20:12 21/09/2018

4 trải nghiệm nhất định phải thử ở đảo Long Sơn

09:50 08/06/2016

Long Sơn - một xã đảo thuộc thành phố biển Vũng Tàu, là điểm đến vô cùng hấp dẫn đối với du khách Sài Gòn mỗi dịp cuối tuần. Dưới đây là 4 trải nghiệm mà bạn nhất định phải thử khi có dịp ghé thăm xã đảo đẹp này.

4 trải nghiệm nhất định phải thử ở đảo Long Sơn ảnh 1

Từ lâu, đảo Long Sơn đã nổi tiếng với vẻ mộc mạc, nên thơ cùng với những bè nuôi hải sản rộng lớn, nối tiếp nhau thành hàng dài. Chính vì vậy, khi đến đảo hàu Long Sơn, sẽ vô cùng đáng tiếc nếu không ghé thăm những bè nuôi hải sản nổi tiếng tại đây. Để tham quan và tìm hiểu về các bè nuôi hải sản tại đảo Long Sơn, du khách có thể chọn các phương tiện di chuyển như thuyền, ghe…  

Khi nhìn từ trên cao, những bè nuôi hải sản giống như một mê cung nổi giữa mặt biển mênh mông. Giữa không gian xanh ngắt của biển cả, dạo quanh những chiếc bè nuôi cá chim, cá hồng, cua, ốc, hàu… nối đuôi nhau trên mặt biển và tìm hiểu về công việc thường ngày của người ngư dân chắc chắn sẽ là kỉ niệm khó quên với du khách.

4 trải nghiệm nhất định phải thử ở đảo Long Sơn ảnh 2

Trên quãng đường đi sâu vào xã đảo Long Sơn, du khách sẽ bắt gặp hình ảnh ruộng muối của người dân trên đảo Long Sơn. Tuy không “hoành tráng” như các cánh đồng muối ở miền Trung nhưng chúng cũng đủ để tạo ấn tượng trong mắt các du khách. Trong không gian hoang sơ và yên bình của đảo Long Sơn, hình ảnh ruộng muối trắng muốt như tuyết tạo thành một điểm nhấn đầy thú vị giữa giàu xanh mát trên đảo. Đặc biệt, du khách có thể thử trải nghiệm sự nhọc nhằn, đội nắng, đội gió như những người dân sống bằng nghề làm muối. Trải nghiệm này sẽ giúp du khách hiểu thêm về nghề làm muối và trân trọng những hạt muối hơn.

4 trải nghiệm nhất định phải thử ở đảo Long Sơn ảnh 3

Nhà Lớn Long Sơn (còn được gọi là đền Ông Trần) được coi là một trong số những khu kiến trúc cổ tiêu biểu nhất của Vũng Tàu. Nhà Lớn Long Sơn đã được Bộ Văn hóa – Thông tin công nhận là di tích kiến trúc quốc gia vào năm 1991. Với niên đại hơn 100 năm và lối kiến trúc cổ độc đáo, Nhà Lớn Long Sơn là điểm đến giúp du khách tìm hiểu rõ về phong tục tập quán, văn hóa truyền thống lâu đời của những người dân trên đảo. Nhà Lớn gồm có 3 phần riêng biệt là khu lăng mộ lớn của ông Trần, khu trung tâm đền thờ và khu quần thể sinh hoạt, học tập với nhà chợ, trường học, nhà thợ mộc, nhà đèn… Không chỉ có vậy, nơi đây còn lưu giữ những vật dụng cổ quý giá, gắn liền với phong tục, tín ngưỡng thờ cúng của đạo ông Trần – một tôn giáo được đa số người dân trên đảo tin theo.

4 trải nghiệm nhất định phải thử ở đảo Long Sơn ảnh 4

Đảo Long Sơn vẫn được mệnh danh là đảo hàu. Hàu xuất hiện trong những bữa ăn thường nhật của người dân, trong các hàng nhà hàng hải sản và cả hàng quán ven đường cũng không thể thiếu sự hiện diện của thứ đặc sản nổi tiếng gắn liền với đảo Long Sơn này. Cách chế biến hàu của người dân Long Sơn cũng rất đa dạng, đem đến cho vị giác của thực khách những xúc cảm độc đáo. Đặc biệt trong số các món ăn từ hàu thì hàu mù tạt được xem là món ăn độc đáo nhất mà du khách không nên bỏ qua.

Lê Long

Tin liên quan
  • Chuyến đi thần tốc tới đảo Long Sơn

Điểm đến

Phong cách

Ảnh-Video

Cộng đồng

Check in

Tình yêu - Đôi lứa