06:47 28/09/2020

4 lễ hội chờ đợi du khách khám phá trong tháng 4

17:13 04/04/2016

Trong tháng 4 này, khi ghé thăm các điểm du lịch, bên cạnh việc được chiêm ngưỡng vẻ đẹp mê hồn của các thắng cảnh, du khách còn có cơ hội hòa mình vào bầu không khí vô cùng vui tươi của các lễ hội sôi động.

1. Lễ hội hoa anh đào – Đà Nẵng

Tham gia lễ hội Hanami được tổ chức trong hai ngày 9-10/4 tại Đà Nẵng, du khách sẽ được hòa mình vào một không gian đâm chất Nhật Bản. Lễ hội Hanami gồm có nhiều hoạt động hấp dẫn như: Các sự kiện văn hóa truyền thống Nhật Bản, trưng bày 300 cành hoa anh đào… Lễ hội này là hoạt động thường niên để chia sẻ giá trị văn hóa cũng như thẩm mỹ của nền văn hóa Nhật với du khách và người dân Đà Nẵng nhằm nâng cao tình hữu nghị giữa người dân 2 nước.

4 lễ hội hấp dẫn chờ đợi du khách trong tháng 4 ảnh 1
Tham gia lễ hội Hanami, du khách sẽ được hòa mình vào một không gian đâm chất Nhật Bản. Ảnh: Internet

Đến với lễ hội, du khách không chỉ có cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp thuần khiết của hoa anh đào – một loài hoa đặc trưng của Nhật Bản mà còn được thưởng thức những chương trình nghệ thuật đặc sắc của xứ phù tang. Những tiết mục nghệ thuật này sẽ gồm có điệu múa Yosakoi truyền thống, thư pháp đại tự, trà đạo…

Ngoài ra, du khách cũng sẽ có dịp thưởng thức chương trình biểu diễn thời gian theo phong cách cosplay hay tham quan các gian hàng giới thiệu về trang phục kimono, văn hóa ẩm thực truyền thống của Nhật Bản…

2. Lễ hội đền Thái Vi – Ninh Bình

Nằm trên địa phận thôn Văn Lâm, xã Ninh Hải thuộc huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, đền Thái Vi là nơi thờ 4 vị vua đời Trần gồm: Trần Thái Tông, Trần Thánh Tông, Trần Nhân Tông và Trần Anh Tông. Ngoài ra, ngôi đền này cũng thờ Hiển Từ hoàng thái hậu. Năm 2016 này, lễ hội đền Thái Vi sẽ được tổ chức từ ngày 20 đến 23/4 để tưởng nhớ tới các vị vua cùng thái hậu.

4 lễ hội hấp dẫn chờ đợi du khách trong tháng 4 ảnh 2
Những người tham gia lễ rước kiệu. Ảnh: Internet

Lễ hội đền Thái Vi sẽ có tổ chức rước kiệu. Trong lễ rước kiệu, đi đầu sẽ là một chiếc trống cái do 2 người khiêng và một người làm thủ hiệu trống. Tiếp sau đó là 5 người cầm 5 lá cờ ngũ hành và kiệu bát cống có đặt bài vị của các vị vua Trần hoặc hoàng hậu cùng hương hoa, lễ vật. Tiếp theo là kiệu 4 người khiêng có bày lễ vật là oản quả, hương hoa, phường bát âm và ban tế đi hàng hai do ông chủ tế dẫn đầu.

Lễ rước kiệu ở đền Thái Vi sẽ không chỉ có một đoàn mà khoảng trên dưới 30 đoàn rước của các xã trong huyện Hoa Lư và trong tỉnh Ninh Bình. Khi kiệu từ khắp các nẻo đường trong tỉnh, trong huyện được rước về đền Thái Vi, du khách sẽ cảm nhận được một bầu không khí vô cùng vui tươi, náo nhiệt.

3. Lễ hội Tháp Bà Ponagar – Nha Trang

Diễn ra từ ngày 26 đến 29/4, lễ hội Tháp Bà Ponagar được tổ chức nhằm tưởng nhớ công ơn của Thiên Y Ana Thánh Mẫu – người mẹ xứ sở đã có công dạy cho người dân cách làm ăn, sinh sống. Đồng thời, bà cũng là người đã có nhiều công lao, đem lại những điều tốt lành và hạnh phúc cho người dân.

4 lễ hội hấp dẫn chờ đợi du khách trong tháng 4 ảnh 3
Lễ hội Tháp Bà Ponagar thu hút đông đảo du khách. Ảnh: Internet

Khi đến với lễ hội, du khách sẽ được chứng kiến và trực tiếp tham gia vào những nghi lễ truyền thống của lễ hội với các hoạt động văn hóa như hát Chăm, múa cổ truyền Chăm, trình diễn nghề dệt thổ cẩm Chăm, triển lãm tranh ảnh liên quan đến vương quốc Chăm, nghề làm gốm cổ truyền của đồng bào Chăm…

Vào năm 2012, lễ hội Tháp Bà Ponagar đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Đây chính là lễ hội văn hóa người Chăm lớn nhất tại khu vực Nam Trung Bộ.

4. Festival Huế - Huế

Với chủ đề “710 năm Thuận Hóa – Phú Xuân – Thừa Thiên Huế; Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển”, Festival Huế 2016 diễn ra từ ngày 29/4 đến ngày 4/5/2016 hứa hẹn sẽ để lại trong lòng du khách nhiều ấn tượng khó phai.

4 lễ hội hấp dẫn chờ đợi du khách trong tháng 4 ảnh 4
Festival Huế với những chương trình mang đậm hồn cốt của Huế. Ảnh: Internet

Là đêm hội của những chương trình lễ hội, nghệ thuật mang quy mô lớn, Festival Huế 2016 sẽ là nơi quy tụ và gặp gỡ đặc sắc của các chương trình nghệ thuật mang dấu ấn của những nền văn hóa khác nhau trên thế giới. Đặc biệt, du khách sẽ được hòa mình vào những chương trình mang đậm cái hồn cốt của Huế như lễ Tế Giao, chương trình tinh hoa nghệ thuật truyền thống Huế, đêm hoàng cung, ngày hội Phật giáo Huế, lễ hội Đèn Quảng Chiếu, lễ hội “Hương xưa làng cổ”…

Lê Long

Xem thêm du lịch Đà Nẵng
  • Những điều hấp dẫn chỉ có ở Đà Nẵng
  • Những địa điểm chụp ảnh cưới đẹp như mơ ở Đà Nẵng

Điểm đến

Phong cách

Ảnh-Video

Cộng đồng

Check in

Tình yêu - Đôi lứa