnh 1
Rừng U Minh Hạ - điểm tham quan nổi tiếng của du lịch Cà Mau. Ảnh: Internet

Nhắc tới những điểm tham quan nổi tiếng nhất của du lịch Cà Mau, chắc chắn vườn quốc gia U Minh hạ là cái tên không thể bỏ qua. Vườn quốc gia U Minh hạ có địa giới hành chính nằm trên 2 huyện Trần Minh Thời và U Minh, là khu vực có hệ động - thực vật đặc trưng của vùng đất ngập nước trên lớp than bùn do xác thực vật tích tụ lâu năm. Tại đây có hơn 250 loài thực vật, thường thấy nhất là tràm, sậy, trảng năn, móp… cùng với với nhiều loài động vật như côn trùng, chim, cá nước ngọt, trăn, rắn, rùa, lợn rừng… Vườn quốc gia này đã được UNESCO đưa vào danh sách các khu dự trữ sinh quyển của thế giới.

2. Hòn Khoai

5 điểm đến thú vị nhất của du lịch Cà Mau ảnh 2
Ảnh: Internet

Nằm trên địa phận huyện Ngọc Hiển, cách đất liền 14,6km, Hòn Khoai – hòn đảo đẹp nhất Tây Nam Bộ cũng là một điểm đến hấp dẫn của du lịch Cà Mau mà du khách không thể bỏ qua. Từ thị trấn Rạch Gốc, sau khoảng 3 giờ lênh đênh trên biển, du khách sẽ có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp nên thơ của Hòn Khoai. Ngay khi đặt chân lên đảo, bạn sẽ nhanh chóng bị mê hoặc bởi nét hoang dại nơi đây với những viên đá cuội tròn như quả trứng ngỗng, thảm rừng nguyên sinh xanh tươi với nhiều loại cây gỗ quý và các loài động vật quý hiếm. Ước tính trên đảo Hòn Khoai có tới hơn 1000 loài thực vật cùng hàng trăm loài chim, thú đang sinh trưởng, phát triển.

Không chỉ có thế, trên đỉnh cao nhất của Hòn Khoai hiện vẫn còn một ngọn hải đăng do người Pháp xây dựng từ cuối thế kỷ 19. Từ trên ngọn hải đăng này, du khách có thể thu vào tầm mắt cảnh đẹp của 5 hòn đảo vệ tinh xung quanh và mũi Cà Mau qua kính viễn vọng.

3. Hòn Đá Bạc

5 điểm đến thú vị nhất của du lịch Cà Mau ảnh 3
Ảnh: Internet

Hòn Đá Bạc thuộc địa phận xóm Kinh Hòn, xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời, cách thành phố Cà Mau khoảng chừng 50km đường thủy. Đây là một cụm gồm 3 hòn đảo nằm sát bờ biển có tiềm năng rất lớn về du lịch sinh thái. Hòn Đá Bạc nổi tiếng với vẻ đẹp nguyên sơ cùng những tảng đá nhiều màu sắc, ước tính đã tồn tại khoảng 180 triệu năm. Đảo được nối với bờ bằng một cây cầu dài. Khi tới hòn Đá Bạc, du khách sẽ được chiêm ngưỡng vô số viên đá xếp chồng lên nhau, tạo nên những hình thù độc đáo như bàn tay tiên, bàn chân tiên, giếng nước tiên hay sân tiên…

4. Mũi Cà Mau

5 điểm đến thú vị nhất của du lịch Cà Mau ảnh 4
Ảnh: Internet

Mũi Cà Mau – điểm cực Nam của Tổ quốc là nơi mà hầu như mọi đôi chân đam mê xê dịch đều mong một lần trong đời được đặt chân đến. Mũi Cà Mau nằm cách thành phố Cà Mau khoảng hơn 120km đường sông, là nơi duy nhất tại Việt Nam mà du khách có thể chiêm ngưỡng cảnh mặt trời mọc ở biển Đông và lặn ở biển Tây. Mũi Cà Mau được khai phá vào khoảng cuối thế kỷ 17, đầu thế kỷ 18. Những cư dân sinh sống tại đây gồm có người Việt, Khmer và người Hoa.

5. Chợ nổi Cà Mau

5 điểm đến thú vị nhất của du lịch Cà Mau ảnh 5
Ảnh: Internet

Đến miền Tây nếu không đi chợ nổi thì quả là một điều vô cùng đáng tiếc đối với du khách. Du lịch Cà Mau cũng vậy, bên cạnh các điểm tham quan nổi tiếng kể trên thì chợ nổi Cà Mau cũng là nơi du khách nhất định phải tới. Chợi nổi Cà Mau nằm giữa lòng thành phố Cà Mau, ở đoạn cuối của sông Gành Hào. Khu chợ nổi này nhộn nhụp không hè thua kém bất cứ chợ nổi nào khác ở miền Tây. Tại đây có hàng trăm chiếc ghe, xuồng lớn nhỏ, chở đầy hàng hóa đến mua bán và trao đổi.

Cũng giống như các khu chợ nổ Cái Răng của Cần Thơ hay Cái Bè của Tiền Giang,… Chợ nổi Cà Mau trước đây cũng mua bán đủ loại mặt hàng nhưng tới nay chỉ còn tập trung mua bán sỉ nông sản cùng những loại rau trái miệt vườn cho các thương lái. Dù các loại mặt hàng không còn đa dạng như xưa nhưng chợ nổi Cà Mau với những đặc điểm rất riêng của miền Tây sông nước vẫn có sức thu hút rất lớn đối với du khách mỗi khi có dịp du lịch Cà Mau.

Lê Long

Xem thêm du lịch Cà Mau
  • Lịch trình 4 ngày Kiên Giang – Cà Mau
  • Cẩm nang du lịch Cà Mau
  • Nét đẹp chùa Khmer ở Cà Mau
  • Hai món ăn ‘vỉa hè’ nổi tiếng nhất khi du lịch Cà Mau

Điểm đến

Phong cách

Ảnh-Video

Cộng đồng

Check in

Tình yêu - Đôi lứa

Timeout news

Đang thu hút

Homestay Đà Lạt